Chiếc máy bay gặp nạn 35 năm về trước khiến hơn 500 người chết bất ngờ xuất hiện trở lại làm dân Nhật hoang mang

IMACHO |

Có lẽ người Nhật sẽ không quên được chiếc máy bay có số hiệu JL123 từng gặp tai nạn trên bầu trời năm 1985 khiến 520 người chết. Và mới đây, nó lại xuất hiện trên màn hình trang web theo dõi các chuyến bay Flight Radar 24.

Theo Soranews24 đưa tin, 4 phút trước khi bước sang 0h ngày 5/8 vừa qua, một chiếc máy bay số hiệu JL123 của hãng hàng không Japan Airlines được nhìn thấy đang tiến đến sân bay Narita, Nhật Bản thông qua trang web theo dõi các chuyến bay Flight Radar 24. 

Hình ảnh này lập tức khiến dân mạng hoang mang bởi vì gần như đúng thời điểm này 35 năm về trước, năm 1985, chuyến bay của hãng hàng không Japan Airlines cũng mang số hiệu JL123 đã gặp tai nạn và rơi xuống vùng núi Gunma, Nhật Bản.

Chiếc máy bay gặp nạn 35 năm về trước khiến hơn 500 người chết bất ngờ xuất hiện trở lại làm dân Nhật hoang mang - Ảnh 1.

Bài đăng trên Twitter về sự xuất hiện trở lại của chuyến bay mang số hiệu JL123 của hãng hàng không Japan Airlines gặp nạn 35 năm về trước.

Chiếc máy bay gặp nạn 35 năm về trước khiến hơn 500 người chết bất ngờ xuất hiện trở lại làm dân Nhật hoang mang - Ảnh 2.

Ngày 12/8/1985, chuyến bay có số hiệu JL124 rời khỏi sân bay Haneda, Tokyo, hướng về Osaka nhưng không lâu sau khi cất cánh, nó đã gặp phải một sự cố khiến phần đuôi bị hỏng và kết quả là chiếc may bay đã rơi xuống vùng núi thuộc tỉnh Gunma. 

520 người trên chuyến bay đã bỏ mạng, chỉ có 4 người sống sót, và đây trở thành một trong những vụ tai nạn máy bay thảm khốc nhất thế giới.

Chiếc máy bay gặp nạn 35 năm về trước khiến hơn 500 người chết bất ngờ xuất hiện trở lại làm dân Nhật hoang mang - Ảnh 3.

Chiếc máy bay gặp nạn 35 năm về trước khiến hơn 500 người chết bất ngờ xuất hiện trở lại làm dân Nhật hoang mang - Ảnh 4.

Chiếc máy bay gặp nạn 35 năm về trước khiến hơn 500 người chết bất ngờ xuất hiện trở lại làm dân Nhật hoang mang - Ảnh 5.

Chiếc máy bay gặp nạn 35 năm về trước khiến hơn 500 người chết bất ngờ xuất hiện trở lại làm dân Nhật hoang mang - Ảnh 6.

Ảnh chụp phần đuôi của JL123 bị hỏng và đống hoang tàn sau khi chiếc máy bay gặp nạn.

Sự việc JL123 xuất hiện trở lại bầu trời Nhật Bản vài ngày trước khi lễ hội Obon hay còn gọi là Lễ Vu Lan của Nhật Bản diễn ra càng khiến không ít dân mạng xôn xao. 

Được biết, đây là dịp để người dân xứ sở Mặt trời mọc tưởng nhớ ông bà, tổ tiên và những người đã khuất.

Sau khi gây xáo trộn cộng đồng mạng, tờ J-Cast News đã liên hệ với hãng hàng không Japan Airlines để hỏi về vụ việc. 

Nơi đây đã xác nhận thông tin rằng chuyến bay số hiệu JL123 có xuất hiện trên màn hình theo dõi chuyến bay nhưng đó chỉ là một con số chọn ngẫu nhiên bởi một nhân viên kỹ thuật khi đang thực hiện bảo trì định kỳ.

Chuyến bay số hiệu JL123 kia thực chất có số hiệu là JL712 trở về Narita từ Singapore. 

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ 23h56 đến 0h22 ngày hôm sau, nó đã được nhân viên kỹ thuật chuyển thành số hiệu JL123 trên màn hình theo dõi chuyến bay. 

Được biết, các con số này có thể được chọn ngẫu nhiên nhưng người kia lại chọn đúng con số định mệnh, trùng khớp với số hiệu của chiếc máy bay gặp nạn đúng 35 năm về trước, ngay trước khi lễ hội tưởng niệm người đã khuất diễn ra.

Hãng hàng không Japan Airlines cũng đã lên tiếng xin lỗi về sai sót nhạy cảm này và hứa rằng họ sẽ đào tạo nhân viên về các số hiệu máy bay từ đây trở đi không nên sử dụng. 

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên chuyến bay có số hiệu JL123 xuất hiện trên màn hình theo dõi chuyến bay nhưng sự trùng khớp về thời gian lần này khiến nó thu hút nhiều sự chú ý hơn.

Chiếc máy bay gặp nạn 35 năm về trước khiến hơn 500 người chết bất ngờ xuất hiện trở lại làm dân Nhật hoang mang - Ảnh 7.

Vụ việc được Japan Airlines xác nhận là một sự nhầm lẫn nhưng nó vẫn được dân mạng thảo luận nhiệt tình trên mạng xã hội. Dưới đây là một vài ý kiến của dân mạng được đăng trên Soranews24:

- "Tôi cho rằng một ai đó đã quên mất số hiệu kia nhưng tôi vẫn thích nghĩ rằng đó là dấu hiệu những nạn nhân trong chuyến bay năm xưa trở về để đón lễ Obon".

- "Đã một thời gian dài trôi qua nhưng tôi vẫn thấy buồn khi thấy những người làm việc trong ngành hàng không lại quên mất một sự kiện như vậy".

- "Tôi là học sinh cấp 2 khi vụ tai nạn xảy ra. Giờ đây tôi đã ngoài 50. Thời gian trôi qua thật nhanh và không ít người trẻ bây giờ còn chẳng nghe đến số hiệu JL1233".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại