Chiếc ba lô tiền tỷ "không cánh mà bay" vì một chiêu trò cũ rích

Thu Trang |

Nhờ có camera an ninh mà màn “phối hợp” của hai tên đạo tặc đã bị lật tẩy. Tuy nhiên, chiếc ba lô chứa số trang sức trị giá cả tỷ đồng hiện vẫn bặt vô âm tín cùng 2 nghi phạm.

Daily Mail ngày 30/8 đưa tin, đoạn camera an ninh trong một quán rượu ở Notting Hill đã ghi lại được toàn bộ diễn biến từ đầu đến cuối màn "song kiếm hợp bích" của hai gã đàn ông chuyên hành nghề "hai ngón".

Theo đó, hai tên trộm chắc đã để ý, bàn bạc và lập kế hoạch từ trước khi nhằm vào một vị khách nam có chiếc ba lô màu nâu khi ông ta đang ung dung tận hưởng vài ly thư giãn cùng bạn bè trong quán rượu sau giờ làm việc hôm 20/8 vừa qua.

Tưởng chừng chiêu đánh lạc hướng đã "xưa như Trái Đất" rồi nhưng hai tên tội phạm lại sử dụng nó một cách trọt lọt và nhẹ nhàng cuỗm đi chiếc ba lô bên trong có bộ trang sức trị giá 35.000 Bảng Anh (tương đương hơn 1 tỷ đồng).

Dưới ống kính camera an ninh, gã đàn ông mặc áo trắng đột ngột xuất hiện rồi cứ lảng vảng xung quanh khu vực các vị khách đang ngồi uống rượu với chiếc túi giấy màu nâu trên tay một cách rất đáng ngờ.

Chiếc ba lô tiền tỷ không cánh mà bay vì một chiêu trò cũ rích - Ảnh 2.

Tên mặc áo trắng cứ giả vờ lảng vảng quanh khu vực có chiếc ba lô một cách rất khả nghi.

Thế rồi, giữa lúc đó, tên đồng phạm mặc áo đen đã thành công khi đánh lạc hướng các vị khách trong quán bằng một cú ngã nhào ồn ào chưa từng thấy ngay tại cửa ra vào.

Khi tất cả khách trong quán rượu, trong đó có cả chủ nhân của chiếc ba lô, đều mải quay đầu về phía phát ra những âm thanh loảng xoảng mà tên đồng bọn cố tình gây ra, tên mặc áo trắng đã nắm lấy cơ hội ra tay nẫng gọn chiếc ba lô.

Sau khi cầm được chiếc ba lô trong tay, tên này vẫn còn nấn ná lại một chút rồi mời từ từ rời đi.

Chủ của chiếc ba lô bị đánh cắp đồng thời cũng là một người buôn bán đồ cổ không hề hay biết khối tài sản lớn đã theo chiếc ba lô "không cánh mà bay" từ lúc nào vì còn bận để ý tới tên đồng bọn giả vờ ngã phía trên.

Khi nạn nhân ngớ người ra vì không thấy ba lô đâu thì hai tên trộm đã cao chạy xa bay trên một chiếc ô tô màu xám.

Chiếc ba lô tiền tỷ không cánh mà bay vì một chiêu trò cũ rích - Ảnh 3.

Thế rồi, hắn đã nẫng trọn chiếc ba lô trị giá tiền tỷ và nhẹ nhàng chuồn êm với sự "giúp đỡ" đắc lực từ tên đồng phạm.

Được biết, trong chiếc ba lô có tất cả 60 món trang sức cổ của Châu Âu bao gồm nhẫn, vòng cổ, trâm cài tóc và vòng tay có niên đại từ những năm 1820 cho tới 1980. Trong đó, vật có giá trị nhất là chiếc nhẫn kim cương trị giá 5.600 Bảng (gần 165 triệu đồng).

"Hai tên đó quả là chuyên nghiệp. Tôi hy vọng cảnh sát có thể tìm lại được bộ trang sức nhưng hơn thế nữa tôi muốn bọn chúng bị bắt để không còn ai phải trở thành nạn nhân như tôi nữa", nạn nhân 55 tuổi cho biết.

Hiện cảnh sát thành phố đang xem lại đoạn camera an ninh do quán rượu ở Notting Hill nơi xảy ra vụ việc cung cấp để điều tra làm rõ tung tích của hai tên trộm táo gan. 

Họ cũng cho công khai đoạn video với hi vọng sẽ nhận được thông báo từ người dân nếu phát hiện bất cứ manh mối nào về hai tên đạo tặc.

Hai nghi phạm được mô tả nhận dạng ngoại hình là hai người đàn ông Trung Đông khoảng 40 tuổi. Tên giả vờ ngã mặc áo phông đen, quần đen, đi giày đen và đeo một chiếc ba lô màu nâu.

Nghi phạm còn lại mặc áo polo sáng màu, quần bò xanh, giày đen và đội mũ lưỡi trai đen.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại