Chạy đua doanh số cuối năm, nhiều mẫu MPV giảm cả trăm triệu đồng tiền mặt

Đình Sơn/VOV.VN |

Nhiều mẫu xe MPV giảm giá bằng hình thức hỗ trợ lệ phí trước bạ hoặc tiền mặt hàng chục triệu đồng, có mẫu áp dụng chương trình lên tới 130 triệu đồng.

Trong tháng 11/2023, các hãng xe và đại lý tiếp tục kích cầu doanh số bằng cách đưa ra các chương trình khuyến mại cho dòng xe đa dụng (MPV) để đẩy mạnh doanh số mùa cuối năm. Các mẫu xe như BR-V, Veloz, Xpander, Ertiga... giảm giá bằng hình thức hỗ trợ lệ phí trước bạ hoặc tiền mặt.

Một số dòng xe nhập như Stargazer, Eriga, XL7 có mức giảm cao hơn xe lắp ráp do không được hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ 50% ( theo quy định tại Nghị định 41 năm 2023 - quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô được sản xuất, lắp ráp trong nước).

1. Mitsubishi Xpander/Xpander Cross

Đầu tiên phải kể đến hai mẫu xe bán chạy nhất phân khúc là Mitsubishi Xpander và Xpander Cross. Trong tháng 11/2023, bộ đôi Mitsubishi Xpander và Xpander Cross tiếp tục được áp dụng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ 50-100% lệ phí trước bạ tùy phiên bản. Mức giảm cho dòng xe này dao động khoảng 35-80 triệu đồng.

Chạy đua doanh số cuối năm, nhiều mẫu MPV giảm cả trăm triệu đồng tiền mặt - Ảnh 1.

Cụ thể, khách hàng Mitsubishi Xpander AT được hưởng chính sách khuyến mãi cao nhất là 100% lệ phí trước bạ (tương đương 59,8 triệu đồng). Trong khi đó, Xpander MT chỉ được hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ và 1 camera lùi trị giá 2,5 triệu đồng.

Riêng phiên bản Xpander AT Premium sẽ được nhận ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, 1 camera toàn cảnh 360 trị giá 20 triệu và thêm vào đó khách hàng sẽ được miễn phí 1 năm bảo hiểm vật chất trị giá 8,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, 2 phiên bản Xpander AT và Xpander Cross màu cam, đen sẽ được áp dụng chính sách ưu đãi 100% phí trước bạ. Tùy vào từng phiên bản cụ thể sẽ có quà tặng kèm theo là một năm bảo hiểm vật chất hoặc camera lùi hoặc camera 360 độ.

2. Suzuki Ertiga và XL7

Không đứng ngoài cuộc chơi, hai dòng Suzuki Ertiga cũng đang được các đại lý giảm giá 80-100 triệu đồng tùy phiên bản. Tuy nhiên chỉ áp dụng cho các bản sản xuất (VIN) 2022.

Chạy đua doanh số cuối năm, nhiều mẫu MPV giảm cả trăm triệu đồng tiền mặt - Ảnh 2.

Ngoài ra, mẫu MPV khác của Suzuki là XL7 có số VIN 2022 đang được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ (trị giá 60 triệu đồng); còn xe có số VIN 2023 nhận ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cùng phiếu nhiên liệu 10 triệu, tổng khuyến mãi là 47 triệu đồng.

Ở hai tháng cuối năm này, áp lực giảm giá xả hàng tồn càng đè nặng đối với các hãng xe vẫn còn sản phẩm VIN 2022, như Suzuki XL7 và Ertiga.

3. Toyota Veloz Cross và Avanza Premio

Đây là dòng xe lắp ráp trong nước nên ngoài việc được hưởng ưu đãi miễn 50% lệ phí trước bạ từ chính sách của Chính phủ, hãng Toyota Việt Nam còn áp dụng hỗ trợ thêm 50%. Tuy nhiên hãng khống chế mức ưu đãi cho Veloz từ 33 triệu và không quá 35 triệu đồng ở tất cả các khu vực. Avanza giảm thấp nhất 28 triệu và không quá 30 triệu đồng.

Chạy đua doanh số cuối năm, nhiều mẫu MPV giảm cả trăm triệu đồng tiền mặt - Ảnh 3.

“Chơi lớn hơn”, các đại lý còn áp dụng thêm những chính sách khác như giảm thêm tiền mặt, tặng bảo hiểm thân vỏ, tặng bộ phụ kiện... cho khách mua Veloz Cross. Tổng giá trị ưu đãi cho mẫu xe này lên tới gần 100 triệu đồng.

Chiến lược giảm giá ở phân khúc MPV này cũng nằm trong phương hướng giảm giá toàn diện của thị trường Việt suốt từ đầu 2023 cho tới nay.

4. Honda BR-V

Cũng tham gia cuộc đua về giá, BR-V được Honda Việt Nam hỗ trợ 50-100% lệ phí trước bạ trong tháng 11. Theo đó bản G tiêu chuẩn được áp dụng ưu đãi là 100% lệ phí trước bạ nhưng biến thể L cao cấp chỉ được tặng 50%.

Chạy đua doanh số cuối năm, nhiều mẫu MPV giảm cả trăm triệu đồng tiền mặt - Ảnh 5.

Ngoài ra, một số đại lý còn áp dụng thêm chính sách tặng kèm gói phụ kiện chính hãng trị giá 30-50 triệu đồng cho Honda BR-V để thu hút khách hàng.

5. Hyundai Stargazer

Kể từ ngày “chào hỏi” thị trường Việt Nam cho tới nay, Hyundai Stargazer thường xuyên được các đại lý áp dụng chính sách ưu đãi lên tới cả trăm triệu đồng .

Chạy đua doanh số cuối năm, nhiều mẫu MPV giảm cả trăm triệu đồng tiền mặt - Ảnh 6.

Sang tháng 11/2023, Stargazer VIN 2023 đang được các đại lý chào với mức ưu đãi giảm từ 80-90 triệu đồng. Trong khi đó, Stargazer VIN 2022 áp dụng mức giảm khá cao, lên tới 120-130 triệu đồng (giá trị xe giảm xuống còn 450-550 triệu đồng tùy từng phiên bản). Tuy nhiên đây không phải là chiến dịch được Hyundai Thành Công (nhà phân phối xe Hyundai tại Việt Nam) thực hiện, mà do các đại lý thực hiện những đợt giảm giá tại riêng từng đại lý. Và số lượng xe cũng rất ít, không phải đại lý nào cũng có.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại