Chị em song sinh được kết nạp Đảng trước ngày thi tốt nghiệp

Cao Xuân Lương |

Được sự chuẩn y của Ban Thường vụ Thành ủy TP. Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), chiều 2/7, Đảng bộ Trường THPT Hoàng Diệu tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới cho 22 Đoàn viên ưu tú là học sinh của nhà trường.

Theo thầy Phùng Kim Phú, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu, những năm qua, Đảng bộ trường luôn quan tâm đến công tác phát triển Đảng trong đội ngũ các em học sinh. Năm nào trường cũng có học sinh được cấp trên chuẩn y kết nạp Đảng. Đây là những học sinh có đạo đức tốt, đạt thành tích cao trong học tập, có nhiều đóng góp cho phong trào Đoàn trong và ngoài nhà trường.

Các em đều là những học sinh nhiều năm liền là học sinh giỏi toàn diện, nhiều em là học sinh giỏi trong kỳ thi tuyển học sinh giỏi các cấp. So với các năm trước, đợt này có số lượng học sinh được kết nạp vào Đảng đông nhất. Tất cả các tân đảng viên kết nạp đợt này đều là những học sinh có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, tham gia tích cực trong các phong trào của Đoàn cũng như của nhà trường và địa phương.

Chị em song sinh được kết nạp Đảng trước ngày thi tốt nghiệp - Ảnh 1.

Hai chị em song sinh là Tạ Mỹ Phượng và Tạ Mỹ Hằng.

Tân Đảng viên Lê Nhựt Anh (một trong những học sinh được kết nạp vào Đảng) xúc động nói: “Được trở thành Đảng viên là niềm vui, niềm vinh dự của chúng em, nhất là khi tất cả chúng em đang ngồi trên ghế nhà trường. Chúng em hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và công tác để xứng đáng với sự quan tâm của thầy cô, của Đảng bộ nhà trường. Khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, em cảm thấy rất tự hào. Em tự nhủ với lòng mình ngày càng hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao phó để được xứng đáng là một người Đảng viên của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.”

Tân Đảng viên Dư Mỹ Ngọc chia sẻ: “Em cảm thấy vinh dự và tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng . Đối với em đây là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của bản thân, là nguồn động viên, khích lệ lớn giúp em luôn cố gắng hết sức mình với lí tưởng và mục tiêu phấn đấu của mình”.

Đặc biệt, trong số 22 tân Đảng viên có hai chị em song sinh là Tạ Mỹ Phượng và Tạ Mỹ Hằng (học sinh lớp 12A10), hiện ở phường 8 (TP Sóc Trăng) được kết nạp vào Đảng chung một ngày.

Cô chị Tạ Mỹ Phượng cho biết: Gia đình em ba làm công, mẹ ở nhà nội trợ. Hoàn cảnh gia đình cũng bình thường như những gia đình khác. Chúng em được ba mẹ yêu thương, chăm sóc rất chu đáo nên hai chị em luôn nhắc nhở nhau phải cố gắng học tốt để ba mẹ vui lòng. Liên tục 12 năm đi học, hai chị em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện.

Bên cạnh đó, hai chị em cũng thích và tham gia thi, đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi văn nghệ từ lớp 1. "Được đứng vào hàng ngũ của Đảng là niềm vui, niềm tự hào của chúng em và của gia đình. Chúng em hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng là người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam", tân Đảng viên Tạ Mỹ Phượng xúc động chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại