Chất lượng Tesla Cybertruck bị chê thậm tệ, nhiều chi tiết như được gắn với nhau bằng băng dính

Quang Phong |

Chiếc Tesla Cybertruck "thử nghiệm" được thương hiệu Mỹ công bố tại một sự kiện bán công khai.

Khi Tesla công bố Cybertruck năm 2019, không ít người đã không giấu nổi sự tò mò trước thiết kế độc nhất vô nhị của mẫu bán tải chạy điện. Tuy vậy, cũng chính vì thiết kế này làm nhiều người không tin rằng Tesla có thể đưa xe vào sản xuất đại trà mà không chỉnh sửa lại.

Đến năm 2022, một phiên bản thử nghiệm hoàn chỉnh hơn của Tesla Cybertruck đã được hé lộ. Lần này, hãng xe Mỹ thậm chí còn cho phép những người có mặt tại sự kiện ở Tesla Gigafactory (Mỹ) được quan sát và sờ tận tay. Tuy nhiên, đây có lẽ là sai lầm lớn nhất của họ khi chiếc bán tải thuần điện sở hữu chất lượng lắp ráp mà tới những fan cuồng của Tesla cũng không thể chấp nhận nổi.

Chất lượng Tesla Cybertruck bị chê thậm tệ, nhiều chi tiết như được gắn với nhau bằng băng dính - Ảnh 1.

Trong video được kênh YouTube Cyber Owners đăng tải dưới đây, gần như mọi thứ trên Tesla Cybertruck 2022 đều có thể phê phán. Yếu tố đập ngay vào mắt người xem là cửa xe thậm chí còn không trùng màu với phần còn lại của ngoại thất.

Cận cảnh Tesla Cybertruck tại Gigafactory Texas, Mỹ.

Tiếp đến, đuôi xe bị móp méo, xước sát rõ rệt trong khi các tấm trần xe được đặt lệch nhau, thậm chí chúng còn không phẳng ở cả phía trên và 2 bên để lộ ra khoảng trống mênh mông tại điểm nối giữa các chi tiết. Điểm nối giữa trần và viền cửa sổ cũng không đồng đều, cột B thậm chí còn treo lơ lửng và không kết nối với bộ khung dưới.

Chất lượng Tesla Cybertruck bị chê thậm tệ, nhiều chi tiết như được gắn với nhau bằng băng dính - Ảnh 3.
Chất lượng Tesla Cybertruck bị chê thậm tệ, nhiều chi tiết như được gắn với nhau bằng băng dính - Ảnh 4.

Ảnh cắt từ video.

Tương tự khu vực trần xe, hông xe cũng để lộ khoảng trống lớn giữa các tấm thân, thậm chí có cảm giác một số khu vực được giữ với nhau bởi băng dính.

Chất lượng Tesla Cybertruck bị chê thậm tệ, nhiều chi tiết như được gắn với nhau bằng băng dính - Ảnh 5.

Ngay cả ở góc nhìn này ta cũng đã nhận ra ngay được sự khác thường của trần xe Tesla Cybertruck.

Không phủ nhận những gì Tesla công bố cho người dùng chỉ là bản nháp của Cybertruck, tuy nhiên với một chất lượng chế tạo như trên có lẽ là "vô tiền khoáng hậu".

Hãy giả sử một thương hiệu hạng sang chẳng hạn Mercedes-Benz mang tới một sự kiện công khai một chiếc xe "thử nghiệm" có chất lượng như trên, 100% họ sẽ bị chỉ trích thậm tệ, thậm chí là mất điểm lớn trong mắt khách hàng. Chất lượng xe trưng bày thậm chí thường tốt hơn cả xe thương mại để gây ấn tượng đầu tiên trong mắt khách hàng.

Chất lượng Tesla Cybertruck bị chê thậm tệ, nhiều chi tiết như được gắn với nhau bằng băng dính - Ảnh 7.

Cũng tại sự kiện Tesla đã hé lộ công nghệ đánh lái 2 trục của Cybertruck.

Tuy vậy, có lẽ khách hàng Tesla cũng đã quá quen với cảnh chiếc xe của họ được lắp ráp qua loa trong thập kỷ qua.

Cần nói thêm một điều là chiếc Tesla Cybertruck thử nghiệm chắc chắn được lắp ráp thủ công do xe chưa có dây chuyền sản xuất. Phương thức lắp ráp này được các hãng xe siêu sang ưu tiên vì kết quả mang lại chính xác và tối ưu hơn rất nhiều so với dây chuyền tự động hóa nhưng với Tesla bằng một cách nào đó họ lại ngược lại.

Tham khảo: Jalopnik

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại