“Chiếc ghế cô đơn” viral MXH ngày học sinh trở lại trường, thầy cô nghĩ kế nhắc khéo hội “bà tám” đáng yêu hết sức

C |

Được biết, bức hình này được thầy Trương Văn Hổ chụp tại trường THCS Nguyễn Văn Linh (Tp.Vũng Tàu).

Hôm nay (ngày 4/5) nhiều tỉnh thành trên cả nước đã đồng loạt quyết định cho học sinh quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 .

Đương nhiên để đảm bảo sức khoẻ và sự an toàn cho học sinh cũng như cán bộ công nhân viên, các trường đã đưa ra nhiều biện pháp khác nhau. Chẳng hạn như chào cờ ngay trong lớp học chứ không phải dưới sân trường, giãn khoảng cách lớp từ 1-2 mét, tách đôi lớp hoặc chia nửa buổi học,...

Không riêng học sinh mà ai nấy cũng thấy ngạc nhiên và lạ lẫm vì những khoảng khắc này.

Nhưng bức hình viral nhất ngày hôm nay lại thuộc về một chiếc ghế đá với nội dung: "Ghế cô đơn (mỗi ghế 01 học sinh)". Được biết bức hình được thầy Trương Văn Hổ chụp tại trường THCS Nguyễn Văn Linh (Tp.Vũng Tàu) nơi thầy đang làm Phó Hiệu trưởng.

“Chiếc ghế cô đơn” viral MXH ngày học sinh trở lại trường, thầy cô nghĩ kế nhắc khéo hội “bà tám” đáng yêu hết sức - Ảnh 1.

Bức hình hài hước nhất hôm nay.

Đương nhiên, chiếc ghế cô đơn này ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Dân tình đã để lại nhiều bình luận hài hước và khen ngợi dành cho sự sáng tạo này: "Xin nhà trường đừng xát muối để nỗi đau thêm dài", "Nhà trường tâm lý quá này", "Bình thường em cũng ngồi mình mà", "Đáng yêu quá",...

Liên hệ với chủ nhân bức hình, thầy Trương Văn Hổ chia sẻ: "Ý tưởng này là của cô Thuý, tổng phụ trách đội. Mình chỉ giao cho cô ấy đưa ra cách tuyên truyền cho học sinh dễ ghi nhớ thôi và đây là kết quả.

Hiệu trưởng cùng các phó Hiệu trưởng ở trường mình cũng thường xuyên nhắc nhở các thầy cô và cán bộ công nhân viên tìm cách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 sao cho học sinh dễ nhớ, dễ khắc sâu. Đó cũng chính là lý do mà trong cách nói chuyện hay những chia sẻ trên Facebook, mình cũng luôn tìm cách gần gũi với học sinh nhất".

“Chiếc ghế cô đơn” viral MXH ngày học sinh trở lại trường, thầy cô nghĩ kế nhắc khéo hội “bà tám” đáng yêu hết sức - Ảnh 2.

Thầy Trương Văn Hổ.

Về phản ứng của học sinh trong trường, thầy Hổ cho biết: "Các bạn ấy thích lắm. Nhưng tụi mình cũng chỉ tác động một phần nào thôi và sau đó thấy học sinh đều tự giác ngồi riêng lẻ thì đã chủ động gỡ bỏ lúc cuối giờ. Tất nhiên các thầy cô sẽ nhắc nhở khi các bạn vi phạm".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại