"Choáng" với việc dùng mạng xã hội "đẳng cấp thế giới" của ông Donald Trump

Hà Liên |

Đó là bình luận của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, người phải liên tục đối mặt với câu hỏi: Làm thế nào để xử lý các tweet của Tổng thống Donald Trump?

Khi trò chuyện với cựu Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice tại Đại học Stanford, ông Rex Tillerson đưa ra đánh giá chi tiết nhất về việc sử dụng mạng xã hội của Tổng thống Donald Trump.

"Ông ấy ở đẳng cấp thế giới về mạng xã hội còn tôi thì không", Ngoại trưởng Rex Tillerson chia sẻ với bà Rice.

"Và tôi xin thú thật, tại trung tâm của sự sáng tạo ra công nghệ tuyệt vời này, tôi không có tài khoản mạng xã hội, chưa từng có bất kỳ tài khoản nào và tôi không có ý định sẽ có. Tôi nghĩ rằng có lẽ tới lúc rời bỏ thế giới, tôi cũng không bao giờ có một tài khoản mạng xã hội nào cả".

Chính vì vậy, ông Rex Tillerson giải thích, ông không theo dõi được thời gian thực mà Tổng thống Donald Trump chia sẻ trên Twitter vì ông đọc chúng theo cách "lạc hậu". "Nhân viên của tôi thường phải in các tweet của tổng thống ra và đưa cho tôi", ông Rex Tillerson nói.

Theo CBS News, Ngoại trưởng Mỹ thừa nhận, cách thức mà ông Donald Trump sử dụng mạng xã hội khiến ông mất một thời gian để thích nghi. Ông mô tả cách tiếp cận của ông Donald Trump là không theo quy ước. Tổng thống không cho Ngoại trưởng xem những nội dung định đăng tải trên mạng xã hội trước khi công bố cho hàng triệu người theo dõi ông trên khắp thế giới xem. Điều đó có nghĩa là ông Rex Tillerson không thể làm bất cứ điều gì để chuẩn bị.

Ngoại trưởng Rex Tillerson thừa nhận, mạng xã hội có thể khá hiệu quả và thu hút sự chú ý của mọi người. "Đó là công cụ tuyệt vời khi nó được sử dụng tốt. Ông ấy đã sử dụng nó rất hiệu quả, vượt qua các phương tiện thông tin truyền thống. Và tập trung hoàn toàn vào khả năng truyền thông lập tức không chỉ cho người Mỹ, mà còn đối với bạn bè, đồng minh, thậm chí cả đối thủ của chúng ta cũng như toàn thế giới", ông nói.

Ngoại trưởng Mỹ khẳng định, những chia sẻ trên mạng xã hội của Tổng thống Donald Trump không làm thay đổi các mục tiêu đã được thiết lập.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại