''Chàng trai cao nhất thế giới' nổi tiếng khắp nơi, lấy được vợ nhưng cuộc sống sau đó chật vật, khổ sở hơn những gì mọi người nghĩ

P.H |

Bẵng đi một thời gian, gặp lại người đàn ông từng được tung hô là cao nhất thế giới, ai nấy đều không khỏi bất ngờ và cảm thông cho cuộc sống của anh ở hiện tại.

Năm 2002, tờ The Sun từng đưa tin về Hussein Bisad một người tị nạn "khổng lồ" đến từ Somalia đang sống tại khu nhà chật chội ở Neasden, Bắc London. Hussein sở hữu chiều cao khủng 2,32m, khiến những người xung quanh trở nên nhỏ bé. Ban đầu, báo chí quốc tế gọi anh là "người đàn ông cao nhất thế giới" bởi ngoại hình to gấp đôi gấp ba người thường của Hussein.

Tuy nhiên, năm 2011, khi Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới biết đến câu chuyện về chiều cao bất thường của người đàn ông khổng lồ, họ đã vào cuộc và chính thức phải trao danh hiệu người đàn ông cao nhất thế giới cho một người khác đó là Sultan Kösen (2,5m) đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Hussein Bisad chỉ là người cao thứ hai mà thôi.

Chàng trai cao nhất thế giới nổi tiếng khắp nơi, lấy được vợ nhưng cuộc sống sau đó chật vật, khổ sở hơn những gì mọi người nghĩ - Ảnh 1.
Chàng trai cao nhất thế giới nổi tiếng khắp nơi, lấy được vợ nhưng cuộc sống sau đó chật vật, khổ sở hơn những gì mọi người nghĩ - Ảnh 2.

Hussein Bisad là người di cư đến Anh từ Somalia, anh sở hữu chiều cao 2,32m

Chàng trai cao nhất thế giới nổi tiếng khắp nơi, lấy được vợ nhưng cuộc sống sau đó chật vật, khổ sở hơn những gì mọi người nghĩ - Ảnh 3.
Chàng trai cao nhất thế giới nổi tiếng khắp nơi, lấy được vợ nhưng cuộc sống sau đó chật vật, khổ sở hơn những gì mọi người nghĩ - Ảnh 4.

Hussein sinh ra ở Somalia và có chiều cao "bình thường" cho đến năm anh được khoảng 7 tuổi. Hussein bắt đầu tăng chiều cao đột biến đến mức giáo viên không dám tin vào cậu học trò của mình và phải mời phụ huynh đến xác nhận. Năm mới bắt đầu học tiểu học, cậu bé có bàn ghế riêng với kích cỡ lớn hơn bạn bè mình. Năm 13 tuổi, cậu đã cao lớn hơn bố mẹ và các chị mình (khoảng trên 1m65).

Vào năm 2002 sau khi chuyển đến Vương quốc Anh, Hussein trở nên nổi tiếng sau bài báo trên trang nhất của tờ The Sun. Khi đó, anh rất tự hào về chiều cao của mình tuy nhiên thừa nhận thường xuyên bị đụng đầu mỗi khi bước qua cửa ở bất kỳ chỗ nào.

Chàng trai cao nhất thế giới nổi tiếng khắp nơi, lấy được vợ nhưng cuộc sống sau đó chật vật, khổ sở hơn những gì mọi người nghĩ - Ảnh 5.
Chàng trai cao nhất thế giới nổi tiếng khắp nơi, lấy được vợ nhưng cuộc sống sau đó chật vật, khổ sở hơn những gì mọi người nghĩ - Ảnh 6.

Hussein từng khá thích thú với chiều cao khủng của mình

Tuy nhiên, mới đây, Hussein, hiện 46 tuổi, đã tiết lộ cuộc sống của mình bị trì trệ như thế nào trong 5 năm qua sau khi gặp phải một loạt các vấn đề sức khỏe. Anh phải chuyển đến một nhà chăm sóc ở Brent và phải lọc máu ba lần một ngày.

Các bác sĩ chẩn đoán anh ta mắc một chứng bệnh liên quan đến tuyến yên, khiến cơ thể anh tiết ra nhiều hormone tăng trưởng hơn bình thường. Chia sẻ với tờ My London, anh nói: "Tôi không thích cao như thế này. Có quá nhiều vấn đề, bạn sẽ chỉ trở nên khác người mà thôi. Mọi người đều bình thường còn tôi thì khác." Bạn bè Hussein gọi anh là người khổng lồ và đùa cợt về chiều cao của anh.

Chàng trai cao nhất thế giới nổi tiếng khắp nơi, lấy được vợ nhưng cuộc sống sau đó chật vật, khổ sở hơn những gì mọi người nghĩ - Ảnh 7.
Chàng trai cao nhất thế giới nổi tiếng khắp nơi, lấy được vợ nhưng cuộc sống sau đó chật vật, khổ sở hơn những gì mọi người nghĩ - Ảnh 8.

Hussein mắc bệnh nặng, phải lọc máu mỗi ngày 3 lần

Mặc dù nổi tiếng về chiều cao của mình, Hussein đã mở lòng về những khó khăn hàng ngày mà nó gây ra. Anh cho biết mình phải mua những đôi giày cỡ 22 được nhập khẩu đặc biệt từ nước ngoài và quần áo phải đặt may riêng có giá tận 700 bảng mỗi bộ. Hussein cũng gặp vấn đề với giường ngủ, chiếc giường của anh phải dài ít nhất 2,75m để vừa và thoải mái cho khung người của anh.

Tuy nhiên, thứ nhấn chìm cuộc đời anh tồi tệ nhất vẫn chính là những vấn đề sức khoẻ. Hussein hiện có thể đi tập tễnh bằng nạng sau ca ghép thận vào năm ngoái nhưng luôn rất dễ mệt mỏi.

Chàng trai cao nhất thế giới nổi tiếng khắp nơi, lấy được vợ nhưng cuộc sống sau đó chật vật, khổ sở hơn những gì mọi người nghĩ - Ảnh 9.
Chàng trai cao nhất thế giới nổi tiếng khắp nơi, lấy được vợ nhưng cuộc sống sau đó chật vật, khổ sở hơn những gì mọi người nghĩ - Ảnh 10.

Ít năm, anh đã kết hôn, tuy nhiên hiện tại thay vì được ở gần vợ, anh đang phải sống trong nhà chăm sóc. Anh hy vọng có thể sớm được xuất viện và trở lại Somalia. Hussein muốn đưa vợ mình trở lại London để họ có thể sống cùng nhau ở Neasden.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại