Chọn hướng cổng chính theo cung mệnh chiêu tài, đón lộc cho gia chủ

MỘC MIÊN |

Cổng nhà không chỉ thể hiện nét đẹp thẩm mỹ mà còn mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Yếu tố phong thủy cổng nhà được áp dụng dựa theo cung mệnh Ngũ hành của gia chủ.

Vị trí phong thủy cổng nhà theo cung mệnh

Cổng nhà là chi tiết thiết kế quan trọng và không thể thiếu với bất kì không gian nào. Cổng nhà không chỉ thể hiện nét đẹp thẩm mỹ mà còn mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Yếu tố phong thủy cổng nhà được áp dụng dựa theo cung mệnh Ngũ hành của gia chủ. Trước tiên cần xác định cung mệnh của mình thuộc Tây tức trạch hay Đông tứ trạch. Từ đó xác định hướng cũng những tránh những kiêng kỵ.

Nếu bạn thuộc Tây tứ trạch thì mở cổng hướng Tây – Tây Bắc – Tây Nam và Đông Bắc.

Đông tứ trạch thì mở cổng hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Chọn hướng cổng chính theo cung mệnh chiêu tài, đón lộc cho gia chủ - Ảnh 1.

Cần tránh các hướng

Mệnh Kim: không nên xây cổng nhà hướng Nam. Bởi, hướng Nam thuộc mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa lại khắc mệnh Kim, sẽ không có lợi cho gia chủ.

Mệnh Mộc: không nên đặt hướng Tây Bắc và Tây. Hai hướng này thuộc mệnh Kim. Mệnh Kim khắc mệnh Mộc, không tốt cho gia chủ.

Mệnh Thủy: nên tránh hướng Đông Bắc và Tây Nam. Hai hướng này thuộc mệnh Thổ. Thổ khắc Thủy không mang lại may mắn cho gia chủ.

Mệnh Hỏa: nên tránh hướng Bắc vì hướng Bắc thuộc hành Thủy. Thủy khắc Hỏa, không tốt cho vận khí nhà ở.

Mệnh Thổ nên tránh hướng Đông Nam và Đông. Bởi, hai hướng này thuộc hành Mộc mà Mộc lại khắc Thổ.

Cách bố trí phong thủy cổng nhà

Việc mở cổng nhà căn cứ vào môi trường xung quanh, địa hình. Nếu địa hình trước nhà thuộc cấu trúc bên cao bên thấp hoặc bằng phẳng. Vậy thì theo bát quái, cổng nhà nên mở để đón dòng nước. Nước là hình ảnh – yếu tố mang tài vận, may mắn.

Bên trái nhà thấp, bên phải cao thì vị trí đặt cổng nhà nên mở về phía bên trái. Bên phải nhà thấp, bên trái cao thì mở cổng bên phải. Nếu địa thế hai bên bằng phẳng thì bố trí phong thủy cổng nhà ở giữa nhà hay sân là phù hợp nhất.

Chọn hướng cổng chính theo cung mệnh chiêu tài, đón lộc cho gia chủ - Ảnh 2.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào?

Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng: Chiều mở cổng nhà cũng mang yếu tố phong thủy quan trọng. Đây là nơi để các luồng khí giao lưu giữa nội thất và ngoại thất bên ngoài cổng. Bạn nên chọn chiều ở cổng ra phía ngoài. Như vậy mới thu hút vượng khí vào nhà, mang đến may mắn cho bạn và gia đình.

Chiều mở vào của cổng nhà có thể gây thất thoái tiền bạc, mất vận khí tài lộc. Nếu cổng nhà bạn mở vào trong thì hóa giải bằng cách: Lắp đặt gương trên tường để không gian mở rộng thêm.

Cổng chính là mốc để phân chia không gian nội thất và ngoại thất và lối vào của sinh khí. Cửa phụ giúp các luồng khí lưu thông bên ngoài vào trong ngôi nhà. Bạn nên lưu ý tránh những hướng xây cổng không tốt cho nhà ở như:

Hướng cổng và cửa chính tránh bố trí đối diện và thẳng hàng với nhau. Đây là hướng sát khí, kiêng kỵ.

Nhà 2 cổng nên tránh bố trí 2 cổng cùng một hướng. Điều này sẽ dẫn đến thoát vượng khí, tài lộc vào nhà không giữ được.

*Bài viết chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại