Cho nghỉ việc Chủ tịch xã quan hệ bất chính với nữ cán bộ

Tuấn Minh |

Ông Lương Thế Tài, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân (Thanh Hóa), đã được cho nghỉ việc sau khi bị cách hết các chức vụ, cho thôi tư cách đại biểu HĐND xã do có quan hệ bất chính với nữ cán bộ trẻ.

Sáng ngày 20-12, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo UBND huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã có quyết định cho thôi việc đối với ông Lương Thế Tài, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân, do có quan hệ bất chính với nữ cán bộ trẻ cùng cấp.

Theo nguồn tin này, sau khi cách hết các chức vụ trong Đảng, cách chức Chủ tịch UBND xã, ông Lương Thế Tài tiếp tục bị HĐND xã Thanh Xuân bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

"Ông Tài là cán bộ do dân bầu, sau khi bị cách hết các chức vụ, không còn vị trí công việc sắp xếp nên ông này đã được cho nghỉ việc"- vị lãnh đạo huyện Như Xuân thông tin.

Cũng theo vị này, liên quan đến vụ việc ông Tài lộ "ảnh nóng" với nữ cán bộ văn phòng thống kê Đ.Th.S., ngoài cảnh cáo về đảng, bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND, bà S. còn bị cảnh cáo cả về mặt chính quyền.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào chiều ngày 22-9, trên tài khoản facebook "Thanh Thanh" có đăng tải 63 hình ảnh và 5 đoạn video clip liên quan đến ông Lương Thế Tài, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân, có "quan hệ" quá mức bình thường với nữ cán bộ công chức văn phòng thống kê cùng xã.

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Như Xuân đã vào cuộc điều tra thì ông Lương Thế Tài đã thừa nhận những hình ảnh trên là của mình với bà Đ.T.S., đồng thời viết đơn xin từ chức.

Bà S. cũng đã có bản tường trình thừa nhận hình ảnh đó là của mình với ông Tài.

Sau đó, Ban thường vụ Huyện ủy Như Xuân đã thi hành kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng gồm: Đảng ủy viên, viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy xã Thanh Xuân, nhiệm kỳ 2015-2020, Chủ tịch UBND huyện cách chức Chủ tịch UBND xã đối với ông Lương Thế Tài do có mối quan hệ nam nữ trái với các quy định của pháp luật, vi phạm quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình nhưng không trung thực trước tổ chức đảng.

Được biết, bà Đ.T.S. là cán bộ trí thức trẻ thuộc đề án 600 của tỉnh Thanh Hóa, giữ chức Phó chủ tịch xã từ năm 2012 và mới chuyển sang làm công chức văn phòng thống kê xã đầu năm 2017.

Bà S. đã có gia đình nhưng li dị chồng từ năm 2015.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại