Chen nhau đi đào vàng ở ngọn núi có hơn 50% vàng quý

Hoàng Dung |

Ngọn núi có đến 60-90% là vàng mới được phát hiện ở Cộng hòa dân chủ Congo khiến nhiều người đổ xô đến tìm kiếm.

Chen nhau đi đào vàng ở ngọn núi có hơn 50% vàng quý - Ảnh 1.

Chen nhau đi đào vàng ở ngọn núi hơn 50% vàng quý

Chen nhau đi đào vàng ở ngọn núi hơn 50% vàng quý

Rất nhiều người đã vội vã kéo về khu vực một ngôi làng ở Cộng hòa Dân chủ Congo sau khi có thông tin phát hiện ngọn núi có đến 60-90% vàng.

Người ta vội vã đổ về ngọn núi ở Luhihi, thuộc tỉnh Nam Kivu của Congo để truy tìm kho báu. Video lan truyền trên mạng cho thấy mọi người đổ xô về đây, tay cầm cuốc cầm xẻng với hi vọng tìm thấy thứ kim loại quý giá từ lòng đất.

Ahmad Algohbary, người chia sẻ video lên mạng xã hội cho thấy hàng nghìn người dân tràn ngập ngọn núi ở Luhihi sau khi phát hiện ra khu vực này chứa nhiều vàng.

Chen nhau đi đào vàng ở ngọn núi có hơn 50% vàng quý - Ảnh 3.

Có khoảng 60-90% vàng ở ngọn núi Congo mới được phát hiện

Khai thác vàng bằng phương pháp thủ công khá phổ biến trong khu vực sản xuất vàng, đông bắc của Congo.

Nhưng hiện tại các nhà chức trách Congo đã ban hành lệnh cấm khai thác vàng trái phép đối với những người dân sau khi họ phát hiện ngọn núi chứa nhiều vàng.

Việc đình chỉ nhằm giúp các nhà chức trách có thời gian xác định những người thợ mỏ đang làm việc tại ngọn núi và đảm bảo họ có đăng ký hợp lệ với các cơ quan quản lý khai thác. Việc thiết lập lại các hoạt động khai thác ở Luhihi không chỉ để bảo vệ tính mạng của người thợ mà còn đảm bảo truy xuất nguồn gốc vàng đã sản xuất theo luật Congo.

Được biết, Congo có nguồn tài sản thiên nhiên giàu có, từ dầu mỏ, gỗ, kim cương, khoáng sản ... nhưng việc dễ dàng tìm thấy những sản vật này làm nảy sinh lòng tham, sự bất bình trong xã hội.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại