Đi học trở lại sau kỳ nghỉ dịch, học sinh khiến thầy cô hốt hoảng không nhận ra và phải đưa chỉ thị đặc biệt đến từng em

THANH HƯƠNG |

Sau kỳ nghỉ dài vì dịch Covid-19, các em học sinh thay đổi quá khác khiến thầy cô vừa ngạc nhiên vừa buồn cười.

Sau một thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19 thì trong tháng 4, học sinh ở Trung Quốc đã bắt đầu quay trở lại trường học. Trong những ngày nghỉ, vì sinh hoạt không điều độ, ít khi ra khỏi nhà nên nhiều em có sự thay đổi hoàn toàn về ngoại hình.

Hôm 27/4, học sinh tại trường trung học Chongqing Liangjiang Yucai Middle School, Trung Quốc chính thức đi học trở lại. Trong ngày đầu tiên trở lại trường, nhiều em đã khiến giáo viên ngạc nhiên vì tăng cân mất kiểm soát. Có em tăng cân đến mức thầy cô không nhận ra.

Đi học trở lại sau kỳ nghỉ dịch, học sinh khiến thầy cô hốt hoảng không nhận ra và phải đưa chỉ thị đặc biệt đến từng em - Ảnh 1.

Thầy cô tra hỏi cân nặng của học sinh sau kỳ nghỉ dịch.

Được biết do chỉ ở nhà và ăn uống đều đặn nên nhiều học sinh đã tăng từ 6-10kg. Một em học sinh thật thà kể lại: "Ở nhà em được ăn ngon, ăn nhiều, ăn khuya nên tăng cân khó kiểm soát ạ". Các giáo viên thể dục sau khi biết đã không hỏi hốt hoảng và đưa ra lời so sánh: "Nếu các em ra hàng thịt, các em sẽ thấy 10kg thịt là rất lớn".

Đi học trở lại sau kỳ nghỉ dịch, học sinh khiến thầy cô hốt hoảng không nhận ra và phải đưa chỉ thị đặc biệt đến từng em - Ảnh 2.

Các em đã tăng 6-10 kg.

Do thể trọng vượt mức ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng di chuyển nên nhiều học sinh đã gặp khó khăn với bộ môn thể dục. Nhiều em mới khởi động, chạy được vài bước đã ôm ngực thở vì mệt.

Giáo viên bộ môn sau đó đã yêu cầu các học sinh phải trải qua bài tập rèn luyện cường độ cao, đồng thời cắt giảm ăn uống trong vòng 1 tháng để trở về thể trạng khỏe mạnh như ban đầu. Các thầy cô cũng tận tình hướng dẫn học trò phương pháp giảm cân đúng cách.

Đi học trở lại sau kỳ nghỉ dịch, học sinh khiến thầy cô hốt hoảng không nhận ra và phải đưa chỉ thị đặc biệt đến từng em - Ảnh 3.

Các em học sinh phải tập luyện để giảm cân.

Câu chuyện của các em học sinh trường trung học Chongqing Liangjiang Yucai Middle School đã khiến cộng đồng mạng xứ Trung không khỏi phì cười. Nhiều người tỏ ra thông cảm với các em vì chính bản thân mình cũng rơi vào tình cảnh tương tự, ăn mất kiểm soát trong những ngày ở nhà vì dịch. Bên cạnh đó, hầu hết cư dân mạng đều dành lời khen cho các thầy cô giáo bộ môn thể dục vì sự tận tâm, nhiệt tình với học trò.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại