Nguyên liệu
1 bìa đậu phụ
10-14 quả trứng chim cút
3-4 cái nấm hương
2 cái nấm mộc nhĩ
1 thìa cafe tỏi bằm
1 thìa cafe gừng băm
1 thìa súp dầu hào
1 thìa súp nước tương
1 thìa cafe muối
1/3 thìa cafe đường trắng
1/2 thìa cafe rượu trắng
Nước dùng gà
1-2 thìa bột năng
Hành lá
Cách làm
Bước 1
Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Trứng cút luộc chín. Sau đó cho đậu phụ chiên vàng, trứng cút chiên vàng.
Bước 2
Cho dầu vào chảo thêm hành lá thái nhỏ, tỏi và gừng vào phi thơm sau đó cho nấm hương vào cùng với dầu hào. Tiếp theo thả mộc nhĩ vào đảo đều rồi thêm 1 chút nước lọc.
Bước 3
Sau đó cho ớt thái nhỏ vào. Hòa bột năng với chút nước sau đó đổ vào nồi, khuấy đều cho sánh lại. Tiếp theo cho đậu phụ và trứng cút vào, đảo đều, rim cho phần nước xốt cạn bớt. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Món đậu phụ rim với trứng cút và nấm này lạ miệng mà ngon lắm nhé. Món ăn đậm đà sẽ hợp để ăn kèm cơm trắng nóng hổi. Mùa đông chỉ cần bát cơm trắng kèm vài miếng đậu và quả trứng, thêm miếng nấm rồi rưới chút nước xốt lên ăn kèm là ngon phải biết.
Nguồn: Blog.sina