Cho khách thuê phòng 2 năm không tới kiểm tra, ngày hết hợp đồng, chủ tá hỏa với cảnh trước mắt

Tiểu Lam |

Toàn bộ nội thất trong phòng được thay đổi sang phong cách độc lạ khiến chủ nhà tái mặt, không biết chuyện gì đã xảy.

"Đồ đạc trong phòng cô cứ vứt hết đi cũng được, tôi không cần những thứ đấy nữa", lời nói bình thản của vị khách thuê nhà khiến chủ nhà đứng hình. Cô nhìn quanh căn phòng được thiết kế độc lạ với những món đồ đắt tiền mà hoang mang vô cùng. Nhiều ngày sau đó chủ nhà vẫn không biết phải giải quyết sao với những thứ người khách thuê nhà để lại.

Cho khách thuê phòng 2 năm không tới kiểm tra, ngày hết hợp đồng, chủ tá hỏa với cảnh trước mắt- Ảnh 1.

Khách thuê bỏ lại căn phòng với những món đồ nội thất đắt tiền khiến chủ nhà bối rối

Theo đó, sự việc mới diễn ra tại Quảng Đông, Trung Quốc mới đây đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng nước này. Được biết, người chia sẻ bài viết là chủ của một căn phòng cho thuê tại Quảng Đông.

Cô cho biết 2 năm trước có một cặp vợ chồng trẻ tới thuê phòng. Cả hai đều khá kiệm lời ít nói, vì nghĩ họ hướng nội không muốn giao du nhiều nên chủ nhà cũng giữ khoảng cách nhất định. Hơn nữa, hàng tháng cứ đúng hạn là cặp đôi này thanh toán tiền nhà và cũng chẳng bao giờ đòi hỏi gì nên chủ nhà cũng không thường xuyên tới kiểm tra.

Cứ vậy 2 năm qua đi, mới đây sau khi thanh toán xong tiền thuê phòng. Người đàn ông thông báo với chủ nhà tháng tới sẽ không thuê ở đây nữa. Đôi bên thanh toán nốt các khoản tiền rất sòng phẳng. Cách đây vài ngày, chủ nhà muốn tới kiểm tra thử thì chứng kiến cảnh tượng ngỡ ngàng.

Cho khách thuê phòng 2 năm không tới kiểm tra, ngày hết hợp đồng, chủ tá hỏa với cảnh trước mắt- Ảnh 2.

Nội thất trong phòng được thay đổi sang phong cách hoàng cung, từ bàn phê duyệt tấu chương, giường ngủ bằng gỗ quý treo đèn lồng cho tới những bình gốm trang trí

Vừa mở cửa vào bên trong đập vào mắt chủ nhà là một màu vàng lóa mắt. Toàn bộ căn phòng được trang hoàng vàng kim đậm phong cách cổ đại. Bước vào phòng mà như lạc vào cung điện. Từ đèn lồng treo, tủ gỗ trang trí bình gốm sứ, đến bàn làm việc như nơi phê duyệt tấu chương. Thậm chí chiếc giường còn được đóng bằng loại gỗ đắt tiền, bên trên phủ rèm vàng, bên dưới thêu hình rồng phượng tinh xảo. Nhìn qua đã thấy những món đồ này không hề rẻ chút nào.

Cho khách thuê phòng 2 năm không tới kiểm tra, ngày nhận lại phòng chủ tá hỏa với cảnh tượng trước mắt

Quá hoảng hốt trước cảnh tượng này, chủ nhà gọi ngay cho người thuê phòng. Không ngờ người đàn ông cho biết mình đã dọn đi, đồ đạc còn lại để chủ nhà tùy ý xử lý. Vứt đi hết hay dùng làm gì thì để chủ nhà tự giải quyết.

Không chỉ bất ngờ với cách trang hoàng nơi ở của khách thuê phòng mà chủ nhà còn sốc với quyết định của người cho thuê. Cô chủ nhà nhìn quanh căn phòng với thiết kế độc lạ cùng những món đồ đắt tiền mà hoang mang vô cùng.

Không biết rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra và hiện tại nên làm thế nào với căn phòng này. Chính vì vậy cô gái đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội nhờ giúp đỡ.

Không ít người đã để lại bình luận rằng:

"Trông y hệt căn phòng trong bộ phim cung đấu nổi tiếng "Chân Hoàn Truyện"

"Có chắc khách trả phòng trọ không đấy hay người ta ‘xuyên không’ về rồi"

"Kiến nghị chủ nhà cứ để vậy xong cho người thuê ‘một đêm trải nghiệm sống trong cung’"

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại