Chơi xấu nhân viên, chủ nhà hàng nhận kết đắng

Tuỳ Ý |

Dùng người nhà thay thế nhân viên, sa thải bừa bãi, chủ nhà hàng ở Hồ Nam, Trung Quốc phải bồi thường cho nhân viên đồng thời chịu phạt vì vi phạm luật lao động.

Anh Tiếu, Hồ Nam, Trung Quốc cách đây không lâu đã bị chủ nhà hàng nơi mình làm việc sa thải mà không rõ lý do. Theo anh Tiếu, khi được nhận vào làm, anh đã luôn nỗ lực làm việc, không chỉ cống hiến hết mình, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu mà ngay cả khi cấp trên nhờ làm một số việc không thuộc trách nhiệm, anh cũng chưa từng thoái thác bất cứ việc gì.

Nào ngờ, cách đây không lâu, anh Tiếu bất ngờ nhận được tin nhắn, nói rằng mình bị sa thải. Bất ngờ, giận dữ, anh Tiếu quyết tâm hỏi cho rõ lý do tại sao bị sa thải. Lúc này, người quản lý nhà hàng nói rằng, chủ nhà hàng đã quyết định đưa người thân trong gia đình vào làm, thay thế vị trí của anh Tiếu.

Chơi xấu nhân viên, chủ nhà hàng nhận kết đắng - Ảnh 1.

Chơi xấu nhân viên, chủ nhà hàng nhận kết đắng. (Ảnh minh hoạ)

Biết được lý do, anh Tiếu vô cùng thất vọng, hoá ra anh bị sa thải không phải vì năng lực không đáp ứng được yêu cầu công việc mà do cấp trên dùng người nhà thay thế. Cảm thấy không công bằng, anh Tiếu đã nộp đơn kiện chủ nhà hàng ra toà, yêu cầu phân xử tranh chấp lao động, xác nhận quan hệ lao động và đòi bồi thường.

Khi tiếp nhận đơn kiện của anh Tiếu, các ban ngành liên quan đã vào cuộc và phát hiện, nhà hàng nơi anh Tiếu làm việc suốt bấy lâu không hề ký hợp đồng lao động cho anh Tiếu, không đảm bảo các quyền lợi tối thiểu của người lao động cho anh. Biết mình đuối lý, chủ nhà hàng chủ động làm hoà, bồi thường cho anh Tiếu hơn 11.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 38 triệu đồng).

Được biết, dù bồi thường cho anh Tiếu nhưng chủ nhà hàng vẫn phải đối mặt với những án phạt từ các ban ngành liên quan do vi phạm luật lao động.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại