Chơi cây cảnh tiền tỷ chưa đã, đại gia nổi danh Thái Nguyên mua hẳn đá quý làm hồ cá Koi

Minh Lan |

Để trang hoàng cho hồ cá Koi thêm phần sang chảnh, đại gia Lê Văn Dũng mua gần 100 tấn đá quý mang từ Quỳ Hợp (Nghệ An) về Thái Nguyên để làm thành hồ.

Để trang hoàng cho hồ cá Koi thêm phần sang chảnh, đại gia Lê Văn Dũng mua gần 100 tấn đá quý mang từ Quỳ Hợp (Nghệ An) về Thái Nguyên để làm thành hồ.

Ông Lê Văn Dũng (TP Sông Công, Thái Nguyên), chủ sở hữu đàn cá Koi này cho biết, ở Việt Nam rất nhiều dân chơi cá Koi, tuy nhiên để tìm ra hồ cá thứ 2, quy tụ nhiều và có những Koi có kích thước lớn, hình thể cân đối, vạm vỡ, màu sắc và hoa văn đẹp mắt như thế này rất hiếm. Thậm chí ngay cả ở Nhật Bản, cái nôi của cá Koi, để có một hồ cá Koi như thế này cũng rất hiếm.

Chơi cây cảnh tiền tỷ chưa đã, đại gia nổi danh Thái Nguyên mua hẳn đá quý làm hồ cá Koi - Ảnh 1.

Tổng giá trị đàn cá Koi là gần 10 tỷ đồng

Theo lời ông Dũng, đàn cá này được nhập về Việt Nam từ năm 2016. Để có được những con cá Koi khủng với kích thước lớn, anh Dũng phải mất rất nhiều thời gian thương lượng, đàm phán với các chủ trại ở Nhật Bản thậm chí phải tham gia đấu giá, vượt qua nhiều dân chơi đẳng cấp thế giới.

Xem thêm: Đại gia kín tiếng Sài thành sở hữu đàn cá Koi "vạm vỡ, độc nhất vô nhị", có con giá nửa tỷ

Đại gia nức tiếng Thái Nguyên chi trăm triệu mua loại cây quả đỏ chót, bé bằng đầu ngón tay

Tất cả những con cá Koi nhập khẩu từ Nhật Bản về Việt Nam có chứng từ xuất nhập khẩu sẽ đắt, còn nếu cá mua trôi nổi thì có giá rất rẻ. Và chỉ những người chơi mới biết đâu là cá nhập, đâu là cá lai, ông Dũng cho hay.

Hiện ở Việt Nam cũng có cơ sở sản xuất, nhân giống cá Koi với giá rất rẻ, chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng cho một con cỡ 40cm. Cùng loại đó, nếu nhập từ Nhật Bản về sẽ không dưới 1.000 USD/con.

Chơi cây cảnh tiền tỷ chưa đã, đại gia nổi danh Thái Nguyên mua hẳn đá quý làm hồ cá Koi - Ảnh 2.

Sân vườn và hồ cá mất 3 tháng thi công mới hoàn thiện

Kể với Dân trí về ý tưởng xây dựng một hồ cá Koi đẳng cấp tại Việt Nam, ông Dũng chia sẻ: "Năm 2015, tôi sang Nhật, gặp một hồ cá và khoảng sân vườn rất đẹp. Sau đó tôi tìm đến người thiết kế và họ đồng ý".

Sau 3 tháng thi công, sân vườn và hồ cá được hoàn thiện. Hồ hình bán nguyệt, chiều dài 65m, chiều rộng chỗ rộng nhất là 25m, chỗ nhỏ tầm 7 – 8m, mực nước luôn luôn để tầm 1,5 – 1,6m.

Chơi cây cảnh tiền tỷ chưa đã, đại gia nổi danh Thái Nguyên mua hẳn đá quý làm hồ cá Koi - Ảnh 3.

Hệ thống lọc nước hiện đại phía sau đồi

Phía sau đồi là hệ thống lọc nước hiện đại có chiều dài 50m và có một hệ thống ngầm ở đáy hồ. Nước chảy xuống bao nhiêu, hệ thống hút lên dàn nước (dàn 3 tầng) bấy nhiêu, lọc xong lại đổ về hồ.

Đáy và thành hồ được đổ lớp bê tông dày. Thành hồ được ghép bằng gần 100 tấn đá quý mang từ Quỳ Hợp (Nghệ An) về Thái Nguyên.

Chơi cây cảnh tiền tỷ chưa đã, đại gia nổi danh Thái Nguyên mua hẳn đá quý làm hồ cá Koi - Ảnh 4.

Thành hồ được ghép bằng gần 100 tấn đá quý mang về từ Quỳ Hợp (Nghệ An).

Đàn cá Koi có kích thước từ 40 – 90cm. Trong đó có 15 con có kích thước từ 80 – 90cm. Chủ nhân của đàn cá Koi cho biết, tổng giá trị đàn cá này là gần 10 tỷ đồng.

Theo ông Dũng, cá Koi chất lượng cao phải có màu sắc tốt, mảng màu trên da có độ dày, sắc nét. Tuổi cá nhỏ mà cấu trúc hình thể to lớn, cân đối, phát triển chiều dài vượt bậc so với cá cùng lứa thì giá càng cao gấp nhiều lần.

Chơi cây cảnh tiền tỷ chưa đã, đại gia nổi danh Thái Nguyên mua hẳn đá quý làm hồ cá Koi - Ảnh 5.
Chơi cây cảnh tiền tỷ chưa đã, đại gia nổi danh Thái Nguyên mua hẳn đá quý làm hồ cá Koi - Ảnh 6.

Cận cảnh đàn cá Koi tiền tỷ của đại gia Thái Nguyên

Để có được một số con cá Koi “độc, lạ hoặc chất lượng hiếm có” ông Dũng phải nhờ đến sự giới thiệu, giúp đỡ của những người uy tín trong số các nhà lai tạo Nhật Bản.

Không chỉ được biết đến với thú chơi cá Koi sang chảnh, đại gia Lê Văn Dũng còn nổi như cồn trong giới chơi cây cảnh toàn quốc.

Chơi cây cảnh tiền tỷ chưa đã, đại gia nổi danh Thái Nguyên mua hẳn đá quý làm hồ cá Koi - Ảnh 7.

Rất nhiều người tới thăm vườn cây cảnh tiền tỷ của đại gia Lê Văn Dũng

Bất cứ ai từng đến thăm khu vườn của vị đại gia này cũng phải choáng ngợp bởi chủ nhân dành tới hàng chục héc-ta để trưng bày vô số loại cây cảnh ở trong nước cũng như nước ngoài.

Chơi cây cảnh tiền tỷ chưa đã, đại gia nổi danh Thái Nguyên mua hẳn đá quý làm hồ cá Koi - Ảnh 8.

Vị đại gia phải chi hàng trăm triệu để mua cây bonsai này

Nổi bật nhất trong vườn cây cảnh này là cây sơ ri Mỹ được anh mua tại Triển lãm bonsai Châu Á Thái Bình Dương năm 2017. Được biết, những cây giành giải vàng tại Triển lãm bonsai Châu Á Thái Bình Dương đều có giá trị và rất khó mua.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại