Chồng cưỡng hiếp mẹ vợ bất thành, người phụ nữ năm lần bảy lượt đâm đơn ly hôn, phán quyết của Tòa khiến ai nấy không khỏi sửng sốt

DINGDANG TT |
Chồng cưỡng hiếp mẹ vợ bất thành, người phụ nữ năm lần bảy lượt đâm đơn ly hôn, phán quyết của Tòa khiến ai nấy không khỏi sửng sốt
Chồng cưỡng hiếp mẹ vợ bất thành, người phụ nữ năm lần bảy lượt đâm đơn ly hôn, phán quyết của Tòa khiến ai nấy không khỏi sửng sốt

Sau khi gã chồng đầu gối tay ấp bị kết án tù vì tội cưỡng hiếp mẹ vợ bất thành, người phụ nữ đáng thương liên tục đâm đơn ly hôn. Thế nhưng phán quyết của Tòa án lại khiến dư luận không khỏi xôn xao...

Gần đây, một vụ kiện ly hôn với những tình tiết éo le đã thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận Trung Quốc. Theo đó, người chồng sau khi cưỡng hiếp mẹ vợ bất thành đã phải chịu án phạt 3 năm tù, 3 năm quản chế. Người vợ nhiều lần đệ đơn ly hôn nhưng lại bị Toà án bác bỏ, khiến nhiều người không khỏi thắc mắc.

Được biết, vụ án gây tranh cãi này được Toà án huyện Bảo Ứng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đưa ra phán quyết vào ngày 17/9/2019. Theo đó, người chồng từng thực hiện hành vi cưỡng hiếp mẹ vợ bất thành vào năm 2014, đến năm 2015 anh ta được chẩn đoán bị mắc chứng rối loạn tâm thần cấp tính.

Người phụ nữ một mực đòi ly hôn

Nguyên cáo Phan X sinh tháng 12/1989 tại huyện Hưng Hoá, thành phố Thái Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Còn bị cáo Từ Y sinh tháng 6/1988 tại huyện Bảo Ứng, thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ngày 2/8/2019, Toà án thụ lý vụ tranh chấp ly hôn giữa 2 người. Thông qua những thủ tục tối giản, vụ án được đưa ra xét xử vào tháng 3/9/2019.

Chồng cưỡng hiếp mẹ vợ bất thành, người phụ nữ năm lần bảy lượt đâm đơn ly hôn, phán quyết của Tòa khiến ai nấy không khỏi sửng sốt - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Nguyên đơn Phan X bày tỏ nguyện vọng: 1. Phán xử cho nguyên đơn và bị đơn ly hôn; 2. Nguyên cáo và bị cáo đều có trách nhiệm nuôi dưỡng con chung; 3. Bị đơn chịu trách nhiệm chi trả án phí.

Nguyên nhân được nguyên đơn đưa ra là: Nguyên đơn và bị đơn kết hôn dưới sự sắp đặt của cha mẹ 2 bên. Năm 2019, cặp đôi tổ chức hôn lễ, họ sinh con trai lớn rồi mới đăng ký kết hôn, tiếp đó sinh thêm con trai út. Bởi là hôn nhân sắp đặt nên nền tảng tình cảm giữa đôi bên rất kém, sau khi kết hôn thì tính cách không hợp, cũng không xây dựng được tình cảm vợ chồng thật sự. Bên cạnh đó, bị đơn có tính vũ phu, nhiều lần sử dụng bạo lực với nguyên đơn, khiến cho tình cảm đôi bên ngày càng xấu đi. Đỉnh điểm là vào ngày 30/7/2014, bị đơn đã thực hiện hành vi cưỡng hiếp mẹ vợ nhưng bất thành. Sau đó, bị đơn đã bị Toà án huyện Hưng Hoá đưa ra xét xử. Hành vi này của bị đơn khiến cho tình cảm vợ chồng giữa đôi bên sụp đổ hoàn toàn.

Nguyên đơn đã nhiều lần đâm đơn ly hôn ra Toà nhưng không được chấp thuận. Từ năm 2016, bị đơn bỏ nhà ra đi, đôi bên sống riêng trong hơn 3 năm trời. Nguyên đơn cho rằng hiện tại đôi bên đã không còn tình cảm vợ chồng, không có khả năng hàn gắn nên tiếp tục đâm đơn xin ly hôn, mong Toà đáp ứng những nguyện vọng kể trên.

Chồng cưỡng hiếp mẹ vợ bất thành, người phụ nữ năm lần bảy lượt đâm đơn ly hôn, phán quyết của Tòa khiến ai nấy không khỏi sửng sốt - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Về phía bị đơn, Từ Y lại lập luận rằng: Trước khi kết hôn, đôi bên đã tìm hiểu lẫn nhau, tình cảm sâu đậm chứ không phải kết hôn dưới sự sắp đặt của cha mẹ. Những cáo buộc bạo lực của nguyên đơn là không đúng sự thật. Trong vụ án của bị đơn với mẹ nguyên đơn, gia đình nguyên đơn đều đã đồng ý tha thứ cho bị đơn.

Ngoài ra, theo bị đơn thì nguyên đơn đưa ra yêu cầu ly hôn chủ yếu là bởi bị đơn bị mắc chứng rối loạn tâm thần cấp tính. Nguyên đơn đã sử dụng biện pháp liên tục đâm đơn ly hôn nhằm chống chế các tranh chấp trong hôn nhân và đả kích bị đơn, khiến cho bệnh tình của bị đơn ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Từ Y bày tỏ mong muốn Toà án sẽ bác bỏ đơn ly hôn của Phan X, không cho phép nguyên đơn và bị đơn ly hôn.

Phán quyết cuối cùng

Qua điều tra, Toà án xác nhận: Nguyên đơn Phan X và bị đơn Từ Y quen biết nhau qua mai mối. Năm 2009, 2 người tổ chức hôn lễ, sinh con trai lớn rồi mới đăng ký kết hôn, sau đó tiếp tục sinh con trai út. Ngày 30/7/2014, bị đơn thực hiện hành vi cưỡng hiếp mẹ của nguyên đơn bất thành và bị Toà án huyện Hưng Hoá xử phạt 3 năm tù, 3 năm quản chế. Ngày 10/3/2015, bị đơn được chẩn đoán mắc chứng rối loạn tâm thần cấp tính tại bệnh viện Ngũ Đài Sơn, thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, cho đến hiện tại vẫn đang phải uống thuốc và điều trị. Nguyên đơn nhiều lần đâm đơn xin ly hôn với bị đơn nhưng không được Toà án chấp thuận.

Chồng cưỡng hiếp mẹ vợ bất thành, người phụ nữ năm lần bảy lượt đâm đơn ly hôn, phán quyết của Tòa khiến ai nấy không khỏi sửng sốt - Ảnh 5.

Ảnh minh hoạ

Toà án nhận định, mối quan hệ vợ chồng phải được xây dựng trên nền tảng tình cảm. Qua quá trình phân tích, Toà cho rằng đôi bên đã chung sống nhiều năm, có chung 2 người con trai và có nền tảng tình cảm sâu đậm. Nguyên đơn không đưa ra được bằng chứng rõ ràng về việc bị đơn bạo lực gia đình khiến cho tình cảm vợ chồng rạn nứt và việc bị đơn quấy rối, đánh đập nguyên đơn cùng mẹ của nguyên đơn. Hơn nữa, xét tới tình trạng tinh thần, khả năng nhận thức và hoàn cảnh sống hiện tại của bị đơn, Toà kết luận đôi bên chưa đủ điều kiện ly hôn. Toà hy vọng nguyên đơn có thể thực hiện nghĩa vụ chăm sóc chồng và nuôi dưỡng con cái. Cuối cùng, Toà bác bỏ đơn ly hôn của nguyên đơn, cũng không nhất trí việc để Phan X và Từ Y ly hôn.

Ngày 8/6, phóng viên của trang tin tức Thepaper (Trung Quốc) đã liên hệ với phía Toà án huyện Bảo Ứng và xác thực vụ việc kể trên. Một nhân viên tại đây tiết lộ, sau khi phiên Toà kết thúc, người vợ không nộp đơn kháng cáo, nhưng sau đó lại nhiều lần tiếp tục đâm đơn ly hôn. Đến ngày 20/7/2020, một vị Thẩm phán khác đã dùng biện pháp hoà giải để hàn gắn hôn nhân của cặp đôi. Tuy nhiên, sau khi hoà giải thì 2 người vẫn đi đến bước ly hôn. Về việc tại sao đơn ly hôn của Phan X bị Toà bác bỏ, người này cho biết nguyên nhân có liên quan đến phí nuôi dưỡng và tranh chấp tài sản, mâu thuẫn quá lớn.

Trước vụ việc kể trên, nhiều dân mạng Trung Quốc bày tỏ sự tức giận với người chồng, đồng thời không khỏi xót xa cho người vợ: "Gã đàn ông này thật sự có bệnh nặng đấy!", "Một kẻ mắc bệnh, tồi tệ như vậy thì tại sao lại không giải thoát cho người vợ?", "Chị vợ thật khổ, sống chung với kẻ như vậy chắc chẳng dễ dàng gì.", "Gã đàn ông xấu xa, bỏ là đúng!", "Mong chị vợ mau thoát khỏi hắn ta và xây dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn.", "Người vợ đơn phương ly hôn cũng đúng thôi, chịu làm sao nổi một kẻ từng có ý định cưỡng hiếp mẹ mình cơ chứ!"...

theo TRÍ THỨC TRẺ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên