Chết trong nhà hơn 3 năm rưỡi không ai biết

Bằng Hưng |

Một phụ nữ người Anh được phát hiện trong tình trạng xác ướp do đã chết trong nhà riêng từ hơn 3 năm rưỡi.

Tờ Sky News mô tả đây là "cái chết bi thảm" và tiết lộ nạn nhân có tên Laura Winham, 38 tuổi. Cô được người thân phát hiện chết tại nhà riêng ở thị trấn Woking thuộc vùng Surrey – Đông Nam nước Anh vào tháng 5-2021.

Kết quả quá trình điều tra vừa công bố hôm 27-1 cho thấy Winham qua đời vào tháng 11-2017, tức đến thời điểm phát hiện cô đã qua đời từ hơn 3 năm rưỡi trước.

Nạn nhân vốn bị tâm thần nên thường xuyên có ảo giác "người nhà muốn sát hại mình". Vì thế, kể từ năm 2014, cô được cho ở riêng để không tiếp xúc với người thân.

Khi đó, gia đình Laura Winham cũng đồng thời báo cáo với chính quyền địa phương để nạn nhân được hưởng chính sách hỗ trợ.

Nhưng do suốt thời gian dài không thể liên lạc được với em gái nên người anh trai của cô đã tới nhà riêng của Laura Winham vào tháng 5-2021. Nhòm qua khe cửa, người này chỉ thấy đôi bàn chân thò ra khỏi chiếc chăn và đã gọi điện thoại báo cảnh sát.

Chết trong nhà hơn 3 năm rưỡi không ai biết - Ảnh 1.

Laura Winham - người chết trong nhà riêng từ tháng 11-2017 nhưng đến tháng 5-2021 mới được phát hiện. Ảnh: Sky News

Cảnh sát sau đó phải phá cửa để vào trong và cảnh tượng hiện ra trước mắt khiến tất cả phải bàng hoàng. Theo đó, lúc phát hiện, nạn nhân đã trong tình trạng "xác ướp và chỉ còn tấm xương khô".

Lần theo các manh mối tại hiện trường, nhà chức trách phát hiện trên tờ lịch cũ có dòng chữ nguệch ngoạc do nạn nhân để lại với lời cầu xin "Tôi cần giúp đỡ".

Việc người thân qua đời từ lâu nhưng chỉ được phát hiện sau hơn 3 năm rưỡi khiến gia đình Laura Winham vô cùng phẫn nộ. Họ cho rằng nhà chức trách đã tắc trách trong việc giúp đỡ nạn nhân, dù cô được hưởng những chính sách của nhà nước.

"Các cơ quan chức năng đã nhắm mắt làm ngơ, những người có trách nhiệm cũng phủi tay và bỏ quên khiến em gái tôi qua đời trong bi thảm" – anh trai của nạn nhân là Nicky Winham tức giận nói với báo giới.

"Thật đau lòng khi nghĩ đến quãng thời mà em gái tôi phải trải qua. Không thể nhờ ai giúp đỡ, không có ai ở bên. Thật bi thảm" – người thân của nạn nhân chua xót.

Dự kiến, toà án quận Surrey sẽ đưa vụ việc ra xét xử vào ngày 30-1. Người nhà nạn nhân mong rằng toà sẽ "buộc ai đó phải chịu trách nhiệm về cái chết của Laura Winham" và cũng mong rằng qua vụ án này sẽ không để xảy ra trường hợp tương tự.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại