Chồng lo làm không ngó ngàng vợ con, vợ gửi tin nhắn trách móc nhưng rồi thấy có lỗi khi nhìn thấy hình ảnh này

Newben |

Chị quyết định nhắn tin cho chồng, nói hết những cảm giác của mình. Chị nghĩ rằng tin nhắn nhưng sẽ chẳng mang đến kết quả gì nhưng hình ảnh chị thấy vào một buổi tối nọ đã khiến chị thay đổi suy nghĩ.

Làm một người phụ nữ của gia đình thật không dễ dàng gì, vừa chăm nom con cái, dọn dẹp nhà cửa, làm hàng tá việc lặt vặt, trông coi việc học hành của con.

Những người vợ, người mẹ ấy gần như chẳng còn thời gian để thư giãn, chăm sóc bản thân. Cũng vì vậy sẽ rất dễ dẫn đến việc quá tải, quá sức chịu đựng. Điều này đã xảy ra với Katie Pugh.

Chồng chị - anh Eugene - là một người làm vườn. Vì thế, khi đến mua thu hoạch, họ gần như chẳng gặp mặt nhau. Điều này thực sự rất khó khăn với một phụ nữ trẻ. Một ngày nọ, stress cuối cùng đã “gõ cửa tâm trí” Katie.

Lưỡng lự thật lâu, Katie quyết định nhắn tin cho chồng, nói hết những cảm giác của mình. Katie nghĩ rằng nhắn thì nhắn nhưng sẽ chẳng mang đến kết quả gì. Thế nên những gì Katie thấy được tại phòng bếp của nhà mình vào một buổi tối nọ đã khiến chị hoàn toàn bất ngờ.

Chồng lo làm không ngó ngàng vợ con, vợ gửi tin nhắn trách móc nhưng rồi thấy có lỗi khi nhìn thấy hình ảnh này - Ảnh 1.

Vợ chồng Katie Pugh. (Ảnh: Facebook)

Như thường lệ, Eugene đã trở về nhà trong trạng thái mệt mỏi. Anh xin lỗi vì đã không ở cạnh bên giúp đỡ vợ trước khi tiến thẳng vào bếp.

Cô con gái của họ biết bố về đã chạy vào bếp để gặp bố. Và rồi hai bố con đã trò chuyện, anh chăm chú lắng nghe con kể lể nhiều thứ, cùng ăn tối với con. Katie lập tức chụp lại bức ảnh này và đăng tải trên trang cá nhân:

“Tôi chụp bức ảnh này vào buổi tối nọ. Tôi mệt mỏi, tức giận. Tôi đã gửi tin nhắn cho chồng, bảo rằng tôi biết tin nhắn này có thể chẳng tạo nên sự khác biệt gì nhưng tôi vẫn muốn cho anh ấy biết rằng tôi chán ngấy với những gì anh ấy làm, và bởi vì vậy mà tôi phải tự thân làm tất cả mọi thứ.

Công việc ở công ty, nấu ăn, tắm rửa con cái, những chuyến đi chơi cuối tuần mà không có anh ấy, kiên trì giữ gìn nhà cửa. Tôi phải trải qua những khoảnh khắc như thế suốt mùa trồng trọt, thu hoạch. Rồi điều này đã xảy ra.

Anh ấy về nhà, vào bếp, lấy thức ăn ngồi ăn một mình. Trông anh ấy mệt mỏi, nóng nực, kiệt sức. Thay vì phàn nàn, anh nói xin lỗi vì tôi mệt mỏi và có những suy nghĩ đó.

Rồi Charlotte chạy vào cùng bố, trò chuyện với bố và thậm chí còn ăn gần hết bữa tối của bố nó nữa. Anh ấy chẳng phàn nàn gì, mà vẫn cùng con ăn. Nó đã khiến tôi ngỡ ngàng.

Chồng lo làm không ngó ngàng vợ con, vợ gửi tin nhắn trách móc nhưng rồi thấy có lỗi khi nhìn thấy hình ảnh này - Ảnh 2.

Anh Eugene chăm chú nghe con gái trò chuyện. (Ảnh: Facebook)

Có phải tôi từng ước cả nhà sẽ được gặp anh ấy hơn một giờ hay cả ngày? Phải, nhưng tình yêu anh dành cho công việc là đáng ghen tị. Người đàn ông này đang làm việc để bảo vệ thành quả mồ hôi, xương máu và nước mắt của 4 đời, cho con thấy được giá trị của kỷ luật và làm việc cật lực.

Vì thế dù tôi cảm thấy thất vọng, tôi vẫn phải biết ơn anh ấy. Tôi phải cùng ăn tối với các con, nghe con kể mọi chuyện trong ngày. Tôi phải tắm cho con, nghe chúng cười khúc khích rất vui nhộn. Tôi ngủ cùng các con nhiều hơn anh ấy 3 giờ mỗi ngày. Anh là người hy sinh chứ không phải tôi”.

Chồng lo làm không ngó ngàng vợ con, vợ gửi tin nhắn trách móc nhưng rồi thấy có lỗi khi nhìn thấy hình ảnh này - Ảnh 3.

3 thiên thần nhỏ của vợ chồng Katie. (Ảnh: Facebook)

Chồng lo làm không ngó ngàng vợ con, vợ gửi tin nhắn trách móc nhưng rồi thấy có lỗi khi nhìn thấy hình ảnh này - Ảnh 4.

(Ảnh: Facebook)

Nếu bạn từng đôi lần cảm thấy quá bực bội khi chồng mải mê làm việc, ít quan tâm đến gia đình, hãy thử đặt mình vào vị trí của anh ấy, thấu hiểu và thông cảm hơn cho những nỗi vất vả mà anh ấy đang trải qua.

Càm ràm, phàn nàn sẽ khiến vợ chồng thêm xa cách nhưng cảm thông và thấu hiểu sẽ giúp tình cảm vợ chồng thêm khắng khít bạn nhé.

(Nguồn: hefty)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại