Cháu bé nghiến tay Đại úy CSCĐ Nam Định đã từng lên cơn co giật trước đó

Hoàng Hải |

Theo chia sẻ của chị Nhung, cách đây khoảng 2 năm con trai chị từng bị sốt cao và lên cơn co giật.

Chiều 5/8, chia sẻ nhanh với PV sau khi tham dự buổi biểu dương gương người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua "vì an ninh tổ quốc" tại trụ sở Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Nam Định (địa chỉ số 54 đường Quang Trung, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) chị Nguyễn Thị Nhung (trú tại TP Nam Định) cho biết: Hiện tại sức khoẻ của con trai chị là cháu Trần Nhật M. (4 tuổi) đã ổn định và có thể chạy nhảy cùng các bạn.

Mẹ cháu Nhật M. thông tin, vào chiều 4/8, 2 vợ chồng chị quyết định đưa con trai đi cùng để xem trận đấu bóng đá giữa Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai tại sân vận động Thiên Trường.

Trước khi đi và khi bắt đầu diễn ra trận đấu cháu M. hoàn toàn khoẻ mạnh và không có biểu hiện bất thường.

Thấy con khoẻ, vợ chồng chị cũng yên tâm xem bóng đá thì đến khoảng phút 70, Nhật M. có biểu hiện sốt cao, lên cơ co giật.

"Do sự việc diễn ra quá bất ngờ, mọi người lại mải xem đá bóng nên vợ chồng tôi không biết phải cứu con như thế nào.

Lúc đó, tôi chỉ biết lớn tiếng hô cứu thì chỉ ít phút sau có đồng chí Cảnh sát PCCC tiến lại sơ cứu cho con tôi và chuyển cháu xuống bên dưới sân...", chị Nhung kể.

Cháu bé nghiến tay Đại úy CSCĐ Nam Định đã từng lên cơn co giật trước đó - Ảnh 1.

Chị Nhung mẹ cháu Nhật M.

Chị tiếp lời, khi con trai được đưa xuống sân và tới khu vực y tế rồi đưa lên xe cấp cứu, 2 vợ chồng chị vẫn chưa hết hoảng sợ nên mọi việc đều nhờ vào cơ quan chuyên môn.

May mắn sau đó cháu Nhật M. được cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng và sức khoẻ nhanh chóng bình phục.

Theo chị Nhung, cách đây khoảng 2 năm con trai mình từng một lần bị sốt cao và lên cơn co giật.

Sau đó, các bác sỹ thông báo Nhật M. lên cơn co giật là do nhiệt độ cơ thể thay đổi đột ngột.

"Ngày hôm qua, khi cho ra sân con vẫn nhảy nhót bình thường, không làm sao cả. Chắc là do đông người quá và cháu bị bất ngờ nên gia đình cũng không biết làm sao, may mắn có các anh công an hỗ trợ kịp thời...", chị Nhung chia sẻ.

Chị cho hay, 2 vợ chồng không hề biết việc đưa trẻ em dưới 6 tuổi vào sân vận động là sai quy định.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Nam Định, vào khoảng phút thứ 70 của trận đấu giữa Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai tại khu vực khán đài B tiếp giáp với khán đài C, khán giả hô hoán và bế 1 cháu bé khoảng 4 - 5 tuổi đang bị ngất xỉu và có biểu hiện bị co giật.

Lúc này, Đại uý Trần Đức Giảng - Đại đội trưởng Đại đội 2 thuộc Tiểu đoàn CSCĐ Phòng CSCĐ Công an Nam Định và Hạ sỹ Trần Thanh Hiếu đang làm nhiệm vụ khu vực đường piste giữa khán đài B và C đã khẩn trương đón cháu bé xuống đường piste.

Thấy cháu biểu hiện co giật và mất nhận thức, có hiện tượng cắn lưỡi, toàn thân bị tím tái vô cùng nguy hiểm đến tính mạng Đại uý Giảng đã nhanh chóng đưa ngón tay cái của mình vào miệng cháu bé để ngăn không cho cháu cắn lưỡi.

Đồng thời, Hạ sỹ Hiếu phối hợp bế đỡ cháu bé. Mặc dù lúc này, Đại uý Giảng bị cháu bé cắn, nghiến tại khớp ngón tay rất đau nhưng vẫn cố nghiến răng chiụ đựng sợ bỏ ra sẽ nguy hiểm đến tính mạng cháu. Do được cấp cứu kịp thời nên cháu bé đã an toàn, sức khoẻ ổn định trở lại.

Chị Nhung kể lại thời điểm con trai lên cơ co giật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại