Chó cưng "lên cơn" cắn con út, cặp đôi tức tốc đưa đứa trẻ đi tiêm phòng và thăm khám mới ngỡ ngàng nhận ra chủ đích thật sự của con vật

THÁI ANH |

Hẳn ai cũng biết chó là con vật trung thành nhưng những câu chuyện về lòng trung thành, tận tụy của chó dành cho chủ nhân đều khiến không ít người phải bất ngờ.

Chó nổi tiếng là một trong những loài vật nuôi trung thành nhất vũ trụ này. Dù biết rõ điều này nhưng sự trung thành của một chú chó luôn có thể khiến người ta ngỡ ngàng, đơn giản bởi vì chúng vẫn giữ "tấm lòng son sắt" với chủ nhân cho đến khi trút hơi thở cuối cùng. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ tiêu biểu.

Theo lời kể của một dân mạng sống ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, gần đây, anh đã tham gia buổi họp lớp với bạn học cũ, trong đó có một người bạn họ Mã, và nghe được câu chuyện về chú chó trung thành vừa mới qua đời ở tuổi 15 của người này.

Chó cưng lên cơn cắn con út, cặp đôi tức tốc đưa đứa trẻ đi tiêm phòng và thăm khám mới ngỡ ngàng nhận ra chủ đích thật sự của con vật - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Được biết, gia đình Mã nuôi dưỡng chú chó, được đặt tên là Hổ Tử, từ khi nó còn nhỏ và con vật lúc nào cũng ngoan ngoãn, nghe lời chủ nhân. Các thành viên trong gia đình Mã rất yêu thương chú chó, năm 2019, khi vợ Mã hạ sinh đứa con thứ 2, Hổ Tử cũng rất quấn quýt đứa trẻ, ra dáng một người anh lớn thực thụ khi luôn ở bên cạnh bảo vệ em bé.

Thấm thoát thời gian trôi qua, đứa trẻ cũng lên 1 tuổi. Thời điểm đó, một vụ tai nạn nhỏ đã xảy đến với đứa trẻ. Khi vợ của Mã trở ra từ phòng tắm, cô hoảng hốt khi nhìn thấy đứa con út của mình bị rơi xuống đất nhưng nhờ có Hổ Tử nhanh trí đưa 2 chân trước ra đỡ nên em bé không hề hấn gì. Lúc đó, vợ chồng của Mã biết rằng Hổ Tử thật sự là một con vật trung thành.

Từ đó, cả hai mua thêm cho Hổ Tử rất nhiều đồ ăn ngon. Nhưng rồi thời gian thấm thoát trôi đi, chẳng mấy chốc mà con vật đã 15 tuổi, thể trạng của nó ngày càng yếu khiến vợ chồng Mã vô cùng thương xót.

Vào một buổi trưa nọ khi đang đi làm thì Mã nhận được điện thoại của vợ, nói rằng Hổ Tử đã cắn con út của họ. Quá lo lắng, anh vội vàng xin nghỉ làm và về đưa con đến bệnh viện tiêm phòng.

Chó cưng lên cơn cắn con út, cặp đôi tức tốc đưa đứa trẻ đi tiêm phòng và thăm khám mới ngỡ ngàng nhận ra chủ đích thật sự của con vật - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Khi có mặt tại đây, vợ chồng Mã bị y tá trách móc, vì sao lại vô ý bỏ mặc trẻ em bên cạnh chú chó mà không canh chừng. Nghe "bài giảng" từ y tá cùng với tiếng khóc của con khi được tiêm phòng, Mã rất giận và quyết tâm về nhà dạy cho Hổ Tử một bài học ra trò.

Ở nhà lúc này, Hổ Tử như thể biết mình đã phạm sai lầm nên nó như một đứa trẻ, cúi đầu trước chủ nhân và chờ đợi để bị mắng mỏ. Thế nhưng, vợ của Mã lại nhận thấy có điều bất thường bởi vì tất cả chuyện này đều chưa từng xảy ra. Cô cho rằng Hổ Tử có nỗi khổ riêng của nó, có thể nó đã nhận thấy có điều gì đó bất thường ở đứa trẻ. Vợ Mã đem chuyện này đi bàn bạc với anh và 2 vợ chồng thống nhất đưa con út đi khám tổng quát vào ngày hôm sau.

Quả nhiên, đứa trẻ này đang bị bệnh, lại là căn bệnh khó phát hiện, lại còn đe dọa tính mạng, nếu như để muộn thì việc điều trị sẽ tốn rất nhiều công sức cũng như tiền của. Lúc này, 2 vợ chồng Mã lập tức hiểu ra rằng sở dĩ Hổ Tử cắn con họ là có mục đích, nó muốn cặp đôi đưa con nhỏ đi khám để phát hiện bệnh sớm.

Sau khi trở về nhà, vợ chồng Mã bày tỏ sự biết ơn với Hổ Tử bằng cách chuẩn bị thật nhiều món ăn ngon cho nó. Vì con vật đã già không thể tự ăn nên họ đã đút cho nó.

Cứ như vậy thêm vài ngày nữa, Hổ Tử không thể tiếp tục gắng gượng nữa mà trút hơi thở cuối cùng. Lúc qua đời, Hổ Tử còn ôm trong lòng quần áo của đứa trẻ đang nằm viện để điều trị bệnh. Cảnh tượng này khiến Mã không cầm được nỗi xúc động. Thì ra đến lúc cận kề cái chết, con vật vẫn dành trọn tình yêu thương cho gia đình chủ nhân, đây chính là sự trung thành đáng quý của loài chó mà người ta thường hay ca ngợi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại