Nguyên liệu:
500g thịt ba chỉ
150g đậu phụ
3g bột tiêu, 15g nước tương, 1g bột nêm vị gà, 8g rượu nấu ăn, 50g tinh bột ngô hoặc bột năng, 8g rượu nấu ăn
1 gốc hành, 1 mẩu gừng
Một ít muối.
Cách làm:
Thịt rửa sạch thái miếng nhỏ, gốc hành thái nhỏ, gừng thái lát. Cho thịt, hành, gừng vào máy xay rồi xay nhuyễn.
Thịt sau khi xay cho ra thố. Thêm chút muối, rượu nấu ăn, bột nêm, bột tiêu, và nước tương vào trộn đều.
Thêm đậu phụ nghiền nát vào trộn chung.
Thêm tinh bột vào trộn đều.
Viên bột thành từng viên tròn nhỏ rồi cho vào chảo dầu đã đun nóng khoảng 50%, chiên cho từng viên đậu phụ thịt chín vàng là được.
Thành phẩm:
Đậu phụ viên thịt chiên ngon nhất khi được ăn nóng. Từng viên đậu phụ thịt có vỏ ngoài giòn giòn nhưng thịt và đậu bên trong lại mềm ngọt đậm vị. Khi ăn chấm viên đậu phụ thịt với tương cà hay tương ớt đều rất hợp.
Chúc bạn làm được món đậu phụ viên thịt chiên thật ngon nhé!