Chế tạo đai ốc bánh xe bằng in 3D, Ford biến việc trộm bánh xe trở thành điều không tưởng

THIÊN LONG , |

Ford tin rằng, với các đai ốc bánh xe chống trộm làm từ vật liệu in 3D này, nạn trộm cắp bánh xe sẽ tự biến mất.

Theo Newatlas, hãng xe Ford đang đang nghiên cứu cách tạo ra các đai ốc bánh xe có thể chống trộm khi mỗi con ốc đều được in 3D dành riêng cho mỗi bánh xe.

Chế tạo đai ốc bánh xe bằng in 3D, Ford biến việc trộm bánh xe trở thành điều không tưởng - Ảnh 1.

Mặc dù có nhiều cách để ngăn tình trạng tháo đai ốc và trộm bánh xe hơi, ví dụ như loại đai ốc Torx. Tuy nhiên khi loại đai ốc này dần trở nên phổ biến thì cũng xuất hiện nhiều công cụ tháo nó.

Chính vì vậy Ford đang tìm cách giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng đai ốc khóa bánh dành riêng cho từng chiếc xe. Chỉ cần duy nhất một đai ốc trên mỗi bánh xe là đã đủ để tránh trộm. Loại đai ốc đặc biệt này được làm từ công nghệ in 3D nên nhà sản xuất có thể tùy chỉnh theo kích thước bánh xe. Bên cạnh đó, đai ốc in 3D có độ bền tốt không kém thép không gỉ.

Chế tạo đai ốc bánh xe bằng in 3D, Ford biến việc trộm bánh xe trở thành điều không tưởng - Ảnh 2.

Chủ nhân của chiếc xe có thể sử dụng logo từ nhà sản xuất hoặc chọn các mẫu mà họ thích. Người dùng có thể mô tả mẫu logo mà họ mong muốn và Ford sẽ giúp bạn cụ thể hóa điều đó một cách chính xác nhất.

Nhờ thiết kế thông minh nên mặt ngoài đai ốc khác với hầu hết các loại đai ốc thông thường. Và chắc chắn sẽ chỉ có chủ nhân chiếc xe mới biết cách tháo đai ốc ra.

Chế tạo đai ốc bánh xe bằng in 3D, Ford biến việc trộm bánh xe trở thành điều không tưởng - Ảnh 3.
Chế tạo đai ốc bánh xe bằng in 3D, Ford biến việc trộm bánh xe trở thành điều không tưởng - Ảnh 4.

Trên đai ốc cũng có những rãnh nhỏ cách đều nhau, giúp việc kết nối với bánh xe sâu và chắc chắn hơn. Điều này chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho những tên trộm muốn tháo những đai ốc này khỏi bánh xe.

Chế tạo đai ốc bánh xe bằng in 3D, Ford biến việc trộm bánh xe trở thành điều không tưởng - Ảnh 5.

Tất nhiên hình dáng của đai ốc có thể khiến bánh xe trông có phần kỳ quặc. Nhưng rõ ràng để đánh đổi nguy cơ bị mất trộm bánh xe với việc an toàn hơn thì điều này cũng đáng.

Mặc dù vậy có một vấn đề đáng quan ngại là nếu không may bị mất dụng cụ mở khóa đai ốc, bạn sẽ khó có thể tim được bộ thay thế. Hiện tại Ford chưa đề cập đến việc sẽ bán sản phẩm thay thế khi nào và ở đâu.

Mời bạn đọc theo dõi đoạn video giới thiệu về ý tưởng đai ốc chống trộm bánh xe thông minh của Ford:

Giới thiệu đai ốc bánh xe làm bằng công in 3D của Ford  

Tham khảo Newatlas

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại