Chồng Helen Thanh Đào: Chấp nhận 18 năm bị gọi là "anh trai", bán nhà nghỉ việc để gây dựng sự nghiệp "ảo" cho vợ

Nhã An |

Cuộc hôn nhân kéo dài 18 năm trong âm thầm nhưng nhiều tủi nhục, cay đắng khiến Đới Phát Khuê - ông xã của Helen Thanh Đào trở thành tâm điểm chú ý của netizen xứ Trung.

Sau khi gây sốc bằng cách tiết lộ sự thật chôn giấu suốt 18 năm qua, Helen Thanh Đào và ông xã Đới Phát Khuê trở thành tâm điểm chú ý của làng giải trí Đài Loan - Việt Nam.

Nếu như khán giả Việt Nam biết đến Helen Thanh Đào qua vai diễn trong "Đôla Trắng", thì ông xã của cô - Đới Phát Khuê vẫn là một dấu hỏi lớn.

Tuy nhiên, một phần sự thật đã được chính Helen Thanh Đào hé lộ, cho thấy, nữ diễn viên dường như đã lấy được "soái ca" của cuộc đời mình, khi ông chồng bất chấp bán hết tài sản, hy sinh sự nghiệp chỉ để đổi lại vỏ bọc hào nhoáng trong làng giải trí cho vợ.

Chồng Helen Thanh Đào: Chấp nhận 18 năm bị gọi là anh trai, bán nhà nghỉ việc để gây dựng sự nghiệp ảo cho vợ - Ảnh 1.

Đới Phát Khuê - ông chồng chuẩn mực, nhẫn nhịn hết lòng vì vợ?

Trong bài đăng trần tình về thân phận thật sự của mình, Helen Thanh Đào chia sẻ về khá nhiều về Đới Phát Khuê, qua đó thấy được hành trình yêu âm thầm, lặng lẽ, hy sinh quá nhiều cho vợ của ông Đới.

1. Ông chồng "cắn răng" chiều vợ hết lòng

Helen Thanh Đào cho biết, 18 năm trước, cô và Đới Phát Khuê qua môi giới mà tiến tới hôn nhân. Năm đó, ông Đới 34 tuổi, còn Helen mới 22.

Qua mô tả, ông Đới là thạc sĩ của trường ĐH Đạm Giang (Đài Loan), là người thuộc huyện Hoa Liên, từng giữ chức giám đốc kinh doanh, cố vấn công trình cho một công ty.

Mới sang Đài Loan, lạ nước lạ cái, lại không có bạn bè, cộng thêm việc, ông Đới làm việc tối ngày, Helen không thể chịu đựng được cô đơn, nhiều lần đòi nhảy lầu tự sát. Ông Đới vì lo cho vợ mà nghỉ việc, ở nhà nhận công việc cố vấn để vừa gần vợ, vừa kiếm tiền.

Năm 1999, Helen Thanh Đào về Việt Nam dự tang bà ngoại, vì bất cẩn mà sảy thai, ông Đới luôn túc trực ở bên cô, không chỉ vậy còn đưa cô 5000 USD (khoảng 120 triệu) để lo cỗ bàn ma chay trong đám tang của bà.

Chồng Helen Thanh Đào: Chấp nhận 18 năm bị gọi là anh trai, bán nhà nghỉ việc để gây dựng sự nghiệp ảo cho vợ - Ảnh 2.

Ông Đới chẳng tiếc tiền, đưa vợ đi du lịch, thưởng ngoạn thường xuyên. Cứ 3 tháng, ông sẽ đưa vợ về Việt Nam một lần.

Trong 5 năm (từ 1999 đến 2004), ông đưa Helen đi Thái Lan du lịch 10 lần, Indonesia 1 lần, Paris 3 lần, Hàn Quốc 1 lần, chưa dừng lại ở đó, còn đưa mẹ và em gái Helen đến Đài Loan mỗi năm 1 lần từ 2005 đến nay.

Sau đó, dù hạn chế về thu nhập, hàng năm ông vẫn cắn răng đưa vợ ra nước ngoài du lịch, bê trễ công việc khiến bị bác bỏ chức cố vấn.

2 vợ chồng Helen Thanh Đào không kiếm được bao nhiêu. Mẹ và em trai ông Đới bán nhà ở Hoa Liên và mua trả góp nhà ở Cơ Long để vợ chồng Helen Thanh Đào có tiền chi tiêu trong suốt 5 năm tại Việt Nam.

Ông Đới dùng số tiền 3 triệu Đài tệ (hơn 2 tỷ đồng) để sắm đồng hồ, túi xách hàng hiệu cho vợ, sửa hồ sơ bằng cấp, nhằm xây dựng hình ảnh, tạo chỗ đứng vững chãi trong showbiz cho vợ.

Chồng Helen Thanh Đào: Chấp nhận 18 năm bị gọi là anh trai, bán nhà nghỉ việc để gây dựng sự nghiệp ảo cho vợ - Ảnh 3.

2. Chấp nhận là người vô hình đi bên vợ

Năm 2002, Đới Phát Khuê động viên, giúp đỡ vợ tham gia một cuộc thi tuyển chọn người mẫu. Cô may mắn lọt top 5 chung cuộc.

Đây chính là bước ngoặt giúp cô có thể "nhón chân" vào làng giải trí Đài Loan đầy cám dỗ và thị phi. Tuy nhiên, vì tính cách bảo thủ, cô bị công ty chủ quản "ngó lơ".

Chồng Helen Thanh Đào: Chấp nhận 18 năm bị gọi là anh trai, bán nhà nghỉ việc để gây dựng sự nghiệp ảo cho vợ - Ảnh 4.

Năm 2005, Helen Thanh Đào về Việt Nam thử vai, chính thức bước chân vào làng giải trí Việt. Đới Phát Khuê đồng ý cùng vợ về Việt Nam làm việc và tìm cơ hội toả sáng.

Tuy nhiên vì sự nghiệp của vợ, không muốn ai coi thường vợ nên ông Đới chấp nhận là người vô hình, giữ khoảng cách với vợ.

Sau khi mẹ qua đời, cả hai không thể trở về Đài Loan vì không có tiền lẫn không có việc làm, ông rong ruổi cùng vợ đi khắp nơi casting.

Chờ đợi vợ trong xe đến mức đau mỏi toàn thân, sau 1 năm, ông sụt cân, mắc bệnh liên quan tới gan, nhiều khi đau đớn đến nỗi phải bò trên đất.

Chồng Helen Thanh Đào: Chấp nhận 18 năm bị gọi là anh trai, bán nhà nghỉ việc để gây dựng sự nghiệp ảo cho vợ - Ảnh 5.

Sau này, được tiếp cận với giới thượng lưu hơn 1 chút, Helen thường xuyên trở về nhà muộn lúc nửa đêm. Ông Đới thi thoảng sẽ dùng bữa với vợ tại Đài Bắc, tuy nhiên, sau khi dùng xong, ông sẽ về nhà một mình mà không có vợ bên cạnh.

3. Chấp nhận 18 năm "được" vợ gọi bằng "anh trai"

Kết hôn với nhau 18 năm, cả hai không có con. Suốt 18 năm ấy, ông Đới chưa bao giờ hé lộ thân phận của mình.

Còn Helen, cô giới thiệu với mọi người về ông Đới rằng, đây chính là anh trai của mình. Suốt từng ấy thời gian, ông Đới như kẻ vô hình, không giao lưu bạn bè, không tham gia các hoạt động xã hội.

Tình yêu của ông thầm lặng và cháy bỏng đến nỗi, khi Helen tới tham dự sự kiện, ông lặng lẽ ngồi trong xe ở phía ngoài, chờ đợi vợ gửi ảnh để chỉnh sửa và đăng tải chúng lên Facebook.

Chồng Helen Thanh Đào: Chấp nhận 18 năm bị gọi là anh trai, bán nhà nghỉ việc để gây dựng sự nghiệp ảo cho vợ - Ảnh 6.

Mỗi lần Helen biểu diễn trên sân khấu, ông Đới chỉ ngồi thu lu dưới hàng ghế khán giả, làm fan hâm mộ thầm lặng, giúp "em gái" chụp ảnh và đăng lên facebook.

Ở Đài Loan 5 năm nhưng Helen tổ chức sinh nhật 10 buổi tiệc, ông Đới cũng chỉ là khách mời ngồi im một góc. Dù yêu vợ đến cháy bỏng nhưng chưa bao giờ dám "mặt đối mặt" nói lời yêu với vợ một cách công khai.

4. Yêu vợ đến mức bỏ rơi cả mẹ và em trai?

Mẹ của ông Đới đã gần 70 tuổi, còn ông Đới trong thời gian ở Việt Nam thì kiệt quệ tinh thần lẫn thể chất, nửa tháng bay về Đài Loan thăm người thân một lần.

Mẹ của ông trong một lần đi bộ vấp ngã bị vỡ xương chậu, ông Đới biết tin rơi nước mặt ở sân bay Việt Nam, nhưng không còn cách nào vẫn phải ở Việt Nam để "trông" vợ đi quay phim. Đêm trung thu năm 2011, em trai của ông Đới tự sát.

Chồng Helen Thanh Đào: Chấp nhận 18 năm bị gọi là anh trai, bán nhà nghỉ việc để gây dựng sự nghiệp ảo cho vợ - Ảnh 7.

Sau khi mẹ và em qua đời, ông Đới bán thế chấp căn nhà trả góp ở Cơ Long, vay tiền bảo hiểm, động cơ là để tiếp tục cuộc sống của hai vợ chồng và thể diện của họ tại quê hương Đài Loan.

5. Sau tất cả, lại bị chính vợ tố "bạo hành", "ghen tuông"

Trong tiết lộ gây sửng sốt mới đây, Helen Thanh Đào tố ngược ông Đới là vũ phu, bạo hành, ghen tuông, không chỉ vậy, còn cấm cửa cô giao lưu với bạn bè.

Điều này gây khó hiểu bởi 1 ngày trước đó, trong sự kiên họp báo, Helen còn khóc lóc cảm ơn ông xã 18 năm qua đã bền bỉ, giúp đỡ cô xây dựng sự nghiệp.

Chồng Helen Thanh Đào: Chấp nhận 18 năm bị gọi là anh trai, bán nhà nghỉ việc để gây dựng sự nghiệp ảo cho vợ - Ảnh 8.

Nữ diễn viên cho biết: "Ông ta đánh tôi một vài lần. Ông ta rất ít khi tát tôi bởi sợ tôi đi ra ngoài làm việc sẽ bị ảnh hưởng. Còn đâu ông ta chủ yếu đánh vào người tôi. Nghiêm trọng nhất là lần ông ta đánh tôi đến mức ngất lịm đi.

Nhưng sau đó ông ta xin lỗi rất nhanh, còn nói rằng do bị kích động, ông ta rất yêu tôi, hy vọng tôi tha thứ, tôi lại mềm lòng mà bỏ qua".

theo Trí Thức Trẻ

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên