Chị gái Mark Zuckerberg "ghét làm ở Facebook", tức quá bỏ đi vì một lý do dù đã gắn bó gần 10 năm

Hà Thu |

Hiếm ai biết rằng chị gái của Mark Zuckerberg cũng từng làm việc chính công ty Facebook của em trai nhỉ...

Từ trước tới nay, hầu như chúng ta chỉ nghe tới gia đình của Mark Zuckerberg gồm anh và vợ con thông qua các hình ảnh lan truyền và dự của họ là chính, còn lại các thành viên khác gần như chưa bao giờ lộ diện.

Thế nhưng, mấy ai biết rằng chị ruột của Mark Zuckerberg - Randi Zuckerberg - vẫn luôn âm thầm bên cạnh người em trai bấy lâu nay, thậm chí còn làm việc ở ngay trong Facebook luôn.

Thế nhưng, cho tới gần đây, Randi đã bất ngờ chia sẻ rằng sau một thời gian, cô không cảm thấy thích thú ở Facebook chút nào, bất chấp thời gian gắn bó suốt gần 10 năm ở nơi được cho là có môi trường làm việc tốt nhất thế giới.

Chị gái Mark Zuckerberg ghét làm ở Facebook, tức quá bỏ đi vì một lý do dù đã gắn bó gần 10 năm - Ảnh 1.

Randi Zuckerberg - chị gái của Mark Zuckerberg.

Trước đây, chính Mark Zuckerberg đã liên hệ và đưa chị mình vào làm việc ở Facebook ngay từ năm 2004 mới thành lập, thời điểm mà công ty chỉ có vỏn vẹn 50 nhân viên. Randi nhận vai trò phụ trách công việc cho bộ phận video trên mạng xã hội cùng một vài người khác.

Chính tính năng Facebook Live ra dời năm 2016 - cần câu cơm của rất nhiều streamer hiện nay - là sản phẩm của cô và đồng nghiệp.

Dù vậy, mọi sự thay đổi khi năm 2011, Randi thừa nhận mình cảm thấy không còn con đường và lựa chọn nào khác hợp lý hơn là nghỉ việc ở Facebook.

"Lý do thực sự khiến tôi làm vậy vì dù đã vài lần chuyển bộ phận, tôi vẫn luôn là người phụ nữ duy nhất trong phòng làm việc. Có lẽ tôi cần thời gian lùi lại một chút để quyết định xem đâu là nơi phù hợp hơn với một người phụ nữ, hoặc ít nhất là có không khí chung thuận lợi để làm việc."

Chính Mark Zuckerberg cũng không phủ nhận điều này. Anh cho biết vấn đề không nằm ở việc Randi bị đối xử tệ bạc, chỉ đơn giản là sự thiếu vắng người cùng giới đôi khi sẽ khiến một vài người cảm thấy không quen với áp lực vô hình khi tiếp xúc.

Chị gái Mark Zuckerberg ghét làm ở Facebook, tức quá bỏ đi vì một lý do dù đã gắn bó gần 10 năm - Ảnh 2.

"Một trong những điều tôi mong muốn nhất ở Facebook là một ngày nào đó sẽ có nhiều sự hiện diện của phụ nữ hơn trong văn phòng," Randi chia sẻ. "Tôi cũng chẳng hiểu vì sao đã 15 năm nay, nó gần như chẳng thay đổi nhiều lắm."

Dù vậy, Randi vẫn có một lời khuyên khá chân thành và cũng... lạ lùng dành cho những cô gái thực sự muốn bước chân vào làm cho các thương hiệu công nghệ, không ngại khó khăn và áp lực:

"Điều mà tôi thấy sẽ là dễ dàng những vẫn giúp ích nhiều cho các bạn nữ chính là việc có một cái tên nghe 'con trai' một chút như tôi - Randi đây chẳng hạn. Tôi không đếm xuể những cuộc họp và hẹn gặp mặt, nơi mà ai ai cũng lầm tưởng tôi lẽ ra phải là một người đàn ông thay vì phụ nữ. Nghe có vẻ hơi bối rối nhưng ít nhiều nó cũng giúp bạn dễ 'lọt tai' hơn khi được biết đến."

Và nếu bạn còn thắc mắc không biết gia đình gốc nhà Mark Zuckerberg còn có những anh chị em nào nữa hay không, thì đây là lời giải đáp: Thực sự bố mẹ họ đã có tới 4 người con - chị cả Randi 36 tuổi, Mark 34 tuổi, Donna 32 tuổi là một nhà văn, và Arielle 29 tuổi làm công việc đầu tư quỹ mạo hiểm.

Chị gái Mark Zuckerberg ghét làm ở Facebook, tức quá bỏ đi vì một lý do dù đã gắn bó gần 10 năm - Ảnh 4.

Gia đình nhà ông chủ Facebook.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại