Chỉ cần vài lon bia và 1 cái bể cá, bạn sẽ khiến lũ chuột trong nhà không còn đường sống

Thanh Hương |

Mẹo bắt chuột này có ưu điểm là không tốn tiền, lại cực kỳ hiệu quả và an toàn cho gia đình bạn.

Chuột bọ chắc hẳn là một trong những vấn đề khiến cho nhiều gia đình đau đầu, ít nhất thì cũng phải vài lần trong năm chúng ta từng bực tức khi đồ đạc bị chúng cắn hỏng, thức ăn bị chúng mò vào làm bẩn và phải vứt đi, gây ra những lãng phí không đáng có. 

Chưa hết, nhà cửa mà có chuột hoành hành thì còn hôi hám và ẩn chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình chúng ta nữa cơ. 

Chính vì thế, làm sao để diệt chuột thành công luôn là một vấn đề được nhiều người quan tâm. 

Trên thị trường có vô số các sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, từ keo dính chuột, cho đến bả chuột (thuốc chuột), hay máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm. Tuy nhiên hiệu quả của chúng thì chưa được như ý của người tiêu dùng. 

Nhiều con chuột lớn có thể lôi theo cả keo dính chuột đi chỗ khác, do đó tính hữu dụng của nó chưa cao, ngoài ra trẻ em hay các vật nuôi lại có thể mắc vào đây. 

Thuốc chuột thì có hiệu quả hơn, song lại độc hại cho môi trường xung quanh, nhất là nguy hiểm với những nhà có trẻ em hoặc nuôi thú cưng. 

Cũng có các máy đuổi chuột bằng sóng âm cũng là một cách được nhiều người lựa chọn, song những chiếc máy này vừa đắt tiền, lại không giải quyết được tận gốc vấn đề. Lũ chuột sẽ chạy từ nhà bạn sang nhà hàng xóm, và vẫn sẽ sinh sôi nảy nở con đàn cháu đống, ngày càng khó kiểm soát. 

Dùng các loại tinh dầu cũng vậy, an toàn và có thể đuổi được chuột, nhưng cũng không giải quyết tận gốc vấn đề. 

Vậy làm sao để diệt chuột vừa an toàn, hiệu quả, và hơn hết là phải có chi phí hợp lý? Hãy cùng theo dõi mẹo hay sau đây của chúng tôi nhé, bảo đảm gia đình nào cũng có thể áp dụng thành công. 

Bạn cần có: Một chiếc bể nuôi cá đã cũ, không còn dùng đến, vài lon bia, vài thanh kim loại có chiều dài lớn hơn chiều dài lon bia, súng bắn keo, keo dán, một ít thóc làm mồi nhử, 2 thanh gỗ để làm chiếc thang dẫn chuột bò lên chiếc bẫy chuột. 

Cùng bắt tay vào làm chiếc bẫy chuột siêu đơn giản này nhé. 

Chỉ cần vài lon bia và 1 cái bể cá, bạn sẽ khiến lũ chuột trong nhà không còn đường sống - Ảnh 1.

Đục lỗ 2 đầu của những vỏ lon bia, sau đó luồn các thanh kim loại nói trên vào, sau đó dùng keo dán để dính thóc lên thân lon bia, làm mồi nhử chuột. (Ảnh cắt từ video)

Cách làm: Bước 1: Bạn đục lỗ 2 đầu của những vỏ lon bia, sau đó luồn các thanh kim loại nói trên vào. Nếu chiều rộng của bế cá lớn, có thể chập 2 lon bia vào với nhau trên thanh kim loại như trong hình. 

Bước 2: Dùng keo dán bôi xung quanh thân lon bia, sau đó rắc thóc đều xung quanh lon bia để làm mồi nhử cho chuột. 

Chỉ cần vài lon bia và 1 cái bể cá, bạn sẽ khiến lũ chuột trong nhà không còn đường sống - Ảnh 2.

Sau đó dùng súng bắn keo, cố định các thanh kim loại có gắn lon bia vào bên trong của bể cá. (Ảnh cắt từ video)

Bước 3: Dùng súng bắn keo cố định các thanh kim loại có gắn lon bia vào bên trong của chiếc bể cá cũ, sau đó đổ nước vào bể cá. Lưu ý là mực nước phải thấp hơn những lon bia. 

Dùng các tấm gỗ bắc thang lên trên bể cá sao cho chuột dễ leo lên giống như trong hình. Chuột đói sẽ bò lên để ăn thóc, và sẽ bị trượt ngã xuống bể cá, vì những lon bia bây giờ chẳng khác nào những chiếc bánh xe tử thần cả. 

Có thể thấy, dù trong bể đã có vài con chuột ngã xuống, nhưng những con chuột vẫn bị mồi thóc hấp dẫn và tiếp tục với xuống để ăn. 

Chỉ một lúc vùng vẫy trong nước, những con chuột sẽ kiệt sức mà chết đi và bạn chỉ cần mang vứt là xong.

Vậy là chúng ta đã có một cái bẫy chuột hoàn chỉnh, đơn giản, không hề tốn tiền mua, cũng không mất quá nhiều thời gian để thực hiện giống như những chiếc bẫy chuột kiểu cũ trước đây, mà lại vẫn đảm bảo 3 tiêu chí: An toàn, hiệu quả và chi phí thấp cho gia đình bạn. 

Giờ thì bạn hãy chiêm ngưỡng thành quả bắt chuột cùng chúng tôi qua video đầy đủ dưới đây nhé. Chúc gia đình bạn luôn may mắn, an vui và không còn bị những con chuột đáng ghét quấy nhiễu. 

Cách bẫy chuột hiệu quả bằng bể cá cũ và lon bia.

Theo Animal World

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại