Chiếc xe lạng lách trên đường nửa đêm bị cảnh sát bắt giữ, gương mặt ''quái xế'' cùng lời khai ngây ngô gây choáng tột độ

SONG KỲ |

Quan sát thấy chiếc xe đáng ngờ, tài xế có biểu hiện say xỉn, không làm chủ được tay lái nên cảnh sát đã nhanh chóng chạy theo cho dừng phương tiện, kiểm tra giấy tờ.

Gần nửa đêm ngày 26/8, trong khi đội cảnh sát giao thông tại Tô Châu, Giang Tô (Trung Quốc) đang tuần tra thì phát hiện một chiếc xe hơi màu đen đang lao rất nhanh trên đường. Quan sát thấy chiếc xe đáng ngờ, tài xế có biểu hiện say xỉn, không làm chủ được tay lái nên cảnh sát đã nhanh chóng chạy theo cho dừng phương tiện, kiểm tra giấy tờ.

Chiếc xe lạng lách trên đường nửa đêm bị cảnh sát bắt giữ, gương mặt quái xế cùng lời khai ngây ngô gây choáng tột độ - Ảnh 1.

Sau khi chặn được phương tiện vi phạm, nhìn thấy tài xế bước xuống xe, các nhân viên cảnh sát giật mình vì đó không phải là một người trưởng thành mà chỉ là một cậu bé với đôi mắt ngây thơ non nớt. Điều mà họ càng không ngờ đến là thái độ bình tĩnh và lời khai của "quái xế nhí" này.

Khi được cảnh sát hỏi thăm, đứa trẻ tỉnh bơ đưa giấy phép lái xe để làm thủ tục kiểm tra. Tuy nhiên nhìn khuôn mặt cậu bé và hình ảnh trên giấy phép hoàn toàn không giống nhau. Cảnh sát hỏi cậu bé bao nhiêu tuổi, đứa trẻ cho biết cậu sinh năm 1982.

Trước ánh mắt nghi hoặc của cảnh sát, đứa bé giải thích: "Vì tôi thường xuyên đắp mặt nạ chăm sóc da nên gương mặt mới trẻ trung như vậy!".

Chiếc xe lạng lách trên đường nửa đêm bị cảnh sát bắt giữ, gương mặt quái xế cùng lời khai ngây ngô gây choáng tột độ - Ảnh 2.

Biết rằng đứa bé này đang nói dối quanh co, cảnh sát đã liên tục dùng nhiều cách khác nhau để tra khảo. Cuối cùng, đứa trẻ đành phải cúi đầu khai nhận toàn bộ sự thật.

Được biết "quái xế nhí" này tên Tiểu Vũ, chỉ mới 14 tuổi. Lợi dụng lúc bố mẹ không để ý, Tiểu Vũ đã lấy trộm xe hơi lái ra ngoài chơi. Trước đó cậu ta còn chở thêm 3 cậu bạn khác đi dạo phố, trên đường về nhà thì bị cảnh sát tóm.

Cảnh sát cũng cho biết giấy phép lái xe là của bố đứa trẻ. Dựa vào thông tin trên giấy tờ, cảnh sát đã liên hệ với gia đình Tiểu Vũ đến đón con trai.

Theo lời phụ huynh của Tiểu Vũ, đây không phải là lần đầu tiên con trai họ lén lút lấy xe nhà lái ra đường chơi, lần nào cũng bí mật ra khỏi nhà vào ban đêm. Bố mẹ cậu bé đau đầu, nhiều lần la mắng, kỷ luật con trai nhưng đều bất lực trước sự ngỗ ngược của con.

Chiếc xe lạng lách trên đường nửa đêm bị cảnh sát bắt giữ, gương mặt quái xế cùng lời khai ngây ngô gây choáng tột độ - Ảnh 3.

Tiểu Vũ cho biết tất cả kỹ năng lái xe của mình đều học được từ trên mạng. Cuối cùng, vì chưa đủ tuổi và cũng chưa gây ra bất cứ hậu quả nghiêm trọng nào, Tiểu Vũ đã được thả về nhà nhưng phải viết bản kiểm điểm, hứa rằng từ giờ trở đi sẽ không bao giờ tái phạm sai lầm nữa. Bố mẹ của Tiểu Vũ sau đó bị cảnh sát khiển trách nặng và yêu cầu phải có biện pháp nghiêm khắc hơn trong việc quản thúc con trai.

Cộng đồng mạng sau khi đọc tin tức về "quái xế nhí" liền bày tỏ sự bất bình và sợ hãi. Mỗi ngày không biết có bao nhiêu vụ tai nạn giao thông xảy ra, cướp đi sinh mạng của rất nhiều người vì chính sự lơ là, tắc trách của người điều khiển phương tiện. Nhiều người lên án phụ huynh của đứa trẻ, nếu họ không có cách dạy dỗ, quản lý con trai một cách chặt chẽ hơn, không biết khi nào đứa bé này sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại