Chó Bull vừa đẻ lứa 8 con, chủ ngó vào nhìn thì sửng sốt vì chứng kiến chuyện kỳ lạ

Diệu Thúy |

Đây được coi là 1 trường hợp vô cùng hiếm hoi trên thế giới.

Màu xanh lá cây lạ mắt

Trên mạng xã hội dạo gần đây đang chia sẻ rầm rộ câu chuyện của một gia đình có chú chó Bull vừa đẻ.

Chú chó Bull này có tên là Freya, năm nay tròn 3 tuổi. Dưới sự sắp đặt của người chủ, nó đã mang thai, và bác sĩ thú y nói rằng sắp có 8 chú chó con được sinh ra. Cả gia đình đếm từng ngày đến ngày Freya đẻ và rất phấn khích trước sự xuất hiện của 8 thành viên mới trong gia đình. Tuy nhiên mọi người vô cùng sững sờ với cảnh tượng trước mắt lúc bấy giờ.

Chó Bull vừa đẻ lứa 8 con, chủ ngó vào nhìn thì sửng sốt vì chứng kiến chuyện kỳ lạ - Ảnh 1.

Chú chó Bull mẹ Freya cùng 8 chú chó con. Hình ảnh: Baijiahao

Những con khác được bao quanh bởi lớp màng bọc màu trắng đục mờ, nhưng duy chỉ có một con được bọc trong lớp màng màu đen xì. Theo tự nhiên, gia đình người chủ của chú chó Freya có một dự cảm xấu trong lòng: Đây không lẽ là một thai chết lưu?

Linh tính mách bảo người chủ bóc lớp màng trên người chú chó con. Lúc này cả nhà vô cùng sửng sốt vì bên trong màng bọc đen xì lại là một chú chó con màu xanh lá cây vô cùng lạ mắt. Chú chó Bull con này vẫn đang thở, thậm chí tiếng sủa đầu đời còn khá to và đầy sức sống.

Chó Bull vừa đẻ lứa 8 con, chủ ngó vào nhìn thì sửng sốt vì chứng kiến chuyện kỳ lạ - Ảnh 2.

Chú chó Bull con có lông màu xanh lá cây. Hình ảnh: Baijiahao

Chỉ là không biết tại sao, lông của nó lại có màu xanh lá cây lạ mắt, vô cùng khác với 7 chú chó con còn lại như vậy.

Đây là lần đầu tiên người chủ nhìn thấy tình huống như vậy, trong lòng bối rối vô cùng, tại sao chú chó con này có màu xanh kỳ lạ như vậy? Nó có bị đột biến không? Liệu có ảnh hưởng gì đến tính mạng của nó hay không?

Chẩn đoán của bác sĩ thú y

Quá lo lắng cho tình hình của chú chó con, người chủ cấp tốc mời ​​bác sĩ thú y đến nhà kiểm tra. May mắn thay, lời chẩn đoán của bác sĩ cuối cùng cũng khiến người chủ yên tâm phần nào: "Chỉ cần tắm cho nó nhiều lên là được." 

Bác sĩ chỉ ra rằng lý do lông của chú chó con có màu xanh lá cây như này là liên quan đến Biliverdin. Biliverdin là một sắc tố mật tetrapyrrolic màu xanh lá cây, và là một sản phẩm của dị hóa heme.

Chó Bull vừa đẻ lứa 8 con, chủ ngó vào nhìn thì sửng sốt vì chứng kiến chuyện kỳ lạ - Ảnh 3.

Bộ lông màu xanh lạ mắt. Hình ảnh: Baijiahao

Chú chó con đã tiếp xúc với phân su trong cơ thể của chó mẹ, mà trong phân su có chứa biliverdin nên lông của nó đã được nhuộm màu xanh lá cây một cách tự nhiên. Tuy nhiên, màu này sẽ không giữ được lâu, nếu tắm cho chó con thường xuyên thì màu lông đặc biệt này sẽ mất dần trong thời gian ngắn.

Sau khi nghe những lời chẩn đoán này của bác sĩ, người chủ cảm thấy nhẹ nhõm và trong lòng thầm thấy rất may mắn rằng chú chó con này vẫn lớn lên và phát triển bình thường. Bởi vì những chú chó con được nhuộm màu như thế này không phổ biến, có thể nói rằng vô cùng hiếm nên người chủ đã đăng tải lên mạng xã hội để lưu giữ những hình ảnh đáng yêu và kỳ lạ của chú chó con.

Chó Bull vừa đẻ lứa 8 con, chủ ngó vào nhìn thì sửng sốt vì chứng kiến chuyện kỳ lạ - Ảnh 5.

Bull mẹ cùng 8 chú chó con. Hình ảnh: Baijiahao

Một số cư dân mạng hài hước còn gợi ý người chủ đặt tên cho chú chó con này là "Hulk" bởi màu xanh lá cây trên lông của nó. Có người còn bảo nếu đổi chủ khác thì có lẽ khi nhìn thấy màu sắc của chú chó con như vậy, có thể người chủ ấy đã bán hoặc để lại nó ở các trạm cứu hộ động vật rồi.

Quả thật chú chó Bull con này đã khiến cho cư dân mạng phải thảng thốt trước sự kì diệu và tuyệt vời của tạo hóa, chỉ tiếc rằng màu xanh lá lạ mắt lại không giữ được lâu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại