Chàng trai nhảy cầu Nhật Tân tự tử bất thành chia sẻ "trải nghiệm" kinh hoàng: "Khi cận kề ranh giới sống chết, tôi hối hận"

Bá Cường |

Từ một người khởi nghiệp khá thành công, từng có tiền tỷ trong tay. Vì quá tin tưởng bạn bè, bị lừa đến nợ nần ngập ngụa, cuộc sống bế tắc, nam thanh niên đã suy nghĩ tiêu cực trong nhiều ngày rồi lên cầu Nhật Tân nhảy xuống sông Hồng tự vẫn.


Dân mạng xôn xao với bài viết "trải nghiệm nhảy cầu Nhật Tân" của chàng trai Hà Nội

Mới đây, một chủ tài khoản mạng xã hội facebook đã chia sẻ một dòng trạng thái có nội dung "TRẢI NGHIỆM NHẢY CẦU NHẬT TÂN".

Trong dòng trạng thái, người viết không nói lý do dẫn đến hành động mà chỉ mô tả chi tiết những gì diễn ra trước, trong và sau khi nhảy cầu tự vẫn.

Trong dòng chia sẻ có đoạn viết: "Tôi bắt Grab lên cầu từ 8h tối, trèo ra ngoài lan can cầu ngồi một mình ở đó, trầm tư suy nghĩ nhưng thật ra trong đầu lúc đó chỉ nghĩ những suy nghĩ tiêu cực thôi.

Tôi không thích gây sự chú ý gì cả nên đang ngồi đứng dậy cái là nhảy xuống luôn. Tôi mở mắt, cắn chặt môi, nước mắt chảy ngược.

Nước xộc vào mũi vào mồm, tôi nghẹt thở, chân tay tôi tê dại co quắp không cử động được, áo len tôi mặc bị xé toạc và tuột ra. Tôi cứ tưởng thế là đã xong... là chết.

Chàng trai nhảy cầu Nhật Tân tự tử bất thành chia sẻ trải nghiệm kinh hoàng: Khi cận kề ranh giới sống chết, tôi hối hận - Ảnh 1.

Dù đã 5 ngày trôi qua nhưng một nửa người bên phải của anh K. vẫn thâm tím.

Nhưng vài giây sau thì chân tay tôi cử động được, tôi trồi lên, sặc sụa trong nước. Cay xè trong mũi, rát như rách họng, bụng co thắt lại mà thở không nổi .

Khi cận kề ranh giới sống chết, tôi hối hận. Đến bản thân mạng sống của chính mình mà không tự có trách nhiệm yêu thương bảo vệ thì mình còn nói yêu thương được ai . Trước giờ mình đã cố gắng hết sức chưa hay cứ hoài niệm quá khứ và đổ do số phận.

Tôi bắt đầu sợ hãi, hoảng loạn, tôi không muốn chết nữa, tôi muốn sống, muốn làm lại, muốn cố gắng... Tôi điên cuồng bơi giữa dòng nước lạnh mong tới được bãi bồi giữa sông, nhưng chỉ mất sức chứ càng ngày càng trôi ra xa.

Tôi không biết mình trôi dạt bao lâu. Khi tỉnh lại tôi đang nằm ở bờ, một nửa người dưới nước trong bùn cát, một nửa trên bờ. Đói...Đau...Rét run cầm cập.

Giờ 3 ngày nay rồi người vẫn tím bầm đau đến không dám ho mạnh. Đừng đứa nào ngu dại như tôi nữa nhé. Hãy trân trọng và sống có trách nhiệm với bản thân và mọi người. Giờ bằng giá nào tôi cũng phải sống, phải cố gắng".

Dòng trạng thái nhận được rất nhiều bình luận nhiều chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người nói rằng chắc còn trẻ nên chàng trai thất tình, nghĩ quẩn. Có người vào chê cười sự nhu nhược. Cũng có nhiều người vào động viên, đồng cảm.

"Những anh em tưởng như thân thiết nhất lại đẩy mình vào chỗ chết"

Trò chuyện với chúng tôi, anh Nguyễn Trung K. (29 tuổi), chủ nhân dòng trạng thái cho biết anh đã nhảy cầu vào lúc 21h45 ngày 30/10. Anh cho rằng mình rất may mắn khi chỉ bị thương tích, bầm tím cơ thể và được hai người thuyền chài cứu giúp.

Vì hối hận sau khi thực hiện hành động dại dột, muốn những người có ý định tự tử sống tích cực hơn, anh đã quyết định chia sẻ câu chuyện của mình.

Chàng trai nhảy cầu Nhật Tân tự tử bất thành chia sẻ trải nghiệm kinh hoàng: Khi cận kề ranh giới sống chết, tôi hối hận - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Trung K. kể lại sự việc.

Anh K. cho biết trước đây anh từng học đại học, ngành kinh tế. Ra trường anh bắt đầu tham gia kinh doanh. Nhờ sự hỗ trợ từ gia đình và động viên rất lớn từ người mẹ, doanh nghiệp của anh dần đi vào ổn định và có lãi. Lúc làm ăn tốt nhất, tổng tài sản của anh trị giá nhiều tỷ đồng.

Tuy nhiên vì tin tưởng bạn bè, anh bị một vài người từng coi như anh em ruột thịt lại lật mặt lừa lọc, không chỉ cướp trắng tài sản mà còn đẩy anh vào chỗ nợ nần ngập ngụa. Dù đã cố gằng xoay xở nhưng không có mấy kết quả.

Trong một thời gian dài, anh chỉ chia sẻ mọi chuyện với bạn gái, thế nhưng cuối cùng cô gái cũng rời xa anh. Bế tắc, cô độc, bị chủ nợ dồn đuổi, K. đã đắn đo nhiều ngày trước khi tìm đến cái chết.

Chàng trai nhảy cầu Nhật Tân tự tử bất thành chia sẻ trải nghiệm kinh hoàng: Khi cận kề ranh giới sống chết, tôi hối hận - Ảnh 3.

Cầu Nhật Tân.

"Những anh em tưởng như thân thiết nhất lại đẩy mình vào chỗ chết, chuyện làm ăn đổ vỡ gần 10 tháng nay.

Khốn đốn, mình xoay đủ mọi kiểu, rồi chuyện tình cảm lại như giọt nước tràn ly. Mình không chia sẻ với ai, trong đầu toàn những suy nghĩ tiêu cực, cảm giác cuộc đời chối bỏ mình.

Lên cầu, mình chỉ nghĩ cái chết sẽ giải thoát mình khỏi sự bế tắc và sẽ không còn liên lụy tới ai nữa", anh K. tâm sự.

"Nhảy từ trên cầu xuống là một cảm giác rất kinh hoàng, mình không rõ đã tiếp nước như thế nào, chỉ thấy toàn thân đau đớn vô cùng. Nước xộc vào mắt, mũi, mồm cay, rát. Lúc nổi lên thì đã trôi xa lắm rồi .

Cho đến khi trôi nổi giữa dòng nước lạnh mình vẫn không bỏ ý định muốn chết, mình thả lỏng cho cơ thể tự chìm. Nhưng chìm xuống rồi lại nổi lên mấy lần, mình uống đầy nước và kiệt sức, rồi cứ trôi.

Lúc này mình mới nghĩ lại những chuyện đã xảy ra, mình tự hỏi rằng mình đã cố gắng hết sức chưa, hay chỉ biết đổ tại số phận, bây giờ mình chết thì gia đình, những người vẫn quan tâm yêu thương mình sẽ như thế nào.

Như tỉnh ra, từ chỗ muốn chết mình trở nên sợ chết hơn bao giờ hết. Mình vùng vẫy, kêu cứu nhưng không ai nghe thấy, rồi mình thiếp đi...", K. kể lại.

Hãy tìm giải pháp thay vì chọn cách giải thoát

Lúc K. tỉnh dậy thì đã rạng sáng, anh dạt vào bãi đá, cách chân cầu chừng 3km. Đói, rét và đau đớn, K. chui vào một chiếc thuyền con, phủ mấy cái giẻ lau lên người rồi lại thiếp đi vì mệt.

Đến sáng, chủ thuyền ra thấy chàng trai, sau khi hỏi han, bác ấy cho K. quần áo, nước, bánh mì và bảo con gái chở anh về.

Được biết người đàn ông đã giúp đỡ K. tên là Đồng (36 tuổi, quê Hà Tĩnh) hiện đang trú ở phố Bắc Cầu (Long Biên, Hà Nội). Hôm đó cả anh Đồng và bố vợ anh thấy sự hiện diện của K. trong chiếc thuyền.

Chàng trai nhảy cầu Nhật Tân tự tử bất thành chia sẻ trải nghiệm kinh hoàng: Khi cận kề ranh giới sống chết, tôi hối hận - Ảnh 4.

Chiếc thuyền anh K. chui vào nằm.

"Ban đầu tôi cũng giật mình, ở đây nghiện ngập nhiều, khó phân biệt được thật giả. Thấy cậu ấy còn trẻ, cũng hiền lành, tôi đưa nước, quần áo và bánh mì cho cậu ấy ăn, khuyên đừng suy nghĩ dại dột.

Chuyện cứu người như vậy ở bờ sông này chúng tôi gặp nhiều. Lúc cháu gái chở về, cậu ấy nói rồi sẽ quay lại trả ơn, nhưng chúng tôi chỉ mong cậu ấy phấn chấn lên để sống tốt, chẳng cần ơn huệ gì cả", bố vợ anh Đồng nói.

Chàng trai nhảy cầu Nhật Tân tự tử bất thành chia sẻ trải nghiệm kinh hoàng: Khi cận kề ranh giới sống chết, tôi hối hận - Ảnh 5.

Người đã giúp đỡ anh K.

Đến hôm nay đã 5 ngày trôi qua, anh K. cho biết mình vẫn đau đớn ê ẩm, toàn bộ nửa thân bên trái vẫn bầm tím, đi lại và mọi hoạt động đều khó khăn. Hiện anh không còn bất kỳ tài sản nào có giá trị, chỗ ở cũng không có, lại còn bị chủ nợ tìm kiếm.

Anh cho biết, trong thời gian này, anh sẽ cố làm mọi công việc để tồn tại, để có thể có cơm ăn hằng ngày và có một chỗ để ngủ, sau đó sẽ dần tính đến chuyện khác.

"Cú nhảy cầu khiến mình tỉnh ra nhiều điều. Những bế tắc, tuyệt vọng và suy nghĩ tiêu cực như đã bị nước sông cuốn trôi đi hết. Dù những rắc rối vẫn còn đó nhưng mình tin sẽ có cách giải quyết, mọi chuyện rồi sẽ ổn.

Có nhiều người đã quyết định giải thoát như mình, nhưng không phải ai cũng may mắn có cơ hội để nghĩ lại và làm lại.

Trong cuộc sống hiện tại, có rất nhiều vấn đề và áp lực. Mình mong những ai đang có suy nghĩ tiêu cực thì hãy bình tĩnh, chia sẻ vấn đề của mình với người thân để tìm ra cách giải quyết. Hãy tìm giải pháp thay vì chọn giải thoát", anh K. nói.

theo Tổ quốc

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức, xem clip Youtube hot nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên