*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố dừng 127 dự án quân sự để chuyển kinh phí cho việc xây tường biên giới giữa Mỹ và Mexico.
Một quan chức hàng đầu Nhà Trắng hôm 23-12 cho biết Tổng thống Donald Trump sẵn sàng chấp nhận số tiền xây tường biên giới thấp hơn con số ông đề xuất.
Hôm 14/11, chia sẻ với truyền thông, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết, nước này đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ Nga để duy trì các máy bay Su-30MKM mua của Moscow.
Bộ Tài chính thừa nhận, tình trạng thất thoát, lãng phí trong chi tiêu ngân sách vẫn còn là vấn đề xã hội bức xúc.
Hiện nay, Trung Quốc là chủ nợ lớn thứ 2 với giá trị trái phiếu nhà nước 1.180 tỷ USD, chiếm giữ gần 1/5 tổng giá trị trái phiếu nhà nước của Mỹ hiện do nước ngoài kiểm soát.
Việc lưỡng viện Quốc hội Mỹ thông qua dự luật chi tiêu ngân sách cho hai năm tới, với khoản tăng 300 tỷ USD được coi là thắng lợi lớn, hóa giải những tranh cãi kéo dài nhiều tháng qua liên quan đến những bất đồng về các ưu tiên chi tiêu giữa các nghị sỹ của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa.
Đây là nhận xét của đại biểu Hoàng Quang Hàm (đoàn Phú Thọ) - Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán, Kiểm toán Nhà nước tại phiên thảo luận ở hội trường sáng nay (31/10) về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước, kế hoạch tài chính 2018 – 2020.
Theo tạp chí National Interest, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis phát biểu trước Ủy ban Lực lượng Vũ trang Hạ viện Mỹ rằng ông cảm thấy thất vọng trước Quốc hội khi quân đội không được cung cấp ngân sách ổn định.
Để hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách được giao năm 2017 (347.000 tỷ đồng, tăng gần 16% so với dự toán năm 2016), lãnh đạo Sở Tài chính TPHCM đề ra hàng loạt các giải pháp để tăng nguồn thu, trong đó có có giải pháp đẩy nhanh tiến độ bán chỉ định và bán đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản theo các phương án đã được phê duyệt với 1.033 mặt bằng nhà đất trên địa bàn TP.
Không phải ngẫu nhiên trong báo cáo trước Quốc hội, khi “liệt kê” những khó khăn chính phải đối mặt thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã xếp nợ công vào vị trí số 1 với điểm nhấn về thâm hụt ngân sách. Khó khăn này sẽ còn lớn hơn nếu “vấn nạn” chi tiêu ngân sách “vung tay” không được giải quyết.
Số tiền đó không quá lớn so với việc chi 6 triệu USD tiền điện chiếu sáng mỗi năm chỉ cho một tòa nhà nghị viện Romania, một quốc gia thuộc diện nghèo nhất châu Âu.
Thu ngân sách đạt mức thấp nhất trong 2 năm trở lại đây, trong khi các khoản chi vẫn không ngừng gia tăng tiếp tục tạo gánh nặng lớn cho ngân sách Nhà nước.
Tâm điểm