Canh rau cải
Để nấu canh rau cải với tôm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
10 con tôm
3 cây rau cải bó xôi
1 ít bột ngô
1 quả trứng
1 củ hành khô
Muối, hạt tiêu
Cách làm
Chuẩn bị cách nguyên liệu. Tôm bóc vỏ làm sạch.
Cho tôm vào máy xay sinh tố cùng với chút xíu muối và hạt tiêu sau đó xay thật nhuyễn. Trộn tôm với trứng, bột ngô cho phần hỗn hợp được dẻo mịn. Tiếp theo nặn tôm thành từng viên tròn nhỏ.
Phi thơm hành khô thái lát với chút dầu ăn sau đó đổ nước vào đun sôi rồi thả các viên mọc tôm vào. Khi những viên mọc tôm nổi lên thì cho rau cải bó xôi đã rửa sạch và cắt miếng vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc canh cải ra tô dùng nóng. Rau cải bó xôi cực kỳ giàu dinh dưỡng kết hợp với phần mọc tôm giòn ngọt chắc chắn sẽ là món canh ngon cả nhà đều yêu thích.
Thịt bò xào đậu Hà Lan
Để làm món thịt bò xào đậu Hà Lan ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Phần ướp:
1/4 thìa cafe hạt tiêu
1 thìa súp dầu hào
150g thịt bò thái mỏng
1/2 thìa súp rượu nấu ăn
2 thìa cafe bột ngô
1 thìa súp nước
1 thìa cafe dầu mè
Phần xào:
2 nhánh tỏi băm nhỏ
150g đậu Hà Lan tươi
1 thìa cafe hắc xì dầu
1 thìa cafe nước tương
1/4 thìa cafe đường
1 thìa cafe bột ngô hòa với 1/2 thìa súp nước
Cách làm:
Cho tất cả nguyên liệu phần ướp vào tô, đảo đều. Để thịt ngấm khoảng 20 phút.
Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm sau đó đổ thịt bò vào xào tái. Sau đó đổ ra tô.
Vẫn dùng chảo đó tiến hành xào đậu Hà Lan, nêm các gia vị còn lại vào chảo, đảo đều.
Cuối cùng cho thịt bò vào đảo cùng để đậu chín và thịt cũng vừa chín tới.
Trút thịt bò ra đĩa, dùng khi còn nóng. Thịt bò xào đậm đà ăn kèm cơm trắng nóng hổi là ngon hết ý.
Với cách làm thêm chút bột ngô vào khi ướp cũng như lúc xào sẽ giúp thịt bò mềm hơn và không bị khô đấy. Bữa cơm tối chỉ cần 2 món này thôi nhưng cũng đủ hấp dẫn rồi phải không?
Nguồn: chinasichuanfood & Douguo