*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Lời đe dọa đóng cửa Đại sứ quán Mỹ tại Iraq có thể làm bùng nổ cuộc đối đầu Mỹ - Iran, tạo ra "bất ngờ tháng 10" trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và cơn ác mộng đối với sự ổn định của Iraq.
Ngày 9/9, chính phủ Đức cho biết nước này đang xem xét khả năng cắt giảm số lượng binh sĩ nước này đang đồn trú tại Iraq.
Ngày 28/6, đài Al Arabiya đưa tin nhiều nhóm vũ trang người Kurd đã cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập nhiều căn cứ quân sự ở miền Bắc Iraq.
Truyền thông khu vực đưa tin Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã nã pháo vào các vị trí của các nhóm "phản cách mạng" gần biên giới phía Tây Iran giáp khu vực tự trị của người Kurd ở Iraq.
Theo người phát ngôn của Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Iraq, Washington và Baghdad sẽ có các cuộc thảo luận về lộ trình rút toàn bộ quân Mỹ khỏi Iraq trong thời gian tới.
Các nguồn tin của Avia.Pro cho biết, việc các tay súng bí ẩn sử dụng tên lửa chống tăng để tấn công đoàn xe quân sự Mỹ đã làm sáng tỏ thế lực nào đang đứng sau chúng.
Trong 24 giờ qua, cả Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đều có những động thái cho thấy họ đang tăng cường thêm lực lượng tới Syria, nhằm chuẩn bị cho một "cơn bão" có thể ập đến bất cứ lúc nào.
Một số cựu quan chức tình báo Mỹ khẳng định, giới lãnh đạo Iraq đã biết trước về cuộc tấn công nhằm vào tướng Iran Soleimani, nhưng họ đã chọn cách giữ im lặng.
Theo truyền thông Nga, chính quyền Baghdad đã cho phép quân đội nước này bắn hạ bất cứ máy bay quân sự Mỹ nào hoạt động trong không phận Iraq mà không xin phép trước.
Quân đội Mỹ được cho từ chối quay trở lại hoạt động tại một căn cứ không quân ở Iraq bị tên lửa Iran tấn công hồi tuần trước.
Tin mật báo trước cuộc tập kích tên lửa của Iran đã gây ra một buổi chiều căng thẳng trong Phòng Tình huống Nhà Trắng.
Trong cuộc gặp Ngoại trưởng Qatar, Tổng thống Iran Rouhani nêu rõ: "Thật không may là người Mỹ đã bước vào một con đường mới mà có thể sẽ rất nguy hiểm."
Tâm điểm