Chính phủ Venezuela sẵn sàng nối lại đối thoại 'về bất cứ đề xuất chính trị nào' với phe đối lập

PV |

Ngày 27/8, Chính phủ Venezuela cho biết, sẽ vẫn sẵn sàng tiếp tục đối thoại với phe đối lập về bất cứ đề xuất chính trị nào liên quan tới Hiến pháp.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn riêng dành cho truyền thông địa phương, Thống đốc bang Miranda, người đồng thời là thành viên phái đoàn chính phủ trong các cuộc đàm phán với phe đối lập, ông Hector Rodriguez nhấn mạnh, Chính phủ Venezuela nhận thức rõ dân chủ là con đường duy nhất để giải quyết xung đột và chính quyền Caracas ủng hộ con đường đối thoại này.

Quan chức Venezuela cũng đồng thời phản đối những hành động phá hoại các công trình công cộng, mà nhà chức trách nước này cáo buộc do phe đối lập thực hiện, như một công cụ với mục đích chính trị.

Ông Rodriguez chỉ trích, những hành động này gây tổn hại trực tiếp tới người dân, đồng thời kêu gọi phe cánh hữu nên tập trung vào việc xây dựng hòa bình tại Venezuela, thay vì làm theo những mệnh lệnh trong chính sách thù địch của Washington chống Caracas.

Chính phủ Venezuela và phe đối lập bắt đầu các cuộc đàm phán vào tháng 5 vừa qua. Hôm 7/8, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã tuyên bố tạm ngừng đối thoại với phe đối lập nhằm phản ứng trước lệnh trừng phạt kinh tế toàn diện của Mỹ, đồng thời xem xét thay đổi cơ chế đối thoại trước khi quay lại bàn đàm phán.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại