Chú chó mừng rơi nước mắt vì được giải cứu ngay khi sắp vào lò mổ

Đinh Kim |

Giây phút nhận ra mình được người tốt giải cứu, chú chó dường như vô cùng hạnh phúc, không ngừng “rơi nước mắt”.

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh các tình nguyện viên giải cứu một chú chó đã được người dùng có tên Xiao Hou Zi chia sẻ lên Douyin. Đoạn video này thực sự đã khiến trái tim mọi người "tan chảy".

Theo đó, chú chó lai tội nghiệp được tìm thấy khi đang bị nhốt trong một chiếc lồng, chuẩn bị chuyển đến một lò mổ ở thành phố Hoài Bắc, tỉnh An Huy (Trung Quốc). Tại thời điểm nhóm tình nguyện viên phát hiện ra, chú chó trông có vẻ vẫn khỏe mạnh.

Khi biết mình được nhóm tình nguyện viên giải cứu khỏi những kẻ buôn chó, chú chó lai có chút sợ hãi, im lặng ngồi trong lồng, sau đó không ngừng chớp mắt, nước mắt lăn dài rơi xuống phần mõm của con vật.

"Chú chó đã khóc như một đứa trẻ kể từ giây phút tôi cứu nó. Có lẽ chú chó ý thức được mình vừa thoát chết trong gang tấc và giờ đã có thể tiếp tục sống. Chú chó chắc chắn biết chuyện gì đang diễn ra", người dùng Xiao Hou Zhi chia sẻ.

Chú chó mừng rơi nước mắt vì được giải cứu ngay khi sắp vào lò mổ - Ảnh 1.
Chú chó mừng rơi nước mắt vì được giải cứu ngay khi sắp vào lò mổ - Ảnh 2.

Hình ảnh chú chó "rơi nước mắt" vì được cứu ngay trước khi bị đưa đến lò mổ.

Đoạn video sau khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Đa số mọi người đều không kìm nổi sự xúc động, đồng thời gửi lời cám ơn đến người đã cứu thoát chú chó khỏi cảnh bị đưa vào lò mổ.

"Chú chó tội nghiệp chắc đã có một khoảng thời gian khổ sở ở đó. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã cứu nó", một người dùng mạng để lại bình luận.

Một người khác viết: "Ôi không, tôi không thể xem video này, tôi đang khóc nức nở mất rồi".

Cho tới nay, có 2 thành phố của Trung Quốc là Chu Hải và Thâm Quyến đã cấm ăn thịt chó mèo với tuyên bố rằng chó mèo là "bạn đồng hành", không phải gia súc. Tuy nhiên, tại các thành phố khác, nhiều người vẫn bắt những con chó, mèo đi lạc, thậm chí bắt trộm chó mèo của các gia đình để đem bán cho lò mổ kiếm lời.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại