Chàng trai tiết lộ bí quyết trở thành triệu phú USD ở tuổi 26 nhờ tiết kiệm 99% thu nhập: Đi ăn ‘cưa đôi’ tiền với bạn gái, nói không với cà phê Starbucks và mua đồ hiệu!

GIA VŨ |

Graham Stephan chia sẻ: "Tôi tự pha cà phê ở nhà với giá 20 xu thay vì mua với giá vài USD. Bạn biết đấy, nhiều lần ‘vài USD’ trong thời gian dài sẽ gộp lại thành một khoản tiền đáng kể".

Graham Stephan có thể đủ khả năng để mua gần như bất cứ thứ gì mình muốn bởi anh chàng 29 tuổi này kiếm được tới 220.000 USD/tháng và đang chuẩn bị kiếm được ít nhất gần 2 triệu USD vào năm nay.

Chàng trai tiết lộ bí quyết trở thành triệu phú USD ở tuổi 26 nhờ tiết kiệm 99% thu nhập: Đi ăn ‘cưa đôi’ tiền với bạn gái, nói không với cà phê Starbucks và mua đồ hiệu! - Ảnh 1.

Triệu phú tự thân Graham Stephan.

Tuy nhiên, ngôi sao YouTube và nhà đầu tư bất động sản này vẫn chi tiêu vô cùng cẩn thận. Stephan chia sẻ với CNBC Make It: "Tôi luôn yêu thích việc không tiêu gì cả, ngay từ khi còn nhỏ chứ không phải lớn lên mới như vậy. 

Tôi đã tiết kiệm được khoảng 99% thu nhập của mình, không chỉ vì nó tương đối cao mà còn vì tôi duy trì các chi phí khác trong cuộc sống ở mức rất thấp".

Stephan trở thành triệu phú tự thân ở tuổi 26 khi anh kiếm được hơn 1 triệu USD lần đầu tiên trong đời. Anh chàng cho biết bí kíp cắt giảm chi tiêu của anh rất đơn giản nhưng lại đem đến hiệu quả không ngờ.

Đó là anh không chi tiền cho một số thứ mà mọi người tưởng như không ảnh hưởng nhiều đến tình hình tài chính của mình.

Thứ đầu tiên là cà phê. Anh nói: "Tôi nghĩa rằng việc uống hay mua cà phê tại Starbucks hay Coffee Bean hay nhiều cửa hàng khác là hoàn toàn không cần thiết. Chính vì thế, tôi tự pha cà phê ở nhà với giá 20 xu thay vì mua với giá vài USD.

Bạn biết đấy, nhiều lần ‘vài USD’ trong thời gian dài sẽ gộp lại thành một khoản tiền đáng kể". Ngoài ra, anh thậm chí còn mua cà phê tại nơi có giá chỉ bằng gần một nửa so với các cửa hàng tạp hóa khác nhưng chất lượng thì tương đương.

Chàng trai tiết lộ bí quyết trở thành triệu phú USD ở tuổi 26 nhờ tiết kiệm 99% thu nhập: Đi ăn ‘cưa đôi’ tiền với bạn gái, nói không với cà phê Starbucks và mua đồ hiệu! - Ảnh 2.

Stephan thường tự pha cà phê ở nhà với giá 20 xu.

Thứ hai là quần áo thiết kế. Đối với Stephan, đây là một trong những thứ mà anh sẽ không bao giờ bỏ tiền ra để mua. 

Triệu phú trẻ chia sẻ: "Tôi thấy việc chi hàng nghìn USD cho đồ hiệu của Gucci hay Dior không thực sự cần thiết trong khi bạn có thể đến những cửa hàng thời trang tầm trung hoặc bình dân để mua đồ. 

Ở đó, tôi thấy có nhiều thứ vừa hợp thời trang lại vừa có giá cả phải chăng".

Bên cạnh đó, Stephan còn tiết kiệm tiền bằng cách mua sắm tại những cửa hàng hay có khuyến mại và khi đi ăn uống, anh thường chia tiền với bạn gái.

Chàng trai tiết lộ bí quyết trở thành triệu phú USD ở tuổi 26 nhờ tiết kiệm 99% thu nhập: Đi ăn ‘cưa đôi’ tiền với bạn gái, nói không với cà phê Starbucks và mua đồ hiệu! - Ảnh 3.

Stephan thường chia tiền với bạn gái khi đi ăn uống cùng nhau.

Mặc dù vậy, Stephan không chỉ tập trung duy nhất vào những thứ nhỏ nhặt. Để tiết kiệm phần lớn thu nhập, anh tìm ra nhiều cách sáng tạo để cắt giảm chi phí thiết yếu lớn như nhà ở và xe cộ. 

Anh cho thuê lại một nửa căn hộ của mình để dùng số tiền thu được chi trả cho sinh hoạt phí.

Tháng 4 năm nay, Stephan đã mua một chiếc ô tô điện Model 3 của Tesla (vốn có giá khởi điểm là 35.000 USD) hoàn toàn miễn phí! Lý do là vì anh đã làm một video YouTube về việc mua chiếc xe và nó đã trở nên viral. 

Chính video đó đã "trả tiền cho toàn bộ chiếc xe". Kênh YouTube cùng tên của Graham Stephan hiện có 1,2 triệu người đăng ký và các video trên kênh của anh đều có lượng lượt xem ổn định.

Chàng trai tiết lộ bí quyết trở thành triệu phú USD ở tuổi 26 nhờ tiết kiệm 99% thu nhập: Đi ăn ‘cưa đôi’ tiền với bạn gái, nói không với cà phê Starbucks và mua đồ hiệu! - Ảnh 4.

Stephan bên chiếc Tesla Model 3 giá 0 USD.

Stephan thừa nhận anh là một người vô cùng tiết kiệm và anh rất tự hào về điều đó. Anh nói: "Có lẽ không ai tằn tiện bằng tôi được đâu.

Tuy nhiên, để trở thành triệu phú, bạn không nhất thiết phải tiết kiệm chi tiêu mọi thứ hay làm việc quần quật 12 giờ/ngày. Bạn cần suy nghĩ xa hơn thế. 

Điều có hiệu quả với tôi chưa chắc đã đúng với người khác bởi chẳng có phương pháp nào hoàn hảo cả. Điều quan trọng là bạn cần suy nghĩ nghiêm túc về việc kiếm và chi tiêu tiền để tìm ra cách phù hợp với mình nhất".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại