Chàng rể U50 được mẹ vợ đích thân mai mối, hai mẹ con cực hợp nhau một chuyện

Thuỷ Tiên |

Thấy ông bố đơn thân hiền lành, chịu cảnh gà trống nuôi con, bà mẹ miền Tây đã đứng ra mai mối, gả con gái cho.

Anh Lê Thanh Phong (46 tuổi, kinh doanh điện thoại ở Bến Tre) nên duyên với chị Lâm Xuân Đào (35 tuổi) nhờ sự tác hợp nhiệt tình của mẹ vợ. Bà Đỗ Thị Lý - mẹ Đào đã tỏ vẻ yêu mến và quý chàng rể hiền ngay từ lần đầu gặp mặt. Vợ anh Phòng đã mất vì bị bệnh hiểm nghèo, để lại cho anh đứa con trai nhỏ.

“Tôi thương cha con nó. Lần đi dự hội nghị, dẫn theo đứa con, hai cha con đập vô mắt tôi, tôi thương liền. 3 năm trước, con rể có người chị gần xóm tôi. Em chồng tôi dạy học cho mấy người con của chị đó. Tôi bảo con gái, mày lén vô Facebook hắn coi sao. Tôi thấy con rể chăm sóc con chu đáo, tắm cho con, dẫn con đi biển ăn cua… Thằng bé lúc nào cũng mặc đồ ủi thẳng băng”, bà Lý nhận xét.

Hạnh phúc viên mãn của ông bố U50

Con gái bà Lý cũng có nhiều mối đến hỏi cưới, nhưng vì bận kinh doanh cá khô nên chưa muốn lập gia đình. Bà Lý ưng bụng ông bố U50, trộm nghĩ: “Nếu nó về làm rể mình chắc sẽ yêu thương con gái mình và cháu ngoại mình lắm".

Về phía anh Phong, anh rất vui khi thấy bà Lý thường vào Facebook rủ hai cha con anh lên nhà bà chơi. Có lần bà gọi điện cho anh nhờ lựa một chiếc điện thoại, anh Phong cũng ý chọn cho mẹ chiếc điện thoại bấm nút để dễ xài.

Chàng rể U50 được mẹ vợ đích thân mai mối, hai mẹ con cực hợp nhau một chuyện - Ảnh 2.

Chàng rể hiền và mẹ vợ

Dịp Tết, anh Phong ngỏ ý xin mẹ vợ lên nhà chơi, ăn Tết, bà Lý lập tức đồng ý. Lúc đó anh Phong và chị Đào cũng đã có thời gian nói chuyện làm quen. Nhưng Đào không vội vàng, chị nhắn tin suốt một thời gian dài mới cho gặp mặt vì muốn thử xem ông bố U50 có thật lòng hay không. Bà Lý thúc giục con gái chớ nên để lỡ duyên.

“Con gái chỉ biết lo buôn lo bán, nó bảo nếu ế sẽ lên Bạn muốn hẹn hò, nhờ chú Quyền Linh mai mối. Nên thôi tôi chọn chồng cho nó", bà Lý bộc bạch.

Chàng rể U50 được mẹ vợ đích thân mai mối, hai mẹ con cực hợp nhau một chuyện - Ảnh 3.

Vợ chồng anh Phong hiện đang kinh doanh

Về làm rể, anh Phong và mẹ vợ hợp nhau trong mọi khoản. Bà Lý nhẹ nhàng, tình cảm và anh Phong cũng vậy. Anh thuộc lòng gu ăn uống của mẹ vợ, thường xuyên mua cho mẹ đồ ăn ngon hoặc những món quà nhỏ nhân dịp lễ Tết.

“Mẹ thường ăn nhạt nên mình kiếm mấy món không mặn. Ví dụ món bún đậu mắm tôm là can mẹ liền. Mùng 8/3, 20/10 mình tặng bông cho mẹ. Hai mẹ con chuyện gì cũng hợp”, anh Phong kể.

Chàng rể U50 được mẹ vợ đích thân mai mối, hai mẹ con cực hợp nhau một chuyện - Ảnh 4.

Mẹ vợ rất ung bụng chàng rể hiền lành, tâm lý

Riêng về khoản chăm sóc con nhỏ, hai mẹ con anh Phong cũng thường trao đổi với nhau. Anh bảo mẹ cách pha sữa cho cháu còn bà lại góp ý anh cách dạy con. Chính chị Đào cũng xác nhận điều này.

“Tôi muốn con tự lập, còn chồng và mẹ thương con thương cháu, thường bảo thôi đừng làm con khóc, nó muốn gì cho nó đi", chị Đào kể.

3 năm qua, bà Lý và vợ chồng anh Phong chung sống hoà thuận, không có bất cứ mâu thuẫn cãi vã nào. Ban ngày anh Phong bán điện thoại, tối lên phụ vợ bán cá khô.

“Tối tôi ngủ với 2 cháu ngoại. Vợ chồng nó cũng lo buôn bán, chỉ lo làm kiếm tiền thôi. Con rể tâm lý, tặng con gái tôi cái điện thoại dòng mới ra ba mấy triệu. Rồi lo cho cháu tôi sữa, tã, đồ chơi… không thiếu bất cứ thứ gì. Nó hiền lắm, chuyện lớn hoá nhỏ, chuyện nhỏ hoá không", bà Lý bộc bạch.

Sau cùng, mẹ vợ miền Tây gửi lời cảm ơn chàng rể quý: “Mẹ không bao giờ nghĩ con là con rể của mẹ, con hãy cứ mãi như vậy. Con yêu thương con gái của mẹ, như vậy đã đền đáp công ơn của mẹ rồi".

Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại