Cho rằng bị bỏ thuốc mê, khống chế ép con bạc viết nợ 300 triệu

Minh Quỳnh |

Ngày 20/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thế Quyền (SN 1979), Nguyễn Văn Mạnh (SN 1991), Phạm Vương Quốc Nhân (SN 1983), cùng trú tại huyện Tuy Đức để điều tra, làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Đồng thời ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Ba Khâm (tên thường gọi là Khâm cờ bạc, SN 1977), trú tại thành phố Gia Nghĩa và Nguyễn Văn Như (tên thường gọi là “Bi”, “Hùng”, SN 1989), trú tại huyện Đắk Song cũng về hành vi trên.

Trước đó ngày 23/9, thông qua mối quan hệ xã hội một người tên Thành (chưa rõ nhân thân lai lịch) đã dẫn anh Sinh và chị Ngọc, cùng trú tại huyện Đắk Song đến nhà Nguyễn Văn Mạnh ở thôn 9, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức để Mạnh dẫn đi mua đất của một người dân trên địa bàn.

Tuy nhiên do 2 bên chưa thống nhất được giá cả nên cả 3 quay về nhà Mạnh ăn cơm uống bia. Đến khoảng hơn 19h cùng ngày, Mạnh, Thành, Sinh tổ chức chơi xóc đĩa.

Cho rằng bị bỏ thuốc mê, khống chế ép con bạc viết nợ 300 triệu - Ảnh 1.

Các đối tượng trong vụ án tại cơ quan Công an.

Khoảng 30 phút sau, Nguyễn Thế Quyền cùng với 3 đối tượng khác (Như, Nhân, Khâm) xông vào nhà Mạnh đánh anh Sinh, đồng thời yêu cầu Sinh, Thành, Ngọc bỏ hết toàn bộ số tiền trong túi xách, trên chiếu và người là 131 triệu đồng xuống để chiếm đoạt vì nhóm Quyền cho rằng anh Sinh đã bỏ thuốc mê cho Mạnh uống.

Do bị khống chế và bị đánh đập nhiều nên anh Sinh thừa nhận là bỏ thuốc hướng thần vào ly bia của Mạnh (tại cơ quan Công an anh Sinh không thừa nhận hành vi này) và xin tự thỏa thuận.

Sau đó, Quyền giữ CMND và bắt anh Sinh, chị Ngọc phải viết giấy nợ với số tiền 300 triệu đồng để bồi thường cho Mạnh. Do anh Sinh, chị Ngọc không đủ tiền nên các đối tượng đã cho anh Sinh gọi điện thoại về cho gia đình sắp xếp số tiền theo yêu cầu.

Đến 9h sáng ngày 24/9 sau khi gia đình anh Sinh chuyển tiền vào tài khoản của Nguyễn Văn Như, Quyền dùng ô tô chở anh Sinh và Như ra thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp để rút 102 triệu đồng đưa cho Mạnh và được các đối tượng cho về với thỏa thuận sẽ trả tiếp số tiền còn lại.

Đến chiều tối ngày 26/9, anh Sinh, chị Ngọc đã đến Công an huyện Tuy Đức tố cáo toàn bộ hành vi phạm tội của các đối tượng.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Tuy Đức đã tiến hành xác minh và ngày 27/9, ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thế Quyền, Nguyễn Văn Mạnh, đồng thời củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đến ngày 28/9, Phạm Vương Quốc Nhân đã đến Công an huyện Tuy Đức đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình cùng với đồng bọn.

Ngày 6/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thế Quyền, Nguyễn Văn Mạnh, Phạm Vương Quốc Nhân, Nguyễn Ba Khâm và Nguyễn Văn Như về hành vi cướp tài sản, đồng thời thu giữ 45 triệu đồng do Mạnh giao nộp cùng nhiều phương tiện, tang vật liên quan đến vụ án.

Đến 15/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Ba Khâm và Nguyễn Văn Như về hành vi cướp tài sản. Được biết, Quyền có tiền án về tội giết người; Mạnh có tiền án về tội đánh bạc; Như có 3 tiền án về tội cướp, cướp giật tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cơ quan CSĐT kêu gọi Nguyễn Ba Khâm và Nguyễn Văn Như sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại