Cháu bé đuối nước được xe đặc chủng của CSGT đưa đi cấp cứu kịp thời

Đình Hợp |

Trên mạng xã hội đang lan truyền câu chuyện và những hình ảnh cảm động khi người dân và 2 cán bộ Công an TP Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) sử dụng xe đặc chủng đưa một cháu bé bị đuối nước khi tắm ở biển Sầm Sơn đi cấp cứu kịp thời.

Hình ảnh lực lượng CSGT và người dân sử dụng xe đặc chủng đưa cháu bé vào bệnh viện cấp cứu.

Hình ảnh lực lượng CSGT và người dân sử dụng xe đặc chủng đưa cháu bé vào bệnh viện cấp cứu.

Theo đó, khoảng 15h ngày 30/4/, tại bãi tắm D, phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn có 1 bé trai tầm 6 tuổi (ở Nghệ An) bị đuối nước trong khi tắm biển.

Lúc này anh Nghệ Xuân Dung, ở huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định và một số người khác đang tắm gần đó đã nhanh chóng tiếp cận và cứu được cháu bé đưa vào bờ.

Ngay sau đó, anh Dung đã bế cháu bé chạy nhanh lên đường Hồ Xuân Hương để đưa cháu đi cấp cứu. Thời điểm này, tại đường Hồ Xuân Hương và các tuyến đường ở TP Sầm Sơn rất đông người và phương tiện lưu thông, gây khó khăn cho việc đưa cháu bé đến bệnh viện cấp cứu.

Cháu bé đuối nước được xe đặc chủng của CSGT đưa đi cấp cứu kịp thời - Ảnh 1.

Hình ảnh lực lượng CSGT và người dân sử dụng xe đặc chủng đưa cháu bé vào bệnh viện cấp cứu.

Đang loay hoay tìm phương tiện thì 2 cán bộ Công an TP Sầm Sơn đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự ATGT gần đó là Thiếu tá Nguyễn Minh Phong, Phó đội trưởng Đội CSGT, trật tự và đồng chí Đại úy Ngô Văn Sáu - Đội CSGT, trật tự (Công an TP Sầm Sơn) lập tức tiếp cận và phối hợp với người dân tìm cách cứu cháu bé.

Trước tình huống nguy cấp, Thiếu tá Nguyễn Minh Phong đã phân công Đại úy Ngô Văn Sáu dùng xe moto đặc chủng mà các anh đang thực hiện nhiệm vụ để chở cháu bé và anh Dung đến Bệnh viện Đa khoa TP Sầm Sơn để các y, bác sĩ cấp cứu cho cháu bé.

Với sự hỗ trợ của phương tiện “còi hú" trên xe mở đường, các anh đã nhanh chóng đưa cháu bé vào bệnh viện cấp cứu một cách nhanh chóng.

Sau khi được các y, bác sĩ cấp cứu kịp thời, cháu bé đã thoát khỏi nguy kịch. Hiện nay sức khoẻ cháu bé đã ổn định.

Cháu bé đuối nước được xe đặc chủng của CSGT đưa đi cấp cứu kịp thời - Ảnh 2.

Cháu bé được các y, bác sĩ cấp cứu, chăm sóc kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch.

Chia sẻ về sự việc trên, Thiếu tá Nguyễn Minh Phong, Phó đội trưởng Đội CSGT, trật tự, Công an TP Sầm Sơn cho biết: Khi phát hiện sự việc, tôi nghĩ nếu đợi xe cứu thương, hoặc đi taxi thì sẽ rất lâu vì trong ngày 30/4 người và phương tiện trên các tuyến đường rất đông sẽ rất khó khăn cho việc di chuyển, nên đã sử dụng phương tiện tuần tra, sử dụng “hú còi” dẹp đường đưa cháu bé đi cấp cứu một cách nhanh nhất. Rất may là cháu bé được cấp cứu kịp thời và đã vượt qua được nguy hiểm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại