Chỉ 1 hành động nhỏ, CĐV Nhật khiến dư luận phải thốt lên: "Người Nhật thắng cả trên sân lẫn khán đài"

Duy Nam |

Cổ động viên Nhật cúi mình nhặt rác trên sân vận động Nga sau khi đội nhà thi đấu - hành động khiến nhiều người thán phục.

Sau hơn 10 tiếng đăng tải trên trang về bóng đá của Colombia, clip cổ động viên người Nhật nhặt rác trên khán đài sân vận động Nga đã hút 7 triệu lượt xem, 240 nghìn lượt chia sẻ.

Bên cạnh đó, nhiều trang mạng xã hội cũng đăng lại đoạn video này.

Cổ động viên Nhật nhặt rác trên sân vận động Nga ngay sau trận đấu của đội nhà

Sau trận đấu vòng loại World Cup giữa đội tuyển Nhật Bản và Columbia diễn ra vào ngày 19/6, các cổ động viên người Nhật đã nán lại khán đài để nhặt rác. Điều đặc biệt là họ làm công việc này một cách vui vẻ, nhẹ nhàng giống như đây chỉ một thói quen hàng ngày vậy.

Không kể đàn ông hay phụ nữ, các cổ động viên Nhật cúi xuống dưới hàng ghế khán giả, cần mẫn nhặt rác ở sân vận động nước bạn.

Nhiều người bảy tỏ sự khâm phục với ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường và sự văn minh của người Nhật. Thậm chí có người còn khen ngợi: "Người Nhật đã thắng cả trên sân lẫn khán đài".

Hành động tuy nhỏ nhưng có sức ảnh hưởng lớn. Các cổ động viên Nhật Bản đã cùng với các cầu thủ quảng bá hình ảnh đẹp về con người Nhật Bản đến hàng trăm người dân trên khắp thế giới. Nhiều bạn trẻ Việt coi đây là tấm gương đẹp để học tập.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại