Cháu gái ông Biden dễ dàng thoát án dù bị bắt vì lái xe khi say rượu

Minh Thu |

Dù bị bắt vì tội lái xe khi đang say rượu, nhưng cháu gái của ông Biden là Caroline dễ dàng thoát án và không phải ngồi tù một ngày nào.

Cháu gái ông Joe Biden là Caroline Biden từng bị bắt vì tội lái xe khi say rượu. (Ảnh: New York Post)

Cháu gái ông Joe Biden là Caroline Biden từng bị bắt vì tội lái xe khi say rượu. (Ảnh: New York Post)

Cháu gái của Tổng thống đắc cử Joe Biden là Caroline Biden đã bị bắt vào tháng 8/2019 tại bang Pennsylvania vì hành vi lái xe trong tình trạng say rượu và không có bằng lái xe.

Theo tờ New York Post, Caroline bị bắt là “vụ án thứ 9” liên quan tới các thành viên trong gia đình ông Biden trong những năm gần đây.

Caroline là con gái của ông James Biden, người em trai của ông Joe Biden. Theo hồ sơ tòa án, vào thời điểm bị bắt vì tội lái xe khi say rượu, Caroline bị quản chế 5 tháng và nhận mức phạt 20 ngày tới 6 tháng giam giữ.

Tuy nhiên trên thực tế, Caroline không phải ngồi tù một ngày nào nhờ luật sư và công tố viên đạt được một thỏa thuận sau vài tháng cô này bị quản chế và 20 ngày vào trại tập trung. Caroline cũng đã thừa nhận tội danh vào ngày 3/12/2019.

Thẩm phán cũng đã yêu cầu Caroline nộp phạt hành chính 2.000 USD và “tham gia chương trình phục vụ công đồng trong 12 giờ”.

“Cô ấy vẫn sẽ bị quản chế. Nếu cô ấy còn vi phạm luật thêm lần nào, cô ấy sẽ phải thi hành toàn bộ phần còn lại của bản án”, thẩm phán Kate Delano chia sẻ với New York Post.

Còn theo thông tin được sĩ quan Jeffrey Seamans, người bắt giữ cháu gái của ông Biden, cho hay Caroline bị bắt sau khi chiếc ô tô của cô này đâm phải một cái cây. Khi bị bắt, Caroline lái xe nhưng không có bằng lái và “gặp khó khăn để tập trung vào việc nói chuyện”.

Phiên xét xử Caroline được sắp xếp vào ngày 4/11 năm nay, chỉ 1 ngày sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 giữa hai ứng viên là cựu Phó Tổng thống Joe Biden và đương kim Tổng thống Donald Trump. Phát ngôn viên của tòa án cho hay thực tế, ngày xét xử Caroline đã được giấu kín.

Đây không phải là lần đầu tiên Caroline phạm tội. Cô này từng bị kết tội tiêu thụ 100.000 USD trong một chiếc thẻ tín dụng bị đánh cắp vào năm 2018 và tấn công một sĩ quan cảnh sát ở thành phố New York vào năm 2013. Tuy nhiên, theo New York Post, Caroline chưa phải ngồi tù vì bất cứ hành động phạm pháp nào.

Lý lịch bất hảo của nhiều thành viên

Nhiều báo cáo còn tiết lộ rằng, các thành viên trong gia đình ông Joe Biden từng không ít lần phạm tội nhưng đều thoát án tù.

Cụ thể, em trai của ông Joe Biden là Francis Frank Biden từng bị bắt nhiều lần. Tháng 8/2003, ông Frank bị bắt vì lái xe trong tình trạng có cồn ở Fort Lauderdale, ông bị thu hồi giấy phép lái xe 6 tháng. Cùng năm, ông Frank còn bị bắt vì ăn cắp hai đĩa chiếc DVD từ một cửa hàng ở Florida. Nhưng hình phạt mà ông Frank nhận chỉ là vào trại tập trung và quản chế.

Tới vào năm 1999, Ashley Biden, con gái của ông Joe Biden, khi đó đang theo học tại Đại học Tulane ở New Orleans đã bị bắt vì hút cần sa. Thời điểm đó, ông Biden đang là Thượng nghị sĩ bang Delaware. Sau đó, Ashley nhanh chóng được thả.

Năm 2002, Ashley cùng bạn đến hộp đêm ở Chicago vui chơi và đã xảy ra ẩu đả với người khác. Khi cảnh sát tới hiện trường, Ashley đã ném một chai bia về phía cảnh sát, do đó cô bị bắt vì hành hung cảnh sát.

Năm 2009, thời điểm ông Biden làm Phó Tổng thống, đoạn video Ashley đang hút cocain với bạn đã bị rò rỉ, nhưng sự việc đã nhanh chóng được che đậy.

Còn con trai ông Joe Biden là Hunter Biden đã phải khổ sở vì chứng nghiện rượu và ma túy. Đôi lần ông Joe Biden đã lên tiếng thừa nhận với những tuyên bố như Hunter “đã vượt qua được. Thằng bé đã sửa sai. Tôi tự hào về nó”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại