Chị gái vừa qua đời, em trai đã bắt quả tang anh rể quan hệ bất chính với vợ mình, vì không dám làm lớn chuyện mà mất mạng

Khánh An |

Mối quan hệ bất chính giữa em dâu của vợ và anh rể đã gây ra bi kịch cho cả một gia đình.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin về vụ thảm án vào 25 năm trước ở huyện Nga Biên, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). 

Nạn nhân khi đó là một thanh niên họ Cẩu 28 tuổi, đã mất tích nhiều ngày. Vợ của anh là La X, đã nói với bố mẹ chồng rằng chồng cô có thể bị ngã trôi sông khi lấy củi vào giữa đêm.

Nhưng bố mẹ của anh Cẩu không tin lời con dâu. Họ linh cảm con trai mình có thể đã bị làm hại nên đi trình báo công an.

Cảnh sát vào cuộc điều tra và nhận thấy khi lấy lời khai, vợ anh Cẩu trả lời ấp úng, lộn xộn, tiền hậu bất nhất. Hơn nữa, La X nói với cảnh sát rằng chồng mình đã mất tích vào lúc nửa đêm. Tuy nhiên, ở trong thôn không có ai đi lấy củi vào giữa đêm tối như vậy.

Cảnh sát bằng nghiệp vụ của mình đã nhanh chóng khiến La X phải thú nhận là chồng mình đã bị giết hại, xác của anh bị ném vào một hố phân cách nhà chưa tới 100m.

Cảnh sát ngay lập tức trục vớt thi thể anh Cẩu. Lúc này, thi thể đã bắt đầu phân hủy và còn bị buộc một viên gạch rỗng. Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện hiện trường gây án ban đầu là trong chính ngôi nhà của anh Cẩu. Cảnh sát còn phát hiện trên tấm ga giường có vết máu của anh, và hung khí gây án là một thanh gỗ dài hơn 2 thước có dính máu và tóc của nạn nhân được để ngay tại cửa nhà.

Theo lời khai của La X, hung thủ giết chồng cô là người đàn ông họ Phương sống cùng thôn. Vào tối hôm xảy ra vụ án, trời mưa rất to. 

Khi La X và chồng cùng hai con gái đang ngủ, Phương X lặng lẽ lẻn vào phòng gọi La X ra ngoài và nói rằng đêm nay hắn sẽ giết chồng cô. Sau đó, nhân lúc anh Cẩu đang ngủ say, hắn đã dùng thanh gỗ đánh chết anh một cách tàn độc.

Chị gái vừa qua đời, em trai đã bắt quả tang anh rể quan hệ bất chính với vợ mình, vì không dám làm lớn chuyện mà mất mạng - Ảnh 2.

Đối tượng La X.

Sau khi xử lý thi thể anh Cẩu, hắn rủ La X bỏ trốn. Nhưng vì không thể bỏ lại hai đứa con nhỏ nên cô ta đành ở lại, còn Phương X đã bỏ trốn khỏi hiện trường ngay trong đêm, biệt tăm biệt tích suốt 25 năm.

Điều đáng nói ở đây là giữa ba người này có quan hệ thân thích. Anh Cẩu là em vợ của thủ phạm, và La X đương nhiên là em dâu của hắn ta.

Vợ của thủ phạm không may bị bệnh qua đời, nhưng chưa đầy hai tháng sau, hắn và La X đã phát sinh quan hệ ngoài luồng.

Trong thời gian từ tháng 3-8/1995, tin đồn về mối quan hệ bất chính giữa hai người đã lan truyền khắp thôn. Anh Cẩu và gia đình cũng nghi ngờ, nhưng không có chứng cứ.

Vài ngày trước khi xảy ra vụ án, thủ phạm và La X bị anh Cẩu bắt gặp đang lén hẹn hò trong phòng. Nhưng nghĩ tới mối quan hệ thân thích và thể diện của gia đình, nên anh đã rộng lượng bỏ qua.

Tuy nhiên thủ phạm lại nghĩ rằng anh đã biết chuyện, và để hai người có thể ở bên nhau dài lâu, thì chỉ còn cách loại bỏ anh. Và thế là hắn đã nhẫn tâm ra tay sát hại anh Cẩu.

Sau khi vụ việc được đưa ra ánh sáng, La X bị kết án 4 năm tù vì tội bao che tội phạm. Khi đó do hạn chế về điều kiện điều tra nên chưa bắt được thủ phạm họ Phương quy án. Hắn ta lẩn trốn ở bên ngoài, làm những việc bất hợp pháp sống qua ngày, và đã lấy vợ.

Chị gái vừa qua đời, em trai đã bắt quả tang anh rể quan hệ bất chính với vợ mình, vì không dám làm lớn chuyện mà mất mạng - Ảnh 4.

Đối tượng Phương X.

25 năm sau, nhờ sự phát triển của công nghệ và nghiệp vụ điều tra, cảnh sát đã không ngừng sàng lọc dữ liệu để truy tìm thủ phạm. Cuối cùng, vào tháng 8/2020, Phương X đã sa lưới cảnh sát ở tỉnh Liêu Ninh.

Người đàn ông tàn ác này vì để chiếm đoạt vợ người khác mà đã nhẫn tâm hạ sát người vô tội. Dù hắn ta lẩn trốn bao lâu thì vẫn sẽ phải trả giá cho tội ác của mình.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại