Nguyên liệu:
- Nhựa đào: 10gr
- Tuyết yến: 10gr
- Tuyết liên tử: 10gr
- Long nhãn: 10gr
- Kỷ tử sấy khô: 10gr
- Táo đỏ: 20gr
- Hạt chia: 5gr
- Đường phèn
- Quế hoa
Cách làm:
- Ngâm riêng nhựa đào, tuyết yến, tuyết liên tử trong nước khoảng 15 tiếng cho nở hoàn toàn. Sau đó, rửa thật sạch nhựa đào, tuyết yến, tuyết liên tử rồi để ráo nước.
- Rửa sạch táo đỏ, cắt thành từng lát. Rửa sạch long nhãn đổ ngập nước ấm rồi ngâm cho mềm.
- Cho 500-700ml và nồi, đun sôi rồi cho nhựa đào, tuyết liên tử, hạt sen và đường phèn vào đun tiếp. Sau đó, đun thêm khoảng 10 phút ở mức lửa vừa, thường xuyên hớt bọt nước..
- Tiếp tục cho long nhãn, táo đỏ, kỷ tử, hạt chia, quế hoa vào đun khoảng 5 phút, đảo đều.
- Cuối cùng, cho tuyết yến vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Múc chè dưỡng nhan ra bát hoặc cốc, để nguội hẳn rồi cho vào tủ mát hoặc thưởng thức ngay.
Chúc bạn thành công!