Chiếc bánh mì dài 1m ở An Giang lọt top những món ăn kì lạ của thế giới

BLEU |

Trong danh sách những món ăn có hình thức và nội dung lạ lùng này, có cả chiếc bánh mì dài hơn 1m, nặng khoảng 3kg của An Giang, Việt Nam.

Danh sách những món ăn kì lạ này do trang Brightside đưa ra!

1. Bia ramen 

Bia thì để uống, còn ramen thì để ăn, còn nếu bạn táo bạo kết hợp nó thì bạn sẽ có món bia ramen thế này đây. Bia ramen được phục vụ tại một nhà hàng Nhật ở Vancouver (Canada). Nhưng thực ra, món bia ramen này không hề có bia, phần bạn nghĩ là bia chính là nước dùng, bọt bia làm từ gelatin và lòng trắng trứng.

Chiếc bánh mì dài 1m ở An Giang lọt top những món ăn kì lạ của thế giới - Ảnh 1.

@heyhangryhippo, @yvrandbeyond

2. Khoai tây chiên với hàng tá vị không tưởng 

Khoai tây chiên rõ ràng không phải món lạ chút nào. Và tất nhiên người ta cũng đã quen với những loại khoai tây chiên vị phô mai, vị hành tây kem chua, sốt BBQ, có điều nếu đến Hàn Quốc, bạn còn bắt gặp nhiều vị khác lạ lùng và khó đoán hơn nữa. 

Cụ thể bạn sẽ tìm được những gói khoai tây chiên vị sữa chua, cola, hoa anh đào và thậm chí cả nước. Còn bạn, bạn có muốn thử món khoai tây chiên quen thuộc với những vị hoàn toàn mới mẻ này không?

Chiếc bánh mì dài 1m ở An Giang lọt top những món ăn kì lạ của thế giới - Ảnh 2.

3. Xúc xích cá vị phô mai

Vẫn biết xúc xích ngày này ngày một phong phú đa dạng, người ta không chỉ làm xúc xích từ heo, bò, gà mà còn ngay cả cá cũng có thể làm được xúc xích. Tuy nhiên, xúc xích cá lại có vị phô mai ắt sẽ khiến nhiều người tò mò muốn thử đấy nhỉ?

Chiếc bánh mì dài 1m ở An Giang lọt top những món ăn kì lạ của thế giới - Ảnh 3.

4. Bánh mì đóng hộp

Có lẽ một trong những thực phẩm phổ biến và dễ mua nhất trên thế giới này là bánh mì. Ngoài những loại bánh mì tươi mua ở tiệm, người ta còn có đủ loại bánh mì đựng trên túi với thời hạn sử dụng lâu và tiện mang đi hơn.

Chiếc bánh mì dài 1m ở An Giang lọt top những món ăn kì lạ của thế giới - Ảnh 4.

Nhưng có lẽ, bao nilon là chưa đủ, vì thế thương hiệu B&M còn cho ra đời món bánh mì đen đựng trong lon đây này. Loại bánh mì này được giới thiệu là ăn kèm với bơ, mứt hay phô mai đều ngon cả. Vậy bạn có muốn thử xem bánh mì đóng lon có khác gì so với bánh mì thường hay không?

5. Mì ramen xanh

Ở Tokyo, bạn có thể tìm thấy rất nhiều tiệm mì ramen ngon, và tất nhiên có những tiệm mì phục vụ các loại ramen độc đáo nữa. Như món mì ramen với màu xanh lá và xanh biển này chẳng hạn.

Chiếc bánh mì dài 1m ở An Giang lọt top những món ăn kì lạ của thế giới - Ảnh 5.

@clickleilei

Chiếc bánh mì dài 1m ở An Giang lọt top những món ăn kì lạ của thế giới - Ảnh 6.

shenghan.lin

Dù màu sắc lạ lùng nhưng món mì này có hương vị rất tinh tế và ít béo với thịt ức gà, thay cho thịt lợn truyền thống. Được biết màu xanh của món mì này là một sắc tố tự nhiên tên là Phycocyanin, được chiết xuất từ tảo Spirulina. Tô ramen này nhìn như thể mì trong truyện tranh đúng không nào?

6. Bánh mì khổng lồ 

Có lẽ ngoại trừ những chiếc bánh mì làm để tham gia kỉ lục, hiếm nơi nào làm những chiếc bánh mì khủng như ở Tịnh Biên, An Giang. Cụ thể những chiếc bánh mì thị trấn Nhà Bàng (Tịnh Biên) có thể dài từ 90cm đến 1,2m, nặng từ 2,5 đến 3,5kg.

Chiếc bánh mì dài 1m ở An Giang lọt top những món ăn kì lạ của thế giới - Ảnh 7.

langthang.angiang

Chiếc bánh mì dài 1m ở An Giang lọt top những món ăn kì lạ của thế giới - Ảnh 8.

langthang.angiang

Với chiếc bánh khủng như thế, mỗi chiếc sẽ đủ cho cả gia đình ăn. Được biết chiếc bánh mì này hấp dẫn thực khách không chỉ bởi kích cỡ "khủng", mà còn ở độ giòn, đặc ruột và thơm lừng vị bơ.

7. Bánh chậu cây

Thoạt nhìn bạn sẽ thấy món ăn này chẳng khác gì một chậu cây cảnh thông thường. Nhưng thực tế, phần đất của chậu cây này chính là bánh ngọt và bạn có thể mạnh dạn xúc và ăn như bình thường. Ngoài ra phần "đất" cũng có thể là đá bào với đậu đỏ và bánh gạo phủ bên trên. Món này xuất hiện ở Hàn Quốc và nhiều nước châu Á khác.

Chiếc bánh mì dài 1m ở An Giang lọt top những món ăn kì lạ của thế giới - Ảnh 9.

yupiocafe

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại