Cháu gái tỷ phú Hong Kong tử vong sau khi nâng ngực, hút mỡ tại Hàn Quốc

DIỆP LỤC |

Người phụ nữ 34 tuổi là cháu gái của ông trùm dệt may quá cố Law Ting-pong, người sáng lập chuỗi quần áo Bossini.

Vào ngày 4/3, trang SCMP đưa tin, gia đình tỷ phú Hong Kong Law Ting-pong đang kiện một thẩm mỹ viện của Hàn Quốc có tên Ollim Plastic Surgery về cái chết của cô Bonnie Evita Law sau khi nạn nhân thực hiện nâng ngực và hút mỡ cách đây một tháng tại quận Gangnam, Seoul.

Được biết, cô Law thực hiện thủ thuật hút mỡ ở cánh tay, vùng xương chậu trên và nâng ngực bằng mỡ tự thân. Ca phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 34 của cô.

Theo hồ sơ của cảnh sát, ca phẫu thuật của Law được tiến hành hôm 28/1 mà không gây mê, thay vào đó, cô được cho sử dụng một loại thuốc an thần mạnh. 

Khi bác sĩ đang phẫu thuật, cháu gái tỷ phú Hong Kong bỗng đau đớn dữ dội dẫn đến co giật, tím tái, tụt oxy rồi rơi vào trạng thái hôn mê.

Cháu gái tỷ phú Hong Kong tử vong sau khi nâng ngực, hút mỡ tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Tỷ phú Hong Kong Law Ting-pong

Cháu gái tỷ phú Hong Kong tử vong sau khi nâng ngực, hút mỡ tại Hàn Quốc - Ảnh 2.

Cô Bonnie Evita Law cùng chồng và con trai trong bức ảnh cũ.

Law được đưa đến Bệnh viện Đại học Công giáo Hàn Quốc nhưng không may đã tử vong sau một giờ nỗ lực cấp cứu không thành. 

Thi thể của Law đã được hỏa táng tại Hàn Quốc vào ngày 13/2. 

Được biết, nạn nhân là một trong ba người con của Raymond Law Ka-kui, con trai út của cố tỷ phú Law Ting-pong và là nhà đầu tư bất động sản đang tham gia một số dự án phát triển lớn của Hong Kong.

Vào ngày 4/3, ông Danny Chi, chồng của cô Bonnie Evita Law, thay mặt cho gia đình gửi đơn kiện lên tòa án ở Hong Kong để đòi thẩm mỹ viện Ollim Plastic Surgery bồi thường, đồng thời truy cứu trách nhiệm của hai bác sĩ và một y tá tại đây với cáo buộc ngộ sát, giả mạo tài liệu trước phẫu thuật. 

Được biết, vợ chồng ông Danny Chi kết hôn 10 năm trước, hiện cặp đôi có với nhau một cậu con trai 7 tuổi.

"Cái chết của cô ấy là hậu quả của sự tắc trách, tham lam và vô trách nhiệm của cơ sở thẩm mỹ. 

Không còn cách nào để mang vợ tôi trở lại nhưng việc khởi kiện sẽ giúp mọi người nâng cao nhận thức, đề phòng rủi ro với những cơ sở thẩm mỹ không đáng tin cậy. 

Tôi không muốn bi kịch tương tự xảy ra với các gia đình khác", ông Chi nói.

Trong khi cảnh sát Seoul mở một cuộc điều tra hình sự về cái chết của Bonnie Evita Law, trang web của phòng khám trên vẫn hoạt động và bác sĩ Kim Sung-il, một trong những người có liên quan đến ca phẫu thuật, vẫn nhận lịch tư vấn cho khách hàng. Theo ông Chi, bác sĩ Kim đã nhắn tin cầu xin tha thứ.

Theo SCMP, bác sĩ Ho Chiu-ming, chủ tịch Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ và Tái tạo Hong Kong, nghi ngờ cái chết của Law có thể liên quan đến quá trình gây mê. Việc sử dụng thuốc sai hoặc với liều lượng quá mức có thể gây ra biến chứng nguy hiểm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại