Chú chó bất ngờ chặn đường 1 chiếc xe tải, những gì diễn ra sau đó khiến ai cũng kinh ngạc

Thảo Ly |

Câu chuyện này 1 lần nữa chứng minh, chó chính là người bạn 4 chân tốt nhất của con người.

Chủ đang đi dạo thì ngã quỵ, chú chó làm 1 việc khiến ai cũng khen ngợi hết lời. 

Đoạn video được trích từ camera an ninh của nhà hàng xóm, được nhiều trang tin tức chia sẻ, cho thấy việc làm dũng cảm, sẵn sàng hi sinh vì chủ nhân của mình trước tình huống như vậy.

Haley Moore – người đã bị ngã quỵ trước đó đã đưa chú chó Maremma, 1 tuổi rưỡi của mình đi dạo trên đường phố Canada. Trong lúc đi dạo, Moore đã lên cơn co giật rồi ngất tại chỗ. Chứng kiến được điều này, Maremma đã nhanh chóng báo hiệu cho một chiếc xe tải chạy qua.

Chú chó bất ngờ chặn đường 1 chiếc xe tải, những gì diễn ra sau đó khiến ai cũng kinh ngạc  - Ảnh 2.

Sẵn sàng hi sinh tính mạng chặn đầu xe ô tô để kêu cứu chủ nhân của mình.

Quan sát chiếc xe đang chạy qua, Mareman đã cố xoay sở để thoát khỏi sợi dây xích trên tay chủ nhân của mình và quyết định chặn chiếc xe đó lại.

Lái xe Dryden Oatway, 21 tuổi trả lời phỏng vấn trên CTV News, Canada: "Nó thực sự khiến tôi ấn tượng về hành động của chú chó. Nó đi sát về phía đường để chặn xe tải của tôi". 

Trong suốt khoảng thời gian Oatway giúp đỡ Moore, Mareman luôn theo dõi sát sao. Đồng thời, sau đó, chú chó đã cố gắng đi tìm thêm sự giúp đỡ từ phía người hàng xóm và nhanh chóng chạy về nhà báo tin cho gia đình về việc Moore bị ngã quỵ.

Cha của Moore, Randall chia sẻ: "Khi tôi nhận được tiếng gõ cửa dồn dập từ phía người hàng xóm và sự xuất hiện bất bình thường của chú chó nhà mình. Đáng lẽ, chú chó sẽ phải đi dạo cùng con gái tôi, Moore, sao lại trở về lúc này?"

Vào thời điểm họ quay trở lại hiện trường, Moore đang ở trong xe cấp cứu và được các nhân viên y tế điều trị hồi phục. Mặc dù cả gia đình đều không chắc rằng chuyện gì đã xảy ra đối với con gái họ: "Nếu điều này xảy ra một lần nữa, tôi cảm thấy được an toàn hơn gấp 10 lần vì tôi biết rằng chú chó Mareman sẽ luôn ở bên cạnh con gái tôi".

Động vật đặc biệt là những chú chó luôn trung thành và tuyệt vời, sẵn sàng hi sinh vì chủ nhân. Sau hành động đó, Mareman đã được gia đình Moore thưởng cho một bữa tối toàn là bít tết như một lời cảm ơn vì sự dũng cảm của Mareman.

Theo Yahoonew

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại