Chồng chết, con gái Võ Tắc Thiên nổi loạn, gọi hàng loạt nam sủng đến qua đêm, tì nữ hôm sau vào dọn phòng kinh sợ phải lùi bước

Khánh An |

Không kém gì mẫu hậu, Thái Bình công chúa công khai thông dâm với đại thần, nuôi nam sủng để thác loạn ngày đêm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong xã hội phong kiến Trung Hoa xưa, so với Hoàng tử thì Công chúa hiếm khi được vua cha và mẫu hậu coi trọng, họ thường được dùng làm công cụ để hòa hiếu kết giao với các nước lân cận vì mục đích chính trị.

Nhưng đối với Công chúa Thái Bình thì lại khác, cô là công chúa duy nhất gần như có cả thiên hạ, tuy nhiên cuộc hôn nhân của cô lại không được trọn vẹn. 

Thậm chí là sau cuộc hôn nhân thứ hai, vì sự hèn nhát của chồng và sự sủng ái yêu chiều của mẫu hậu Võ Tắc Thiên mà mỗi đêm, công chúa Thái Bình còn tập hợp rất nhiều nam nhân đến vui vẻ hàng đêm, đến nỗi những tì nữ ngày hôm sau đến dọn phòng, vừa bước vào đã phải kinh sợ.

Vị công chúa này quả thực không hề đơn giản.

SƠ LƯỢC VỀ CÔNG CHÚA THÁI BÌNH

Theo sử sách ghi lại thì Công chúa Thái Bình kết hôn lần đầu tiên với anh họ của mình là Tiết Thiệu vào năm 16 tuổi. Trong cuộc hôn nhân này, công chúa Thái Bình vẫn là một người vợ tốt, biết thu vén gia đình.  

Tuy nhiên điều không may xảy đến khiến cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài vỏn vẹn bảy năm và đi đến hồi kết. Nguyên nhân là do Võ Tắc Thiên đã hiểu nhầm Tiết Thiệu có liên quan đến chuyện tạo phản và bị xử phạt 100 trượng rồi bỏ đói trong nhà lao cho đến chết.

Chồng chết, con gái Võ Tắc Thiên nổi loạn, gọi hàng loạt nam sủng đến qua đêm, tì nữ hôm sau vào dọn phòng kinh sợ phải lùi bước - Ảnh 2.

Hình ảnh nhân vật Công chúa Thái Bình trên phim.

Lúc đó Công chúa Thái Bình rất đau lòng nhưng lời thỉnh cầu của cô đều không có tác dụng, thậm chí Võ Tắc Thiên để an ủi con gái yêu của mình còn phong tước thêm nhiều lần cho cô.

Hai năm sau đó, Công chúa Thái Bình bắt đầu cuộc hôn nhân thứ hai, nhưng lần này tính khí của Công chúa đã thay đổi rất nhiều.

Có thể là do người chồng đầu tiên bị chính mẫu hậu xử tử, hơn nữa cũng vì không có tình cảm với người chồng thứ hai nên lúc này Công chúa Thái Bình đã nổi loạn, dấy lên tham vọng muốn trở thành một người đầy quyền lực như  mẫu hậu của mình.

Vì vậy, Công chúa Thái Bình bắt đầu thông dâm với các cận thần, thậm chí còn tuyển chọn nhiều nam sủng, cùng mình thác loạn ngày đêm cũng như để hiến tặng cho mẫu hậu của mình.

Tuy nhiên về mặt chính trị, Công chúa Thái Bình lại ủng hộ cho Lý gia nên cuối cùng sau khi Võ Tắc Thiên thoái vị, Công chúa đã được Lý Hiển khôi phục lại tước vị và bắt đầu tham gia tích cực vào chính sự của triều đình, giúp Lý gia duy trì quyền lực chính trị.

Uy quyền của Công chúa Thái Bình cũng vì thế mà ngày càng được nâng cao, thậm chí có nhiều việc liên quan đến chính trị đều cần đến sự chấp thuận của bà.

KẾT CỤC BI ĐÁT CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ NỔI LOẠN, MANG DÃ TÂM LỚN NHƯNG BẤT THÀNH

Tuy nhiên, vì bảo vệ quyền lợi của mình nên Công chúa Thái Bình sau đó đã rắp tâm muốn phế bỏ ngôi vị của Thái tử Lý Long Cơ, song cuối cùng việc này đã thất bại. 

Chồng chết, con gái Võ Tắc Thiên nổi loạn, gọi hàng loạt nam sủng đến qua đêm, tì nữ hôm sau vào dọn phòng kinh sợ phải lùi bước - Ảnh 4.

Hình ảnh nhân vật Công chúa Thái Bình trên phim.

Cũng chính bởi thế nên sau khi Lý Long Cơ trở thành hoàng đế, Công chúa Thái Bình đã phát động một cuộc đảo chính tranh giành quyền lực, nhưng cuối cùng vẫn không thành công.

Lý Long Cơ vì những đóng góp trước đó của Công chúa Thái Bình mà đã để cô được chết tại nhà. Sau khi thất thế, tất cả gia sản của Công chúa đều được công khai, số tiền bạc châu báu tìm được trong tư gia của bà khi đó có thể sánh ngang với quốc khố.

Trên thực tế, cuộc sống của công chúa Thái Bình cũng kém may mắn, mặc dù được Võ Tắc Thiên yêu thương, nhưng cô lại không có một chút tự do cho riêng mình, thậm chí còn rất kiêng dè mẫu hậu, bởi chỉ cần một chút sơ sẩy thì có thể chết trong tay bà.

Cuộc hôn nhân của Công chúa Thái Bình cũng thật bất hạnh, vì sự can thiệp của Võ Tắc Thiên mà trở nên không trọn vẹn.

Vì nhiều sự đả kích quá mà từ một công chúa đơn thuần, bà trở thành một người có dã tâm và đầy tham vọng, phải trả giá cho những việc làm của mình bằng cái chết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại