*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Không ai ngờ chàng trai bại liệt từ nhỏ Đỗ Hà Cừ ấy có ngày được Thủ tướng trao bằng khen vì những nỗ lực không ngừng nghỉ.
Một ngày sau khi tòa án tại Pháp ra phán quyết có lợi cho các tập đoàn hóa chất trong vụ kiện chất độc da cam của bà Trần Tố Nga, công dân Pháp gốc Việt, những người ủng hộ bà Trần Tố Nga đã tổ chức họp báo nhằm thông báo kế hoạch tiếp theo trong cuộc chiến này.
Một tòa án ở Pháp vừa bác đơn của bà Trần Tố Nga, công dân Pháp gốc Việt, kiện 14 công ty hóa chất liên quan đến chất độc da cam.
Báo Frankfurter Rundschau (FR) của Đức ngày 9/5 đăng bài viết của tác giả Stefan Brändle nói về vụ kiện tại Pháp của bà Trần Tố Nga đối với các công ty hóa chất đã sản xuất chất độc da cam/dioxin cho lính Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Bài viết nhấn mạnh rằng chất độc vẫn tiếp tục gây hậu quả ở Việt Nam cho đến nay.
Trong ngày hôm nay, 10-5, tòa án quận Evry, vùng phía Nam thủ đô Paris - Pháp, sẽ phán quyết vụ kiện 19 công ty hóa chất toàn cầu của bà Trần Tố Nga - công dân Pháp gốc Việt, nạn nhân chất độc da cam.
Truyền thông Đức ngày 7/5 đưa tin tòa án Pháp chuẩn bị ra phán quyết trong vụ kiện lịch sử của bà Trần Tố Nga, người đại diện cho các nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin kiện 14 công ty hóa chất sản xuất chất độc mà quân đội Mỹ đã sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam.
Các nhà hoạt động đã tập trung tại thủ đô Paris – Pháp vào ngày 30-1 để ủng hộ nạn nhân chất độc da cam trong chiến tranh Việt Nam, sau khi một tòa án Pháp xem xét vụ kiện của bà Trần Tố Nga.
Sáng 25/1, Tòa đại hình ở thành phố Evry, ngoại ô thủ đô Paris (Pháp), đã tiến hành phiên xét xử vụ kiện của bà Trần Tố Nga kiện 26 công ty đa quốc gia hóa chất của Mỹ, trong đó có Dow Chemical và Bayer-Monsanto.
Sáng nay (20/11), Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper có cuộc hội kiến quan trọng tại Hà Nội, trong chuyến thăm Việt Nam của ông Mark Esper, từ ngày 19 đến 21/11.
Lê "nổ" mình có anh trai làm Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nên có thể xin được việc làm, chế độ thương binh, chất độc da cam. Chị D. tin tưởng đã nhờ Lê làm chế độ hưu trí với chi phí 230 triệu đồng…
Dù đôi tay co quắp, chật vật điều khiển cọ bằng miệng, Lê Minh Châu (28 tuổi) đã chứng minh cho mọi người thấy "khiếm khuyết về thể xác không thể giới hạn tài năng".
Sau khi về nhà và phát hiện anh trai đang đuổi đánh mẹ, ông Nguyễn Văn Hồng bức xúc nên đã dùng khúc gỗ đánh anh mình tử vong.