Checklist 4 hòn đảo NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI trong mùa lễ này: Không xô bồ có nước xanh trong vắt

Minh Hiếu |

Nếu dịp lễ này chưa biết đi đâu chơi thì những vùng biển đảo hoang sơ mệnh danh là "tiểu Maldives" dưới đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

Thời điểm từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm được xem là mùa đẹp nhất của nhiều vùng biển đảo Việt Nam. Trong giai đoạn này, trời nắng đẹp, ít mưa, biển êm và rất trong xanh, thuận tiện cho việc du lịch cũng như tham gia các hoạt động ngoài trời của du khách.

Tháng 4 này, chúng ta sẽ trải qua 2 kỳ nghỉ lễ lớn và kéo dài trong nhiều ngày, không còn gì lý tưởng hơn việc lên plan làm liền một chuyến đi biển. Nếu đã ngán sự xô bồ của nhiều vùng biển như Vũng Tàu, Phú Quốc, Phan Thiết, Nha Trang… thì hãy thử tham khảo danh sách 4 hòn đảo hoang sơ, nước xanh trong vắt dưới đây.

1. Đảo Phú Quý (Bình Thuận)

Đảo Phú Quý còn được gọi là cù lao Thu hay cù lao Khoai Xứ, là một huyện đảo có diện tích hơn 16km vuông thuộc tỉnh Bình Thuận, cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 56 hải lý (104 km) về phía Đông Nam. Bất kỳ ai khi đặt chân đến hòn đảo xinh đẹp này đều đắm chìm trong khung cảnh hoang sơ, vắng bóng các dịch vụ du lịch. Tuy nhiên không vì thế mà chuyện check-in Phú Quý trở nên khó khăn với du khách.

Không quá xô bồ như Vũng Tàu cũng chẳng lắm dịch vụ "xịn sò" như Phú Quốc, thiên nhiên lại ưu ái ban tặng cho đảo Phú Quý (Bình Thuận) vẻ đẹp hoang sơ nhưng cũng không kém chất "thơ". Những năm gần đây, địa điểm này càng được săn đón nhiệt tình trên bản đồ du lịch của giới trẻ vì nằm gần TP.HCM, ai cũng có thể đi tự túc hoặc thông qua những tour do chính dân bản địa dẫn dắt.

Checklist 4 hòn đảo NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI trong mùa lễ này: Không xô bồ có nước xanh trong vắt - Ảnh 1.
Checklist 4 hòn đảo NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI trong mùa lễ này: Không xô bồ có nước xanh trong vắt - Ảnh 2.
Checklist 4 hòn đảo NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI trong mùa lễ này: Không xô bồ có nước xanh trong vắt - Ảnh 3.
Checklist 4 hòn đảo NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI trong mùa lễ này: Không xô bồ có nước xanh trong vắt - Ảnh 4.

(Ảnh: @_nina0708_, @puni.doan, @giang_lg95, @na_na_0801)

Một số địa điểm check-in đẹp ở Phú Quý: Bãi Nhỏ - Gành Hang, Vịnh Triều Dương, Hòn Tranh - Vũng Phật, Hồ Bánh Xe, Chùa Linh Sơn - Núi Cao Cát, Cánh đồng quạt gió, Ngọn hải đăng Phú Quý...

2. Đảo Bình Hưng (Khánh Hoà)

Đảo Bình Hưng còn có tên là Hòn Chút hay Hòn Tý, nằm cách đất liền khoảng 1km thuộc địa phận xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Từ lâu, nơi đây cùng với Bình Tiên, Bình Lập và Bình Ba đã tạo thành địa danh "Tứ Bình" nổi tiếng và được ca tụng là "Maldives của Việt Nam".

Trong 4 hòn đảo kể trên, Bình Hưng vẫn là nơi phổ biến với các tín đồ du lịch hơn cả. Ngày nay, việc khám phá hòn đảo tuyệt đẹp này trở nên dễ dàng bởi hàng loạt tour nội địa được khai thác. Đây vốn là hòn đảo biệt lập, du khách nước ngoài gần như không được lui chân tới. Vì hòn đảo bé tí nên hầu như người dân ai cũng biết nhau, rất an toàn để du lịch.

Checklist 4 hòn đảo NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI trong mùa lễ này: Không xô bồ có nước xanh trong vắt - Ảnh 5.
Checklist 4 hòn đảo NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI trong mùa lễ này: Không xô bồ có nước xanh trong vắt - Ảnh 6.
Checklist 4 hòn đảo NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI trong mùa lễ này: Không xô bồ có nước xanh trong vắt - Ảnh 7.
Checklist 4 hòn đảo NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI trong mùa lễ này: Không xô bồ có nước xanh trong vắt - Ảnh 8.

(Ảnh: Hà Tý, @lehatruc, @tien_oc, @m.hziaaaaaa)

Một số địa điểm check-in đẹp ở Bình Hưng: Bãi Cây Me, Bãi Bà Bóng - Bãi Nước Ngọt, Bãi Đá Trứng, Khu du lịch An Hill Bình Hưng...

3. Đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi)

Lý Sơn là một huyện đảo được ví như "viên ngọc quý" của tỉnh Quảng Ngãi. Từ lâu, nơi đây đã được các tín đồ du lịch phong cho hàng loạt danh hiệu như đảo Jeju hay Maldives phiên bản Việt. Được biết, trước kia hòn đảo có tên là Cù Lao Ré, là vết tích còn lại của một núi lửa với 5 miệng, được hình thành từ cách đây khoảng 25 - 30 triệu năm.

Nằm cách đất liền khoảng 15 hải lý, quần thể đảo Lý Sơn bao gồm đảo Lớn (Lý Sơn, hoặc gọi là cù lao Ré), đảo Bé (cù lao Bờ Bãi) ở phía bắc đảo Lớn và hòn Mù Cu ở phía đông của đảo Lớn. Khách du lịch hoàn toàn có thể di chuyển qua lại giữa các đảo để thăm quan. Nước biển tại đây khá trong và sóng lặng, rất phù hợp cho những ai ưa thích sự bình yên và hoang sơ.

Checklist 4 hòn đảo NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI trong mùa lễ này: Không xô bồ có nước xanh trong vắt - Ảnh 10.
Checklist 4 hòn đảo NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI trong mùa lễ này: Không xô bồ có nước xanh trong vắt - Ảnh 11.
Checklist 4 hòn đảo NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI trong mùa lễ này: Không xô bồ có nước xanh trong vắt - Ảnh 12.
Checklist 4 hòn đảo NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI trong mùa lễ này: Không xô bồ có nước xanh trong vắt - Ảnh 13.

(Ảnh: @hochauphuongtruc, @itsminhhoang, @iamvickkkk, @trahuyduc)

Một số địa điểm check-in đẹp ở Lý Sơn: Đảo Bé, Cổng Tò Vò, Đỉnh núi Thới Lới, Cột cờ Lý Sơn, Hang Câu, Hòn Mù Cu, Núi Giếng Tiền, Chùa Đục, Chùa Hang...

4. Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu)

Côn Đảo hay Côn Sơn là một huyện đảo trực thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nằm cách trung tâm thành phố Vũng Tàu 97 hải lý (khoảng 180km) và cách xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng 40 hải lý (khoảng 74km). Hòn đảo này có địa hình đồi núi, ưu thế bởi các dãy đá granit chạy từ phía tây nam đến đông bắc, che chở cho các vùng vịnh của đảo cả về hai phía.

Không chỉ có giá trị lịch sử lâu đời, Côn Đảo còn nằm trong 21 khu du lịch quốc gia của Việt Nam và được nhiều du khách đánh giá như thiên đường nghỉ dưỡng và khám phá thiên nhiên lý tưởng với khí hậu trong lành, những bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp, làn nước trong xanh mát lạnh và bãi cát dài phẳng mịn.

Checklist 4 hòn đảo NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI trong mùa lễ này: Không xô bồ có nước xanh trong vắt - Ảnh 14.
Checklist 4 hòn đảo NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI trong mùa lễ này: Không xô bồ có nước xanh trong vắt - Ảnh 15.
Checklist 4 hòn đảo NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI trong mùa lễ này: Không xô bồ có nước xanh trong vắt - Ảnh 16.
Checklist 4 hòn đảo NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI trong mùa lễ này: Không xô bồ có nước xanh trong vắt - Ảnh 17.

(Ảnh: @jonmesic, @dducng.89, @hoangku, @lacey.kn)

Một số địa điểm check-in đẹp ở Côn Đảo: Bãi Nhát - Mũi Cá Mập - Đỉnh Tình Yêu, Bãi Đầm Trầu, Bãi tắm An Hải, Hòn Bảy Cạnh, Hòn Bà, Chùa Núi Một, Hệ thống Dinh Chúa Đảo - Nhà tù Côn Đảo, Vườn quốc gia Côn Đảo...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại