Chó cưng bị thủng ruột rồi chết thảm vì gặm phải một thứ vứt đầy đường tưởng vô hại, ai nuôi chó mèo cảnh giác không bao giờ thừa

CHI CHI |

Chú chó cưng 16 tháng tuổi đã phải chịu cái chết đau đớn tột cùng chỉ bởi một vật ít ai nghĩ là nguy hiểm đến thế.

Theo trang Daily Mail đưa tin, Emma Paul, một cô gái sống ở Cheshire, Anh quốc vừa chia sẻ câu chuyện buồn của gia đình mình khiến nhiều người, nhất là những ai đang nuôi thú cưng phải cảnh giác.

Gia đình Emma có nuôi một chú chó giống Tây Ban Nha 16 tháng tuổi tên Oscar. Vào buổi chiều ngày 17/4, cô đưa Oscar đi dạo như mọi khi. Nhưng đến sáng hôm sau, Oscar có dấu hiệu rất yếu mà không rõ nguyên nhân. Gia đình ngay lập tức đưa chú chó đến bệnh viện thú y.

Chó cưng bị thủng ruột rồi chết thảm vì gặm phải một thứ vứt đầy đường tưởng vô hại, ai nuôi chó mèo cảnh giác không bao giờ thừa - Ảnh 1.

Ban đầu, mọi người đều tưởng Oscar bị ngộ độc thực phẩm. Nhưng kết quả chụp X-Quang khiến gia đình không khỏi bất ngờ. Chú chó bị một vật nhọn đâm thủng ruột, từ đó dẫn đến nhiễm trùng máu. Sau 1 ngày phải chịu đau đớn kinh hoàng, chú chó cưng của gia đình đã lìa đời.

Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, bác sĩ xác định được rằng dị vật gây ra cái chết của Oscar là mảnh kim loại có trong khẩu trang y tế dùng một lần rất quen thuộc. Trong khi đi dạo phố, chú chó đã gặm phải khẩu trang bị vứt bừa bãi trên đường mà chủ nhân của nó không hề để ý và mảnh kim loại nhỏ này đã âm thầm hại chết Oscar.

Chó cưng bị thủng ruột rồi chết thảm vì gặm phải một thứ vứt đầy đường tưởng vô hại, ai nuôi chó mèo cảnh giác không bao giờ thừa - Ảnh 2.

Chú chó phải ra đi một cách đau đớn vì vật dụng tưởng vô hại

Chia sẻ với đài CheshireLive, Emma - chủ nhân của chú chó xấu số cho biết gia đình vô cùng buồn và tức giận trước sự việc. Đồng thời, cô muốn chia sẻ câu chuyện để kêu gọi mọi người đừng vứt rác bừa bãi.

Cô cho biết: "Với những người nuôi chó mèo, mọi người hãy cẩn thận và để ý hơn tới thú cưng của mình. Bản thân tôi cũng đã thiếu thận trọng. Và điều tôi muốn lên tiếng nhất là mọi người xin hãy ý thức hơn, đừng xả rác bừa bãi, nhất là với thứ gây hại môi trường như khẩu trang y tế dùng một lần. Tôi không muốn gia đình nào phải trải qua câu chuyện buồn như chúng tôi".

Chó cưng bị thủng ruột rồi chết thảm vì gặm phải một thứ vứt đầy đường tưởng vô hại, ai nuôi chó mèo cảnh giác không bao giờ thừa - Ảnh 3.

Khẩu trang y tế bị xả rác trên đường đã không còn là khung cảnh xa lạ trong thời Covid-19 hiện nay

Trong thời đại dịch Covid-19 như hiện nay, khẩu trang trở thành vật bất ly thân với mọi người. Không chỉ gây mất mỹ quan, việc những chiếc khẩu trang bị vứt bừa bãi còn tiềm ẩn nguy cơ khiến các loại virus và mầm bệnh phát tán ra môi trường, đi ngược lại mục đích ban đầu của nó là để chặn virus. Chúng có thể trở thành nguồn lây bệnh và gây ra những trường hợp đáng tiếc như gia đình Emma gặp phải.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại