Chiêu 'độc' của chủ chung cư mini biến tòa nhà 6 tầng thành 12 tầng khiến cán bộ lúng túng khi xử lý

Thanh Hiếu |

Khi khởi công, chủ đầu tư thông báo sẽ xây 6 tầng, 1 tum. Tuy nhiên, do chưa khống chế chiều cao nên chủ đầu tư xây mỗi tầng cao gần 5m. Sau khi UBND xã kiểm tra, chủ đầu tư đóng cửa, rồi mỗi tầng chia 2. Vì thế, tòa nhà đã chuyển từ cao 6 tầng thành 12 tầng.

Đó là chia sẻ của đại diện UBND xã Kim Chung ( huyện Hoài Đức ) với PV Tiền Phong về tòa chung cư mini cao 12 tầng, 1 tum ở số 240 đường Lai Xá (xã Kim Chung).

Vị lãnh đạo này cho biết, công trình này do ông N.X.L là chủ đầu tư, được xây dựng trong giai đoạn 2022- 2023. Thời điểm đó, chưa phải xin giấy phép xây dựng, chủ đầu tư chỉ thông báo cho UBND xã là sẽ xây nhà cao 6 tầng, 1 tum.

Sau khi chủ đầu tư hoàn thiện sơn mặt ngoài tòa nhà và lắp cửa, UBND xã đến kiểm tra thì đúng như chủ đầu tư đã thông báo, tòa nhà cao 6 tầng, 1 tum.

Chiêu 'độc' của chủ chung cư mini biến tòa nhà 6 tầng thành 12 tầng khiến cán bộ lúng túng khi xử lý- Ảnh 1.

Tòa chung cư mini cao 12 tầng ở đường Lai Xá, xã Kim Chung, huyện hoài Đức với chiêu độc 1 tầng biến thành 2.

Tuy nhiên, do chưa khống chế chiều cao nên chủ đầu tư đã xây mỗi tầng có chiều cao từ 4,8m- 5m.

Sau khi UBND xã kiểm tra, chủ đầu tư đóng cửa, tiếp tục thi công và chia đôi chiều cao mỗi tầng. Như thế, mỗi tầng đã chia thành 2, với chiều cao khoảng 2,4- 2,5m/tầng.

Khoảng vài tháng trước, khi kiểm tra, rà soát PCCC các tòa nhà thuê trọ, căn hộ cao tầng trên địa bàn UBND xã mới phát hiện được và lập biên bản. “Chủ đầu tư đã chuẩn bị sẵn từ dầm, móng để nâng tầng, chứ khi đang xây dựng mà để 12 tầng thì chúng tôi xử lý ngay. Chúng tôi cũng không ngờ được thủ đoạn của chủ đầu tư lại tinh vi như thế”, vị lãnh đạo này nói.

Vị đại diện này cũng cho biết, sau khi phát hiện vụ việc, UBND xã rất lúng túng. Đơn vị đã xin ý kiến cấp trên về hướng xử lý với trường hợp này. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có giải pháp cụ thể.

Được biết, thẩm quyền xử lý với trường hợp này thuộc về UBND cấp huyện. Ông Nguyễn Hoàng Trường - Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin. Hiện tại, UBND huyện đang yêu cầu cơ quan chuyên môn kiểm tra, rà soát. UBND huyện sẽ thông tin sau.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, trên địa bàn xã Kim Chung có nhiều nhà cao tầng, chung cư mini cho thuê trọ. Trong đó, có công trình cao đến 12 tầng, tại địa chỉ số 240 đường Lai Xá. Tòa nhà cao 12 tầng, 1 tum, diện tích 178m2 với trên 70 phòng hiện đang cho thuê.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại